ต่างประเทศ

สื่ออังกฤษโวย 'ทหารพลร่มอังกฤษ' ฉลองวันดีเดย์พลขึ้นบกหาดนอร์มังดี ถูกตั้งโต๊ะตรวจพาสปอร์ตทันที

7 มิ.ย. 2567

2K views

สื่อในอังกฤษต่างพากันรายงาน ภาพสุดงงเมื่อ ทหารพลร่มอังกฤษร่หลายร้อยนายร่วมฉลอง 80 ปี  วัน D-DAY จำลองเหตุการณ์ยกพลขึ้นบกนอร์มังดี กระโดดลงจากเครื่อง แต่นาทีที่ลงถึงพื้นดิน ก็ต้องเจอกับเจ้าหน้าที่เข้าเมืองฝรั่งเศสตั้งโต๊ะรอรับพร้อมคอมพิวเตอร์ขอหนังสือเดินทางเพื่อลงตราประทับเข้าเมือง  

รายงานระบุว่า   แทนที่จะพบกับปืนของทหารนาซีเยอรมันของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์แต่กลับพบว่าเหล่าทหารพลร่มอังกฤษจำนวนหลายร้อยนาย  แต่กลับพบกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองฝรั่งเศสรอต้อนรับ


วิดีโอคลิปแสดงให้เห็นเครื่องบินอยู่ระดับสูงหย่อนทหารพลร่มที่ร่อนลงเป็นแนวอย่างสวยงามก่อนลงสู่พื้นได้อย่างปลอดภัยตัดกับภาพทหารอังกฤษยื่นพาสปอร์ตส่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองฝรั่งเศสในเครื่องแบบสีฟ้าสวมแว่นกันแดดมาดเข้ม ซึ่งมีการตั้งโต๊ะพร้อมคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กและอุปกรณ์การประทับตราหนังสือเดินทาง ท่ามกลางผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากและเชือกขึงกั้นเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย


เดอะซัน รายงานว่า ทหารพลร่มอังกฤษทุกนายที่ลงสู่พื้นถูกเรียกพาสปอร์ตเพื่อประทับตราทั้งสิ้น ขณะที่เดลีเมลล์ ระบุว่า ทหารอังกฤษยกพลขึ้นบกฝรั่งเศสเมื่อ 80 ปี ก่อนเพื่อช่วยฝรั่งเศสจากกองทัพนาซีแท้ๆ แต่วันนี้ต้องกลับมาเจอกับการตรวจคนเข้าเมือง


อย่างไรก็ตาม สำหรับ กองทหารพลร่มอเมริกันและกองทหารพลร่มเบลเยียมที่ร่วมการกระโดดร่มด้วยกลับได้รับการยกเว้นจากต.มฝรั่งเศสไม่โดนเรียกพาสปอร์ต


ทั้งนี้ คาดว่าเนื่องจากอังกฤษได้ออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ทำให้ฝรั่งเศสต้องตรวจหนังสือเดินทางชาวอังกฤษทุกคน


คุณอาจสนใจ

Related News