ต่างประเทศ

ตาวัย 81 เข็นวีลแชร์ภรรยาวัย 79 ก่อนผลักตกทะเลดับ สารภาพเหนื่อยที่ดูแลมา 40 ปี

โดย thichaphat_d

6 พ.ย. 2565

31.8K views

สื่อญี่ปุ่นรายงาน กรณีชาวประมงในพื้นที่ท่าเรือโออิโซะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น พบหญิงชรารายหนึ่งตกน้ำทะเลไม่ได้สติ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จึงรีบแจ้งรีบแจ้งหน่วยงานท่าเรือให้ประสานทีมแพทย์ฉุกเฉิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันทีหลังจากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือหญิงรายนี้ขึ้นมาจากน้ำได้นั้น แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ แพทย์ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตของเธอเอาไว้ได้ ก่อนที่จะประกาศการเสียชีวิตของเธอในเวลา 19.00 น.

ต่อมามีการสืบทราบตัวตนของหญิงชรารายนี้ ระบุชื่อว่า นางฟุจิวาระ เทรุโกะ อายุ 79 ปี ต่อมาลูกชายของผู้ตาย ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ถึงสาเหตุการตายว่า "พ่อบอกว่าผลักแม่ลงทะเล"จากการสอบสวนนายฟุจิวาระ ฮิโรชิ วัย 81 ปี สามีของผู้ตาย ยอมรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุ เขาโกหกภรรยาว่าจะพาไปเดินเล่น แต่เมื่อไปถึงที่บริเวณท่าเรือ ได้ตัดสินใจผลักเธอตกลงไปในทะเล พร้อมกับรถเข็นวีลแชร์ที่เธอนั่ง ภายหลังจากก่อเหตุ เขาก็เดินทางไปยังบ้านของลูกชายคนโต เพื่อสารภาพความผิด

สามีจึงถูกจับกุมในข้อหาฆาตกรรม ส่วนสาเหตุแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจาก ฝ่ายชายดูแลภรรยาที่พิการมา 40 ปีแล้ว และรู้สึกเหนื่อยมากทั้งนี้ ตำรวจจะทำการสอบสวนเชิงลึกต่อไป ขณะที่เพื่อนบ้านของคู่สามีภรรยา ต่างเผยว่า มักเห็นสามีดูแลภรรยาผู้พิการมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปี ด้วยความรู้สึกประทับใจ จึงไม่อยากจะเชื่อเลยว่า สามีจะก่อเหตุสลดครั้งนี้

คุณอาจสนใจ

Related News