ต่างประเทศ

หนุ่มเกาหลีโหด! ทั้งเตะทั้งต่อย สาวพนักงานร้านค้า เพราะไว้ผมสั้น

โดย nattachat_c

8 พ.ย. 2566

288 views

ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมชายในช่วงอายุ 20 ปี หลังก่อเหตุทำร้ายพนักงานหญิงที่ร้านสะดวกแห่งหนึ่งในเมืองจินจู จังหวัดคยองซังใต้ เพียงเพราะหญิงสาวไว้ “ผมสั้น”


ผู้ก่อเหตุได้กล่าวกับพนักงานหญิงคนดังกล่าวว่า  “เพราะเธอไว้ผมสั้น เธอต้องเป็นพวกเฟมินิสต์ (กลุ่มผู้เรียกร้องความเท่าเทียมของสตรี) แน่ๆ แต่ฉันเป็นชายที่รักชาติ และคิดว่าพวกสตรีนิยมสมควรถูกทำร้าย”


หลังจากนั้นเขาก็ยกมือขึ้นต่อยและใช้ขาเตะพนักงานหญิงเคราะห์ร้ายซึ่งมีอายุราวๆ 20 ปีจนได้รับบาดเจ็บหลายแห่งทั่วร่างกาย รวมถึงมีบาดแผลที่หูด้วย


 นอกจากทำร้ายพนักงานหญิงแล้ว ผู้ต้องสงสัยยังถูกกล่าวหาว่าใช้เก้าอี้ทำร้ายลูกค้าในช่วงอายุ 50 ปีที่พยายามเข้ามาช่วยเหลือหญิงสาวจากการถูกทำร้าย เป็นเหตุให้บาดเจ็บที่กระดูกไหล่ จมูก และหน้าผาก


ขณะที่ ตำรวจนำกำลังเข้าจับกุมชายคนเดียวกันนี้ยังอยู่ในอาการเมาสุราอย่างหนักด้วย เมื่อตรวจสอบเพิ่มเติมก็พบว่าผู้ต้องสงสัยถูกวินิจฉัยและเข้ารับการรักษาโรคจิตเภทเมื่อปี 2565 แม้ไม่ชัดเจนว่าอาการดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการทำร้ายร่างกายผู้อื่นหรือไม่

     ตำรวจได้ยื่นหมายศาลขอควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้สอบปากคำแล้ว คาดว่าจะถูกตั้งข้อหาทำให้ทรัพย์สินเสียหายและก่อให้เกิดการบาดเจ็บทางร่างกาย

คุณอาจสนใจ

Related News