ข่าวยอดนิยม

งานเข้าไม่หยุด ‘ช่องส่องผี’ จ่อเจออีกข้อหา ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

งานเข้าไม่หยุด ‘ช่องส่องผี’ จ่อเจออีกข้อหา ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

ความคืบหน้าประเด็นร้อน ช่องส่องผี ล่าสุด พ.ต.อ.สีหเดช สระกอบแก้ว ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน ออกหมายเรียกพิธีกรทั้ง 4 คน รับทราบข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน กรณีไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือในขณะที่เข้ารับทราบข้อหาหมิ่นประมาท ในเทปรายการที่นำเสนอประเด็นอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งกลายเป็นเปรต    ขณะที่ความคืบหน้ากรณีนำเสนอเนื้อหาบิดเบือนประวัติศาสตร์ ลบหลู่ดูหมิ่นคุณย่าโม และ ย่าบุญเหลือ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้แจ้งให้ทีมงานเดินทางไปสอบสวน และเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาในคดีหมื่นประมาท ตลอดจนการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ หลังจากที่ชาวโคราชยืนกรานว่าจะดำเนินคดีในเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด    นอกจากนี้ มีรายงานว่า ในวันที่ 17 ก.ค. 2563 รายการช่องส่องผี ต้องเดินทางเข้าชี้แจงต่อ กสทช. ทั้งนี้พบว่า รายการเริ่มทยอยไล่ลบคลิปต่างๆ ในสื่อออนไลน์บางส่วนออกไปแล้ว    ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/EnOeEqmXCws

14 ชม. ที่ผ่านมา

47.5k views

นับถอยหลัง บทสรุปคดี 'น้องชมพู่' เตรียมเอาผิด ปมไลน์ปริศนาอ้างเป็นตร.เรียกเงินแม่เพื่อปิดคดี

นับถอยหลัง บทสรุปคดี 'น้องชมพู่' เตรียมเอาผิด ปมไลน์ปริศนาอ้างเป็นตร.เรียกเงินแม่เพื่อปิดคดี

ผ่านไปแล้ว 2 เดือนกับคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ และตอนนี้เหลือตัวละครเพียงไม่กี่คนในการสรุปคดี แต่ที่ผ่านมาก็ทำให้คนในพื้นที่บ้านกกกอก ก็อยู่กันไม่เป็นสุข เพราะเกรงว่าจะตกเป็นเหยื่อไม่รู้ตัว   ล่าสุดก็เหลือ 2 ฝ่าย ทั้งฝ่ายพ่อแม่น้องชมพู่ และ ฝ่ายลุงพล ก็ออกโรงโต้ตอบกันล่าสุดก็ได้มีการตั้งประเด็นว่าพ่อแม่น้องชมพู่ ทำไมไม่ขึ้นเขาไปตามหาลูก กระแสด้านลบจึงเอนเอียงไปทางพ่อแม่ และมีการท้าให้ไปสาบานกัน   ด้านรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาชี้แจงหลังมีคนปลอมไลน์ไปเรียกเงินแม่น้องชมพู่ อ้างว่าหากต้องการปิดคดีให้จ่ายเงินเพื่อจบคดี ตอนนี้แม่ของน้องชมพู่ก็อยู่ระหว่างเตรียมข้อมูลเพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับคนร้าย   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/V5Yo9accL0U

14 ชม. ที่ผ่านมา

32.7k views

สุดเศร้า เผาศพ 'น้องกานต์' ตร.เผยเร่งรวบรววมหลักฐาน สอบพยานได้หลายปากแล้ว

สุดเศร้า เผาศพ 'น้องกานต์' ตร.เผยเร่งรวบรววมหลักฐาน สอบพยานได้หลายปากแล้ว

วัดโป่งแรด อ.เมือง จันทบุรี ที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลศพของน้องกานต์ ซึ่งวันนี้เป็นวันณาปนกิจศพน้องกานต์หลังจากได้ตั้งบำเบญกุศลมา2 คืน โดยมีบรรดาพ่อแม่ญาติและคณะครูได้ไปร่วมพิธี   ทางด้านคดีนั้น พ.ต.อ.พงศ์ระพี ระพีถวิลวรรณ ผกก.สภ.เมืองจันทบุรี บอกว่าได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจหาหลักฐานเพิ่มเติม และสอบพยานบ้านข้างเคียงไว้หลายปากแล้ว    เพื่อรวบรวมข้อมูลเป็นหลักฐานทางบุคคล หลักฐานทางวัตถุรวมกับหลักฐานผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสต์ว่าน้องกานต์เสียชีวิตด้วยสาเหตุใด ใครทำให้น้องเสียชีวิต คนหรือสัตว์    ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/bvFBClEYa3g

14 ชม. ที่ผ่านมา

20.0k views

เด็ก ม.4 เดินน้ำตาตก ครูตัดหน้าม้าเหิน ห้องปกครองเชียร์ “ตัดอีกจะได้เข็ด”

เด็ก ม.4 เดินน้ำตาตก ครูตัดหน้าม้าเหิน ห้องปกครองเชียร์ “ตัดอีกจะได้เข็ด”

จากกรณีถกเถียงและเรียกร้องให้โรงเรียนทั่วประเทศเคารพสิทธิของนักเรียน หลังจากกระทรวงศึกษาได้เปลี่ยนระเบียบเกี่ยวกับทรงผมแล้ว แต่พบว่า ยังมีหลายโรงเรียนที่เปิดเทอมแล้วตัดผมนักเรียนจนแหว่งกลายเป็นประเด็น ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์ภาพนักเรียนชั้น ม.4 ซึ่งไว้ผมหน้าม้า แต่โดนครูตัดผมหน้าม้าแบบเหินแทบชิดขอบผม โดยครูปกครองได้พูดว่า "ตัดอีกๆ มันจะได้เข็ด" จนกลายเป็นประเด็นเรียกร้องให้โรงเรียนปรับทัศนคติเกี่ยวกับทรงผมนักเรียน และเลิกทำโทษในลักษณะนี้ได้แล้ว โพสต์ระบุว่า "ยังเห็นด้วยกับการลงโทษด้วยการกล้อนผมอยู่ไหม? มกราคม 2563 โรงเรียน XXXX เขาบอกให้ฉันนั่ง แล้วถามว่าตัดผม(หน้าม้า)แบบนี้ผู้ปกครองรู้ไหม รู้ค่ะ แม่เป็นคนตัดให้ เออดีเนาะ ผู้ปกครองสนับสนุนให้ลูกทำแบบนี้ด้วย (หยิบกรรไกรมาตัด) ครูในห้องปกครองเดินมาดู “ตัดอีกๆ มันจะได้เข็ด” พอตัดเสร็จเขาให้ฉันดูกระจก แล้วถามว่า “น่ารักไหม?” (เสียงครูในห้องพูดสนับสนุนการลงโทษครั้งนี้) “ตอนนี้เธอเป็นวัยรุ่น วัยสะพรั่งซุกซน เธอทำนู่นทำนี่เหงื่อออกจะได้ไม่เป็นสิว ครูหวังดีกับเธอนะ” ฉันเดินร้องไห้ออกจากห้องปกครอง เมื่อไหร่ผมจะยาว... น้องออมสิน นักเรียนชั้น ม.4 #โรงเรียนข้างสน #โรงเรียนต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย" ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความอีกระบุว่า “ครูดีๆเขาไม่ใช้วิธีร่างกายใต้บงการกับเด็กหรอก เขาพัฒนาการสอนของตัวเอง ให้คำปรึกษาที่ดี เป็นเพื่อน เป็นครอบครัว ครูแบบนี้เด็กรัก ไม่ต้องอะไรมาก แค่ทักว่าผมเธอยาวเกินไป แค่นี้เด็กก็ยอมไปตัดให้แล้ว #โรงเรียนต้องเป็นพื้นที่ปลอดภัย จากการสอบถามไปยังผู้โพสต์บอกว่าน้องนักเรียนที่ถูกครูตัดผมยืนยันจะเอาเรื่องโดยจะร้องเรียนให้กระทรวงศึกษาฯ สั่งหน่วยงานในพื้นที่ตั้งกรรมการสอบในกรณีนี้ ทั้งนี้อยู่ระหว่างปรึกษากับทางผู้ปกครอง ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/weTnxmll144

9 ชม. ที่ผ่านมา

19.1k views

พ่อไม่เชื่อ! ลูกสาวหลอกหนุ่มใหญ่โอนเงิน 4 ล้าน เผย ตอนนี้ก็ติดต่อไม่ได้

พ่อไม่เชื่อ! ลูกสาวหลอกหนุ่มใหญ่โอนเงิน 4 ล้าน เผย ตอนนี้ก็ติดต่อไม่ได้

ความคืบหน้ากรณีชายวัย 53 ปี เข้าร้องเรียนกับทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ให้ช่วยเหลือ หลังถูกหญิงที่อ้างตัวว่าชื่อ แจง อายุ 32 ปี หลอกให้รัก หลังได้รู้จักทาง Facebook และ ไม่เคยพบหน้ากันและโดยถูกหลอกโอนเงินโดยมีการโอนเงินไปหลายครั้งสูญเงินไปกว่า 4 ล้านบาท   ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังหมู่บ้านส้มป่อย ตำบลแม่สัน อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง โดยไปพบกับพ่อของ น.ส.แจง โดยพ่อของ น.ส.เเจง บอกว่าลูกสาวเดินทางกลับบ้านที่ จ.ลำปางครั้งสุดท้าย เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา โดยมาบอกตนเองว่าจะขอไปทำงานต่างประเทศน่าจะเป็นประเทศมาเลเซียแต่ไม่ทราบว่าไปทำงานตำแหน่งอะไร   โดยพ่อระบุว่า เชื่อว่าลูกไม่ได้ก่อเหตุหลอกลวงชายผู้เสียหายแน่นอน เนื่องจากว่าหากลูกสาวมีเงินจำนวนมากขนาดนั้น ก็ต้องกลับมาช่วยเหลือปลดหนี้สินให้กับครอบครัว แต่ว่าไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้เลย หลังจากที่มาเยี่ยมบ้านครั้งสุดท้ายเมื่อ 1 เดือนก่อน    ขณะที่ประวัติของ น.ส.แจง ล่าสุด ตำรวจภูธรภาค 5 ตรวจสอบพบว่า เคยถูกเจ้งความดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์ ที่ สภ.สารภี จ.เชียงใหม่ มาก่อนหน้านี้   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/ijIjUPbGc1s

13 ชม. ที่ผ่านมา

7,116 views

‘เสี่ยไอซ์’ บอสอายุน้อยร้อยล้าน คนดังหัวหิน มอบตัวคดีเว็บพนันดัง

‘เสี่ยไอซ์’ บอสอายุน้อยร้อยล้าน คนดังหัวหิน มอบตัวคดีเว็บพนันดัง

ประจวบคีรีขันธ์ - เสี่ยไอซ์ ฉายา บอสอายุน้อยร้อยล้าน คนดังหัวหินและพวกอีก 1 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.หัวหิน แล้ว พร้อมปฏิเสธข้อกล่าวหา ไม่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์มาเฟีย 88 ดอทคอม เว็บพนันออนไลน์ที่ถูกตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สนธิกำลังกับตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ บุกทลายไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา  ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 คนว่า ร่วมกันมี ให้มีการเล่นการพนัน อันเป็นการจัดให้มี การเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์ พนันเอาทรัพย์สินกันโดยมิได้รับอนุญาต ขณะที่ทาง สำนักงาน ป.ป.ง.กำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางการเงินของเว็บพนันออนไลน์ มาเฟีย 88 ดอทคอม ควบคู่กันด้วย โดยความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบว่า เสี่ยไอซ์ อายุ 25 ปี คนดังเมืองหัวหิน ฉายา ‘บอส อายุน้อยร้อยล้าน’ และ นายแบงค์ อายุ 28 ปี  เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.หัวหิน โดยทั้งคู่ให้การภาคเสธและปฎิเสธการให้การกับพนักงานสอบสวน หลังถูกกล่าวหาว่า เป็นเจ้าของหรือนายทุนเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ที่ชื่อ มาเฟีย 88 ดอทคอม จากนั้นทั้งสองคน ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด คนละ 2 แสนบาท ประกันตัวออกไป พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 2 คน เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน ซึ่งเบื้องต้นให้การปฏิเสธในชั้นพนักงานสอบสวน ถือว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบปากคำผู้ต้องหา 9 ราย ที่ควบคุมตัวได้ก่อนหน้านี้ และส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหินไปแล้ว รวมทั้งตรวจสอบเอกสารหลักฐานไปแล้วบางส่วน ทำให้มีหลักฐานทราบว่าทั้งบุคคล 2 คน เกี่ยวข้องกับเว็บไซด์มาเฟีย 88 ดอทคอม อย่างไรบ้าง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งติดตามคดีใกล้ชิดและให้ความสำคัญ ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ง.กำลังตรวจสอบเส้นทางการเงินซึ่งต้องใช้เวลา รวมทั้งเรื่องการฟอกเงิน ที่อาจมีการแปลงเงินที่ได้จากการพนันออนไลน์ไปซื้อหลักทรัพย์ต่างๆ ทั้งใน อ.หัวหิน และพื้นที่อื่น โดยในส่วนของตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ตั้งทีมสอบสวนโดยมี พ.ต.อ.ดำรงค์ศักดิ์ ทองงามตระกูล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหัวหน้าชุด และ ผกก.สภ.หัวหิน พร้อมพนักงานสอบสวนรวม 7 คน ร่วมทีมด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารทางการเงิน บัญชีทางธนาคาร และทรัพย์สินต่างๆ อย่างไรก็ตาม คดีทลายเว็บพนันมาเฟีย 88 ดอทคอม เป็นคดีต่อเนื่องมาจากการจับกุมพนักงานชั่วคราวที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ยักยอกเงินหลวงมากกว่า 30 ล้านบาท โดยอ้างว่านำเงินมาเล่นพันันออนไลน์ทั้งหมด จนกระทั่งขยายผลและพบกับเว็บไซต์ดังกล่าว เปิดอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และเว็บไซต์ดังกล่าว ยังเปิดบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์บังหน้าอีกด้วย ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/UDxM7NkAb_c

13 ชม. ที่ผ่านมา

6,621 views

ส่งกำลังใจ ‘นิ้ง กุลสตรี’ สู้อาการป่วย หลังถ่ายเป็นเลือดอีกรอบ ค่าเลือดตกเร็ว เริ่มท้อ

ส่งกำลังใจ ‘นิ้ง กุลสตรี’ สู้อาการป่วย หลังถ่ายเป็นเลือดอีกรอบ ค่าเลือดตกเร็ว เริ่มท้อ

เมื่อวานนี้ อดีตนักแสดง นิ้ง กุลสตรี ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยโรคไขกระดูกบกพร่อง อยู่ที่โรงพยาบาลศิริราช แต่ในระหว่างการรักษาก็มีหลายโรคแทรกซ้อน ซึ่ง นิ้ง โพสต์ภาพตัวเองขณะนอนรักษาตัวอยู่ พร้อมกับอัปเดตอาการป่วย หลังจากพบหลายโรคแทรกซ้อน พบไวรัสในลำไส้ใหญ่ ถ่ายเป็นเลือด จนเจ้าตัวโพสต์บอกว่าเบื่อ และท้อแล้ว   โดยระบุข้อความว่า ฉลองครบรอบ 1 ปี (11/7/63) นิ้งถ่ายเป็นเลือดอีกแล้ว ตั้งแต่สี่ทุ่มเมื่อคืน ค่าเลือดตกเร็วมากหลังจากเช็คค่าความเข้มข้นของเลือด วันนี้นิ้งจะได้รับเลือดแดง 2 ถุง และ plasma 2 ถุงค่ะ เริ่มจะเบื่อ เริ่มจะท้อ เริ่มจะไม่ไหวแล้วค่ะ   เมื่อวานนิ้งก็ดมยาสลบเพื่อขยายทางเดินอาหาร รู้สึกดีมากที่ทานอาหารได้สบายขึ้น แต่ตอนนี้ยังต้องทานเป็นอาหารอ่อนค่ะ ส่วนมากเป็นแค่โรคแทรกซ้อน ส่วนโรคไขกระดูกบกพร่องไม่สร้างเกล็ดเลือด การรักษาเรียบร้อยดี และ คุมอยู่ค่ะ โดยการทานยาคีโม (เคมีบำบัด) วันละ 2 เม็ดทุกวันค่ะ    พร้อมใส่แฮชแท็กขอบคุณ  #นิ้งขอขอบพระคุณอาจารย์หมอทุกท่านมากนะคะ #นิ้งขอขอบพระคุณทุกท่านที่บริจาคเลือดนะคะ #นิ้งขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ อย่าลืมรักษาสุขภาพ / ใส่หน้ากาก / ล้างมือบ่อยๆ / พกเจลแอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรค / เว้นระยะห่างกันและกันนะคะ #รักรักกอดแน่นๆทุกคนค่ะ   ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวของนิ้งเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก     ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/x6nY20jhFe8

7 ชม. ที่ผ่านมา

5,686 views

แม่ไม่เชื่อน้องชมพู่เสียชีวิตเอง หลังนิติเวชยันผลชันสูตรไม่พบร่องรอยฆาตกรรม

แม่ไม่เชื่อน้องชมพู่เสียชีวิตเอง หลังนิติเวชยันผลชันสูตรไม่พบร่องรอยฆาตกรรม

อุบลราชธานี - สืบเนื่องจากกรณี น้องชมพู่ อายุ 3 ขวบ ที่หายตัวไปจากบ้านพักใน อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร กว่า 4 วัน และพบเป็นศพในป่าห่างจากบ้านพักหลายกิโลเมตร เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้มีการส่งร่างน้องชมพู่มาชันสูตรหาสาเหตุการตาย โดยทางแผนกนิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ได้มีการยืนยันผลการตรวจไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และการล่วงละเมิดทางเพศ ตามที่เป็นข่าวนั้น ที่ฝ่ายนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี นายแพทย์ ศักดิ์สิทธิ์ บุญลักษณ์ หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวชฯ เปิดเผยถึงขั้นตอนการตรวจสภาพศพน้องชมพู่ ว่า ทุกขั้นตอนการตรวจ ตนได้ตรวจสภาพศพน้องชมพู่อย่างละเอียด และยังเก็บหลักฐานในการตรวจทุกขั้นตอน ยังยืนยันผลการตรวจที่ส่งต่อให้พนักงานสอบสวนของตำรวจในพื้นที่เกิดเหตุ จ.มุกดาหาร เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี โดยนายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ ยืนยันศพน้องชมพู่ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย และล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งมีเอกสารภาพถ่ายทุกกระบวนการชันสูตรสอดคล้องกับผลของสถาบันนิติเวชวิทยาด้วย แต่เมื่อเวลาผ่านไปนาน ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดียาวนาน นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ ได้ชี้แจงทุกครั้งต่อคณะการทำงานสืบสวน และสภาทางการแพทย์ ว่า ตนเองไม่มีสิทธิ์เข้าไปชี้แน่ะ หรือ บอกกล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่า หลักฐานที่พบตรงจุดเกิดเหตุชี้ชัดว่านั้นคือคนร้าย และสิ่งบอกสาเหตุการตายของน้องชมพู่ว่า ใช่ หรือ ไม่ใช่ เพราะแพทย์ไม่มีหน้าที่ตรวจสอบ และสืบหาสาเหตุ เพียงแต่ทำหน้าที่ตรวจสภาพผู้ตาย เพื่อประกอบสาเหตุการตายเท่านั้น นายแพทย์ศักดิ์สิทธิ์ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับตนยังยืนยันผลการตรวจศพน้องชมพู่เช่นเดิม และให้สัมภาษณ์คำเดิมว่า ทุกอย่างเป็นการตรวจศพตามขั้นตอนที่ถูกต้อง คู่หลักฐานด้านวิทยาศาสตร์ และจาการตรวจก็ออกมาเช่นเคย และทั้ง 2 นิติเวช คือ นิติเวช โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ และ นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ก็ออกมาให้ข้อมูลตรงกันแล้ว ส่วนในการติดตามคดีก็เป็นหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่ต่อไป ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังนางสาวสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ถึงประเด็นผลการชันสูตรดังกล่าวว่า ที่มีการเปิดภาพว่าร่างกายน้องมีรูลึกประมาณ 5 เซนติเมตรนั้น ว่า “ถ้ามันเป็นการกดทับหลังจากที่น้องเสียชีวิตแล้ว น้องชมพู่น้ำหนักแค่ 9 กิโลครึ่ง มันจะกดทับได้ถึง 5 เซนติเมตรเลยหรือ ส่วนอาหารมื้อสุดท้ายของน้องก่อนหายตัวไป น้องชมพู่น่าจะได้กินตอนเช้าประมาณ 7 โมงเช้า น้องได้กินไข่เจียว โดยไม่ได้กินข้าวไปนิดเดียว หลังจากนั้นน้องชมพู่ก็ไปซื้อน้ำส้มกินกันกับน้องสะดิ้ง แต่ก็คงกินไปไม่เยอะ ส่วนผลพิสูจน์ทางการแพทย์ออกมาว่าน้องเสียชีวิตเอง ตนก็ขอถามนักข่าวในพื้นที่ ที่อยู่ที่นี้มา 2 เดือนว่าเชื่อไหม ส่วนความคืบหน้าทาง ตร.ไม่ได้บอกตนเลย ตนก็ดูจากข่าวนี้แหละ ซึ่งตอนนี้ก็คืบหน้าไป 80% แล้ว” นางสาวิตรีแม่น้องชมพู่กล่าวปิดท้าย ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/sZC2ju1Tdrc

9 ชม. ที่ผ่านมา

5,650 views

สลด นศ.ขับเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า เครื่องยนต์กระเด็นตกใส่หลังคาบ้านยุบ เสียชีวิต 3 สาหัส 2

สลด นศ.ขับเก๋งพุ่งชนเสาไฟฟ้า เครื่องยนต์กระเด็นตกใส่หลังคาบ้านยุบ เสียชีวิต 3 สาหัส 2

อุบัติเหตุนักศึกษาซิ่งเก๋งเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 คน เจ็บสาหัส 2 คน ครอบครัว-เพื่อน โพสต์ไว้อาลัยกันจำนวนมาก ด้านเจ้าของบ้าน ที่ถูกเครื่องยนต์กระเด็นตกใส่หลังคา รับตกใจ ไม่เคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาก่อน     โดยเจ้าของบ้าน ที่ถูกเครื่องยนต์ของรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค กระเด็นตกใส่หลังคาห้องครัว บอกว่า ตอนเกิดเหตุช่วงตี 2 ทุกคนนอนหลับอยู่ ได้ยินเสียงดัง ก่อนจะทราบว่าเครื่องยนต์รถ ตกใส่หลังคาบ้านจนยุบ ส่วนฝ้ายุบเล็กน้อย รู้สึกตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางพลัด และบริษัทประกันภัยรถ ติดต่อมาแล้ว ที่ผ่านมาเคยเกิดอุบัติเหตุในช่วงกลางดึกบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยเจอลักษณะนี้     ส่วนเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง ได้เร่งซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย ขณะตำรวจเร่งหาสาเหตุ ซึ่งจะต้องรอให้ผู้บาดเจ็บอีก 2 คน อาการดีขึ้นก่อน ส่วนผู้ขับรถ คาดว่าเป็น น.ส.สุมิตตา โครตชมพู ที่ขับรถมาตามถนนสิรินธร-ขาเข้า มุ่งหน้าแยกบางพลัด เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้า      ครอบครัว และญาติ โพสต์อาลัยนายคมกฤษ เลพล และนางสาวแพรววนิต สกุลวรภักดี 2 นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหิดล ที่กำลังจะรับปริญญา เกียรตินิยมอันดับ 1 โดยนางสาวแพรววนิต ยังเป็นนักกีฬายิงปืนเยาวชน เคยเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 46 เมื่อปี 60         สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1HLGKcr9T14

2 ชม. ที่ผ่านมา

5,507 views

หนุ่มนอนเล่นมือถือขณะชาร์จแบต ไฟช็อตเสียชีวิตคาที่นอน

หนุ่มนอนเล่นมือถือขณะชาร์จแบต ไฟช็อตเสียชีวิตคาที่นอน

ชลบุรี-เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 11 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ที่เกิดเหตุบริเวณถนนไร่หนึ่งหนองขาม เป็นห้องแถว ไม่มีชื่อ หมู่ 5 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ      ที่เกิดเหตุพบประตูห้องถูกล็อคจากด้านใน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยทำการงัดประตูห้อง เพื่อเข้าไปตรวจสอบ จากการตรวจสอบภายในห้องพบผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายพิพรรคราช สุวรรณ อายุ 40 ปี อยู่ในสภาพนอนหงายหน้าอยู่บนที่นอน ห่มผ้าห่มอยู่ ที่บริเวณมือขวากำโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ซึ่งเสียบสายชาร์จคาอยู่     จากการตรวจสอบสภาพศพเขียวช้ำ แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย แต่พบปลั๊กไฟมีสายชาร์จเสียบคาโทรศัพท์มือถือ และขวดสุรา จำนวน 1 ขวด วางอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน     สอบถาม เพื่อนข้างห้อง เล่าว่า ปกติแล้วผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่ที่ห้องนี้กับแฟนสาว แต่วันนี้แฟนสาวไม่อยู่ห้อง จะเห็นก็เพียงแต่ผู้เสียชีวิตคนเดียว ซึ่งทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่ และล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ผู้เสียชีวิตได้เลิกงานกลับมาที่ห้อง พร้อมถือขวดสุรามาจำนวนหนึ่ง เดินเข้าห้องไป     โดยตนเองก็ยังทักทายอยู่เลยว่า เลิกงานแล้วหรือ หลังจากที่พูดคุยเสร็จผู้เสียชีวิตก็ได้เดินเข้าห้องไป จนกระทั่งเวลาผ่านมา ตลอดทั้งวันนี้ตนเองก็ยังไม่เห็นผู้เสียชีวิต ออกมาจากห้องเลย ซึ่งไฟในห้องก็ปิดอยู่ตั้งแต่เช้า จนตกดึกไฟในห้องยังไม่เปิด ตนเองจึงโทรศัพท์มือถือไปหาแฟนสาวของผู้เสียชีวิต สอบถามว่าเป็นอะไรหรือไม่     หลังจากนั้นตนเองและเพื่อนบ้านจึงได้มาเคาะประตูเรียก ซึ่งเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเปิด จึงได้แจ้งให้เจ้าของห้องเช่าทราบ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยมาช่วยเหลือ จนพบว่านายพิพรรคราช เสียชีวิตแล้ว     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากเสียบปลั๊กชาร์จแบตโทรศัพท์ และเกิดไฟฟ้าดูด จนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้ให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศพตามประเพณีทางศาสนาต่อไป   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/CBOBMjnEdIY

14 ชม. ที่ผ่านมา

5,412 views

รวบ แก๊งเงินกู้ป้าร้อยล้าน ปมทวงหนี้โหด ตีพ่อค้าข้าวผัดปูศีรษะยุบ

รวบ แก๊งเงินกู้ป้าร้อยล้าน ปมทวงหนี้โหด ตีพ่อค้าข้าวผัดปูศีรษะยุบ

ก่อนหน้านี้ที่ปทุมธานี ที่มีคดีแก๊งเงินกู้ ไปทำร้ายพ่อค้าขายข้าวผัดปูจนทำให้หัวยุบไปข้างหนึ่ง ล่าสุดสามารถจับกุมตัวคนที่ก่อเหตุได้แล้ว แต่ยังไม่ครบ โดยจับได้มาประมาณหนึ่ง ได้แก่   นายบรรลุ บุญเริ่ม อายุ 40 ปี นายศุภชัย ถือซื่อ อายุ 41 ปี และ นายอิทธิพล จันทร์ศร อายุ 38 ปี ถูกกุมตัวมาสอบปากคำโดยมีสื่อมวลชน ร่วมสังเกตการหลังจากที่ทั้ง 3 คน ถูกจับกุมได้พร้อมกับนางสมจิตร คำพา อายุ 70 ปี หรือฉายา 'ป้าร้อยล้าน' เป็นคนที่ปล่อยเงินกู้อยู่แถวตลาดเซียร์รังสิต   โดย ผบช.ภ. 1 บอกว่า หลังจากเกิดคดีที่พ่อค้าข้าวผัดปูถูกทำร้ายตั้งแต่ 12 มี.ค. ที่ผ่านมา จนท.ก็สืบทราบว่าปมมาจากการทวงหนี้นอกระบบ ผู้บาดเจ็บไปกู้เงิน นางสมจิตร และพบว่าแก๊งนี้เวลาทวงหนี้จะใช้กำลังรุนแรง แต่คนที่ทำร้ายยังอยู่ในการหลบหนี   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/9o3x55CoBt4

14 ชม. ที่ผ่านมา

5,372 views

เก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง เสียชีวิต 3 เจ็บ 2 คาดฝนตกถนนลื่น

เก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง เสียชีวิต 3 เจ็บ 2 คาดฝนตกถนนลื่น

อุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ย่านบางพลัด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รถสภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนกระจัดกระจายทั่วถนน     อุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค FK เสียหลักชนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ บนถนนสิรินธร ย่านบางพลัด โดยรถมีสภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของรถกระเด็นกระจัดกระจายทั่วถนน โดยเฉพาะเครื่องยนต์ของรถที่กระเด็นไปอยู่บนหลังคาของบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จนทำให้หลังคาห้องครัวได้รับความเสียหาย หลังคาแตกและต้นไม้ในบ้านบางส่วนหัก     รวมทั้งมีล้อรถยนต์ และคราบน้ำมันเครื่องกระจายเต็มพื้นที่ โดยเจ้าของบ้าน ระบุว่า ตอนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงอะไร เพราะดึกแล้ว และอยู่ในบ้านอีกหลังด้านใน กระทั่งเห็นมีเจ้าหน้าที่มา และพบว่าบ้านได้รับความเสียหายจากอะไหล่รถยนต์ที่กระเด็นมา     โดยคาดว่ารถยนต์คันนี้อาจจะเสียหลัก ในช่วงถนนที่เป็นทางโค้ง และพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดสูงประมาณ 22 เมตร ทำให้บริเวณโค่นเสาแตกหักเอน แต่ยังไม่ล้มลงมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง กำลังตรวจสอบความเสียหายและเตรียมแก้ไขในช่วงเช้านี้     เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ได้รับแจ้งเหตุ เล่าว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุไม่พบรถคู่กรณี จึงคาดว่ารถเสียหลักเกิดอุบัติเหตุด้วยตัวเอง เนื่องจากช่วงเกิดเหตุประมาณ 02.00 น. มีฝนตกเล็กน้อยซึ่งอาจทำให้ถนนลื่น โดยพบคนในที่เกิดเหตุ 5 คน มีผู้ชาย 1 คน และผู้หญิง 1 คน ได้รับบาดเจ็บ นั่งอยู่ริมฟุตบาธ แต่ยังไม่สามารถเล่าเหตุการณ์ได้ จึงได้ส่งตัวไปโรงพยาบาล     ใกล้กันพบหญิง 1 คน นอนเสียชีวิต และในตัวรถบริเวณที่นั่งคนขับ พบศพหญิงสาวอีก 1 คน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างนำศพออกจากตัวรถ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร พบศพชายอีก 1 คน นอนเสียชีวิตบริเวณเกาะกลางถนน เจ้าหน้าที่ได้นำผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน ส่งชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดที่ภาควิชานิติเวชศาสตร์ ศิริราชพยาบาล   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/lttc1h_CVnw

14 ชม. ที่ผ่านมา

4,993 views

ฮือฮา! คลิปงูเลื้อยเป็นเส้นตรง ผู้เชี่ยวชาญคาดเคลื่อนที่เพื่อซุ่มจับเหยื่อ

ฮือฮา! คลิปงูเลื้อยเป็นเส้นตรง ผู้เชี่ยวชาญคาดเคลื่อนที่เพื่อซุ่มจับเหยื่อ

ผู้ใช้ TikTok @agritradingpost โพสต์คลิปสุดฮือฮา งูเลื้อยเป็นเส้นตรง ด้านผู้เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์เสือกคลาน เปิดเผยว่า งูที่เห็นในภาพน่าจะเป็นชนิด Puff Adder Snake หรือชื่อวิทยาศาสตร์ Bitis arietans     ทั้งนี้ การเลื้อยของงูมีประมาณ 4-5 แบบแล้วแต่ตำรา การเลื้อยแบบตรง ๆ ของงู Puff Adder Snake นี้เรียกว่าเลื้อยเป็นแนวตรง rectilinear locomotion เป็นการใช้กล้ามเนื้อท้องช่วยให้ขยับไปข้างหน้า ส่วนใหญ่พบการเคลื่อนที่แบบนี้ได้กับงูบก terrestrials เช่นพวก Phyton, Boas     โดยการใช้กล้ามเนื้อ 2 ส่วน คือ costocutaneous inferior กับ superior ตรงบริเวณซี่โครง เลยทำให้คล้ายกับมีเท้าเดิน จากการผลศึกษาของนักวิทยาศาสตร์พบว่าซี่โครงไม่ได้มีการขยับ แต่เป็นการทำงานของกล้ามเนื้อ 2 ส่วนที่ว่า การที่เลื้อยแบบนี้สันนิษฐานว่า ข้ามเครื่องกีดขวาง เคลื่อนที่เพื่อซุ่มจับเหยื่อ   ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/NN4kGvvgvv4

9 ชม. ที่ผ่านมา

4,838 views

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบคลิป พ.ต.อ. กร่างคับสนามบิน ไม่พอใจโดนขอตรวจกระเป๋า

ผบ.ตร. สั่งตรวจสอบคลิป พ.ต.อ. กร่างคับสนามบิน ไม่พอใจโดนขอตรวจกระเป๋า

ความคืบหน้ากรณีคลิป พ.ต.อ. นายหนึ่ง สังกัดกองบังคับการต่างประเทศ โวยวายในสนามบินเชียงใหม่ แสดงความไม่พอใจหลังเจ้าหน้าที่ขอตรวจกระเป๋า และมีการอ้างชื่อ ผบ.ตร. เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา    ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผยว่า  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ตรวจสอบเรื่องนี้โดยเร่งด่วน   ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.วรวัฒน์ อมรวิวัฒน์ ผบก.ตท. ได้สั่งการให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ข้าราชการตำรวจรวจที่ปรากฎในคลิป แล้ว เพื่อให้เกิดความโปร่งใส และตอบคำถามสังคมให้ได้ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น    ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/M2a5RaZd52Y

14 ชม. ที่ผ่านมา

4,751 views

'หนุ่ม กรรชัย - ดร.หมวย' พาเที่ยว 'วัดถ้ำผาแด่น' แลนด์มาร์ค จ.สกลนคร - โหนกระแสแต่เช้า

'หนุ่ม กรรชัย - ดร.หมวย' พาเที่ยว 'วัดถ้ำผาแด่น' แลนด์มาร์ค จ.สกลนคร - โหนกระแสแต่เช้า

โหนกระแสแต่เช้า... หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และ ดร.หมวย อริสรา กำธรเจริญ พาเที่ยว วัดถ้ำผาแด่น หนึ่งในแลนด์มาร์คของ จ.สกลนคร วัดเก่าแก่ที่ปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวมาเยือนกว่า 8 แสนคน       โดยมี พระอาจารย์ปกรณ์ กนฺตวีโร เจ้าอาวาสวัดถ้ำผาแด่น มาเล่าประวัติความเป็นมาของวัดให้ฟัง ระบุช่วงหนึ่งว่า "วัดถ้ำผาแด่นสร้างได้เพราะเงินบาท" วัดเแห่งนี้สร้างจากแรงศรัทธาของพุทธศาสนิกชน      ทั้งนี้ พระอาจารย์ปกรณ์ กนฺตวีโร ได้พาชมรอบบริเวณวัด และจุดสำคัญ ๆ ทั้ง พญานาคปรก, รอยพระพุทธบาท, ภาพแกะสลักหน้าผาหิน, พระธาตุอินแขวน จำลอง และพญาเต่าผาแด่น มหาโพธิสัตว์

12 ชม. ที่ผ่านมา

4,686 views

1234...8