ต่างประเทศ

'โบอิ้ง' ระทึกอีกแล้ว! ฝาครอบเครื่องยนต์ โบอิ้ง 737-800 หลุดกลางเวหา ในสหรัฐฯ ขณะกำลังเทคออฟ

โดย nattachat_c

9 เม.ย. 2567

407 views

เกิดเหตุระทึกขึ้นกับเครื่องบินของ บริษัท โบอิ้ง ของสหรัฐฯ ขึ้นอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็น ฝาโลหะครอบเครื่องยนต์ของเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737-800 เที่ยวบิน 3695 ของ สายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ได้ปลิวหลุดออกมา ขณะที่เครื่องกำลังเทคออฟ พร้อมผู้โดยสาร 135 คน และ ลูกเรือ 6 คน จากสนามบินนานาชาติเดนเวอร์ ในเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อเวลา 08.15 น.ของวันอาทิตย์ 7 เม.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองฮุสตัน ก่อนที่นักบินจะนำเครื่องบินกลับมาลงจอดที่สนามบินเดนเวอร์ ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

จากภาพที่มีผู้โดยสารบันทึกเอาไว้ได้นั้น จะเห็นว่า เครื่องยนต์ด้านขวาได้หลุดออกเป็นชิ้น ขณะที่เครื่องกำลังเร่งกำลังเพื่อวิ่งขึ้นจากรันเวย์

สายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ เปิดเผยภายหลังว่า ผู้โดยสารบนเที่ยวบินลำประสบเหตุ ได้รับการเปลี่ยนเครื่องบินอีกลำ ในการเดินทางไปยังเมืองฮุสตัน โดยล่าช้าจากกำหนดเดิมไปประมาณ 3 ชั่วโมง ขณะที่ ทีมงานซ่อมบำรุงกำลังตรวจสอบเครื่องบินโดยสารลำดังกล่าวอยู่

ทางด้าน สายการบิน เซาท์เวสต์ แอร์ไลน์ ปฏิเสธที่จะเปิดเผยว่า การซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ของเครื่องบินลำดังกล่าว เกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อใด

ทั้งนี้ บริษัท โบอิ้ง ผู้ประกอบอุตสาหกรรมอากาศยานยักษ์ใหญ่ ของสหรัฐฯ ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เกี่ยวกับความปลอดภัยของเครื่องบินตระกูล 737


โดยก่อนหน้านี้ ก็เกิดเหตุแผงประตูเครื่องบินโบอิ้ง 737 แม็กซ์ 9 ของสายการบิน อลาสกา แอร์ไลน์ หลุดร่วงออกมากลางอากาศ ที่ระดับเพดานบิน 16,000 ฟุต เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567

----------- 



คุณอาจสนใจ

Related News