ต่างประเทศ

ผู้ประท้วงจุดไฟเผาตัวเอง หน้าสถานกงสุลอิสราเอลในสหรัฐฯ

โดย nattachat_c

4 ธ.ค. 2566

54 views

ผู้ประท้วงถือธงปาเลสไตน์จุดไฟเผาตัวเอง ที่ด้านนอกสถานกงสุลอิสราเอลในเมืองแอตแลนตา ทำให้เขาถูกไฟคลอกอาการสาหัส เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่พยายามเข้าไปห้าม ก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟไหม้ตรงข้อมือ และขา

รายงานระบุว่า ผู้ประท้วงมาถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 12.17 น. ของวันศุกร์ ตามเวลาท้องถิ่น ที่อาคารสำนักงานซึ่งเป็นที่ตั้งของสถานกงสุล และธุรกิจหลายแห่ง และใช้น้ำมันเบนซินราดตัว

อานัท สุลต่าน-ดาดอน กงสุลใหญ่อิสราเอล กล่าวว่า "เรารู้สึกเสียใจ ที่ทราบข่าวการเผาตัวเองที่ทางเข้าอาคารสำนักงาน เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้เห็นความเกลียดชัง และการยั่วยุต่ออิสราเอล แสดงออกในลักษณะที่น่าสยดสยอง เราเชื่อว่าความศักดิ์สิทธิ์ของชีวิตคือคุณค่าสูงสุดของเรา"

ทั้งนี้ อิสราเอลกลับมาปฏิบัติการโจมตีทางทหารในฉนวนกาซาอีกครั้ง เมื่อวันศุกร์ หลังจากการเจรจาขยายเวลาการหยุดยิงอีกหนึ่งสัปดาห์ประสบความล้มเหลว


อิสราเอลให้คำมั่นว่า จะทำลายล้างกลุ่มฮามาส หลังจากกลุ่มติดอาวุธบุกโจมตีพื้นที่ทางตอนใต้ของอิสราเอล เมื่อวันที่ 7 ต.ค. คร่าชีวิตผู้คนไป 1,200 ศพ และจับตัวประกันได้ 240 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ปาเลสไตน์กล่าวว่า ชาวกาซามากกว่า 15,000 ศพ ถูกสังหารระหว่างการโจมตีของอิสราเอล

ความขัดแย้งดังกล่าว ทำให้เกิดการประท้วง และการชุมนุม หลายร้อยครั้งทั่วสหรัฐฯ ทั้งการสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ และอิสราเอล

-------------

คุณอาจสนใจ

Related News