ข่าวยอดนิยม

เด็กวัย 14 ตั้งท้องปริศนา ชาวบ้านคาดฝีมือพ่อเลี้ยง ครอบครัวเชื่อเทพเป็นคนทำซ้ำไม่มีการแจ้งความเอาผิดใคร

เด็กวัย 14 ตั้งท้องปริศนา ชาวบ้านคาดฝีมือพ่อเลี้ยง ครอบครัวเชื่อเทพเป็นคนทำซ้ำไม่มีการแจ้งความเอาผิดใคร

วันที่ 1 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเด็ก ม.2 ตั้งท้องได้ 2 เดือน และชาวบ้านคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในครอบครัว คือพ่อเลี้ยงของเด็ก และเป็นเรื่องประหลาดที่ไม่มีใครไปแจ้งความเอาผิด โดยเฉพาะเด็ก ม.2 ที่ตั้งท้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลว่า”องค์เทพเป็นคนทำ”   จากการตรวจสอบ ครอบครัวดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด แต่ปิดบ้านเงียบ ไม่มีใครอาศัยอยู่แม้คนเดียว สอบถามนางหนูจอน แสงฮาด อายุ 50 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า มี ด.ญ.อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 ลูกติดภรรยา ไม่สบายมีอาการวิงเวียนศีรษะ และล้มในห้องน้ำ จากนั้นพี่สาวได้พาไปรักษาที่โรงพยาบาล และหมอแจ้งว่า”เด็กท้องได้ 4 สัปดาห์”   จากข้อมูลของโรงพยาบาลทราบว่า เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพได้พยายามซักถามเด็กว่าใครเป็นคนกระทำ เด็กแจ้งเพียงว่า”องค์เทพเป็นคนทำ”สร้างความตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกัน 7 คน มีสองสามีภรรยา 2 คน ลูกสาวติดมากับภรรยา 2 คน ลูกใหม่กับภรรยา 3 คน ไม่ค่อยสุงสิงกับใครในหมู่บ้าน มีอาชีพค้าขาย ตื่นเช้ามาไปขายของ ตอนเย็นปิดบ้านเงียบ โดยเด็กที่ตั้งครรภ์เป็นลูกติดภรรยา ชาวบ้านจะรู้ดีว่าครอบครัวนี้นับถือองค์เทพ แต่ไม่รู้ว่าเทพอะไร และมักจะพากันไปทำพิธีกรรมในหลายจังหวัด ส่วนภายในบ้านไม่มีใครทราบว่าครอบครัวนี้มีกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับความเชื่อนี้ เรื่องที่เด็กท้อง 2 ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของพ่อเลี้ยง แต่ก็เป็นเรื่องประหลาดที่ไม่เห็นมีใครไปแจ้งความเอาผิดอะไรกันเลย ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าด้วยว่า เมื่อหลายปีก่อน ได้ยินเสียงพี่สาวน้อง ม.2 ซึ่งตอนนั้นเรียนอยู่ ม.5 ปัจจุบันเรียนจบมีงานทำแล้ว เถียงกับพ่อเลี้ยง เกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว คล้ายเหมือนถูกกระทำเช่นเดียวกัน แต่ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปยุ่ง เพราะเป็นเรื่องของครอบครัว ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.สง่า ทางธรรม ผกก.สภ.หนองหงส์ อ.หนองหงส์ เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวยังไม่ได้รับคำชี้แจง แต่เบื้องต้นทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าแม่เด็กยังไม่เข้าแจ้งความกล่าวหาใคร เพราะทุกคนในครอบครัวเชื่อว่า”เทพเป็นคนทำ”แต่เป็นการรักษาไม่ใช่มาทำร้าย         รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PMrV58TwTsg

22 ชม. ที่ผ่านมา

128.1k views

อุทาหรณ์ คลิปฝากระโปรงรถ หล่นทับศีรษะช่างขณะซ่อมรถ

อุทาหรณ์ คลิปฝากระโปรงรถ หล่นทับศีรษะช่างขณะซ่อมรถ

ปทุมธานี-ผู้ใช้เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า หนึ่ง อิเล็กทรอนิกส์ เซอร์วิส ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ในร้านซ่อมรถ เมื่อช่างติดตั้งเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้ารถยนต์ จู่ๆฝากระโปรงของรถยนต์รุ่นที่ไม่มีขาค้ำได้หล่นมาทับศีรษะช่าง   โดยนายสมเกียรติ ศรีปิติวิทยานันท์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านหนึ่งอิเล็กทรอนิกส์เซอร์วิส ถ.เสมาฟ้าคราม ม.2 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้กล่าวว่า วันเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามาติดใช้บริการติดตั้งแตรรถ ซึ่งในระหว่างที่ติดแตรนั้น ต้องเปิดฝากระโปรงรถ โดยรถที่มาใช้บริการนั้นเป็นรถรุ่นเก่าไม่มีขาค้ำยัน แต่จะเป็นโช้คสำหรับค้ำยัน เนื่องจากสภาพโช้คเป็นรุ่นเก่า   ตนไม่ได้ทันได้สังเกต จึงได้ยกฝากระโปรงขึ้นไม่ทันระวัง จึงก้มดูโน่นดูนี่ สักพักนึงฝากระโปรงรถก็ค่อยๆเอนลงมาแล้วทับที่ศรีษะตามคลิป โชคดีที่ลงมาไม่แรงทำให้เจ็บบริเวณท้ายทอยเล็กน้อย   แต่โชคดีที่ฝากระโปรงมันค่อยๆ เลื่อนลงมาทับศรีษะ แต่หากถ้ามันพับเข้ามาอย่างแรงก็คงจะได้รับบาดเจ็บ หลังจากเกิดเหตุ ได้นำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาโพสต์เตือนภัย ฝากไปยังผู้ที่ใช้รถเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่าประมาทบางครั้งหากลงแรงขึ้นมาอาจได้รับบาดเจ็บ ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่ใช้รถให้ตรวจสอบ โดยเฉพาะตรงโช้คไม่เหมือนรถรุ่นใหม่ แต่ก็ให้ดูด้วยความระมัดระวังโดยที่ไม่ประมาท ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/Q_HECQNo8AA

21 ชม. ที่ผ่านมา

37.7k views

สธ.แนะคลายล็อกเฟส 4 ยังไม่ควรเปิดสถานบันเทิง

สธ.แนะคลายล็อกเฟส 4 ยังไม่ควรเปิดสถานบันเทิง

นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เผยว่า จากการหารือกันในทีมที่ปรึกษามีข้อเสนอว่า โรงเรียนต้องได้เปิดก่อนสถานบันเทิง ซึ่งจะเปิดเทอมวันที่ 1 ก.ค.2563 เพราะหากเปิดสถานบันเทิงก่อนแล้วมีผู้ป่วยกลับมา โรงเรียนก็คงไม่ได้เปิดอีก      ขณะนี้มีการถกเถียงกัน 2 กลุ่ม คือ โรงเรียนเป็นแหล่งแพร่โรคเหมือนไข้หวัดใหญ่ กลุ่มนี้เชื่อว่าการเปิดโรงเรียนต้องเปิดอย่างระมัดระวัง และกลุ่มที่เชื่อว่าโควิดไม่เหมือนไข้หวัดใหญ่เพราะเจอในเด็กน้อยมาก     ส่วนการเปิดเทอมกลุ่มที่กังวลมากที่สุด คือ กลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย เพราะอาจเป็นช่วงวัยที่ยังมีพฤติกรรมหลายอย่างที่มีความเสี่ยง     รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i84geH2mqj0

21 ชม. ที่ผ่านมา

34.7k views

สาวเมาแล้วขับซิ่งเก๋งชน จยย.ย่า-หลานล้ม บอกคนเจ็บ "ไม่ตายก็ดีแล้ว" ซ้ำไม่สลดเต้น 'เจน นุ่น โบว์' โชว์

สาวเมาแล้วขับซิ่งเก๋งชน จยย.ย่า-หลานล้ม บอกคนเจ็บ "ไม่ตายก็ดีแล้ว" ซ้ำไม่สลดเต้น 'เจน นุ่น โบว์' โชว์

ที่ จ.สระแก้ว มีผู้หญิงคนหนึ่งเมาแล้วขับ แล้วชนมอเตอร์ไซค์ย่า-หลานล้ม แต่เจ้าตัวไม่สลด ลงมายืนเต้น "เจนค่ะ" แถมบอกคนเจ็บ "ไม่ตายก็ดีแล้ว"     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Netnapha Sae Khwang ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์รถเก๋งชนรถมอเตอร์ไซค์จนล้ม สภาพพังเสียหาย แต่ปรากฎว่าคนขับไม่มีอาการสลด โดยยืนพิงรถและกดโทรศัพท์มือถือ ไม่สนใจมาดูคนเจ็บ และยังเต้นเพลง เจน นุ่น โบว์ ของวงซุปเปอร์วาเลนไทน์ โชว์ตำรวจ พร้อมกับพูดออกมาว่า "ทำไมคนมาเยอะจัง ไม่ตายก็ดีแล้ว"     ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมี 2 ราย เป็นย่าและหลาน อายุ 4 ขวบ ที่นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์มาด้วย ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งให้ตำรวจ สภ.ทับใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสระแก้ว เข้าช่วยเหลือ เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก ที่บริเวณคอ แขนและขา เนื่องจากกระเด็นออกจากตัวรถ      จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดบริเวณอ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นหญิงคนขับรถเก๋งลงเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำ และดื่มสุราจนเมา จากนั้นก็ขับรถกลับด้วยความเร็ว แล้วชนรถมอเตอร์ไซค์ รถติดคาอยู่หน้ารถ แต่เจ้าตัวยังพยายามจะเร่งเครื่องจนล้อฟรี หากไม่ติดรถมอเตอร์ไซค์ก็คงพุ่งไปเหยียบย่าและหลานแล้ว      ทีมข่าวได้ตามไปพูดคุยกับ นายวัฒนา ลูกชายของผู้ประสบเหตุและเป็นพ่อของเด็ก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้นำหญิงผู้ก่อเหตุ อายุ 43 ปี ไปที่โรงพยาบาลวัฒนานคร เพื่อทำการเจาะเลือดตรวจวัดแอลกอฮอล์แล้ว พบว่า เมาสุรา ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีการดำเนินคดีกับตัวผู้ก่อเหตุ ตำรวจอ้างว่ารอให้แม่ให้ปากคำได้ก่อน      ส่วนอาการของแม่ตอนนี้รู้สึกตัว แต่ยังจำอะไรไม่ค่อยได้ ถามคำถามเดิมๆ ว่า "รถชนเหรอ หลานเป็นอะไรบ้าง" และคู่กรณีก็ยังไม่ได้มาขอโทษญาติและผู้บาดเจ็บเลย มีเพียงน้องสาวมาขอโทษแทนเท่านั้น      ล่าสุดวันนี้ ผู้กำกับการ สภ.บ้านทับใหม่ พันตำรวจเอก ชวาลย์ วงษ์รอด แจ้งว่า วันนี้ได้นัดคู่กรณีมาพูดคุยเจรจา ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาเมาแล้วขับ และข้อหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายไว้     ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YYGyu5NO1sQ

16 ชม. ที่ผ่านมา

26.7k views

เปิดราคา ชุดซื้อพิซซ่าของ 'ญาญ่า อุรัสยา' รวมแล้วมากกว่า 150,000 บาท

เปิดราคา ชุดซื้อพิซซ่าของ 'ญาญ่า อุรัสยา' รวมแล้วมากกว่า 150,000 บาท

ต้องบอกเลยว่าแพงกว่าพิซซ่าก็ชุดของ “ญาญ่า” นี่แหละ เพราะหลังจากที่ “น้องญาญ่า” ลงภาพในไอจี เป็นภาพในลุคเสื้อยืดสบายๆ พร้อมกับในมือ ถือกล่องพิซซ่าอยู่ แต่คนกลับโฟกัสราคาของชุดที่เธอใส่ เพราะราคารวมแล้วอยู่ที่ประมาณ 150,000 บาท     เริ่มที่กระเป๋าที่ “ญาญ่า” สะพาย ราคาอยู่ที่ 126,000 บาท เสื้อยืดสกรีนลายเทปจากแบรนด์เดียวกันราคา 30,500 บาท จัดได้ว่าขั้นสุดจริงๆ และต้องยอมรับว่าเธอเป็นอีกหนึ่งผู้นำเทรนด์เรื่องแฟชั่นที่แท้ทรู เพราะก่อนหน้านี้ “ญาญ่า” ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่คนที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง “หลุยส์ วิตตอง” และไม่เพียงเท่านั้น เธอยังรับได้รับตำแหน่ง Friend of Louis Vuitton อีกด้วย      นอกจากนี้ “ญาญ่า” ยังเคยสร้างปรากฏการณ์ของขาดตลาดมาแล้ว ด้วยการที่เพียงแค่เธอถ่ายรูปลงไอจี ก็ทำเอาของ Sold out จนหลายคนเรียกกระเป๋ารุ่นนั้นว่ารุ่น “ญาญ่า” อีกด้วย     รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Q2D1QD-6po4

19 ชม. ที่ผ่านมา

17.7k views

ดราม่าต่อเนื่อง หลัง 'ใบเตย อาร์สยาม' ไล่บล็อกเมนต์ที่ไม่ถูกใจ ขณะไลฟ์สดขายของ

ดราม่าต่อเนื่อง หลัง 'ใบเตย อาร์สยาม' ไล่บล็อกเมนต์ที่ไม่ถูกใจ ขณะไลฟ์สดขายของ

หลังจากก่อนหน้านี้ ใบเตย อาร์สยาม ได้ออกมาไลฟ์สดขายของแบรนด์เนมมือสอง ซึ่งก็ทำเอาชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างล้นหลามบอกว่าตั้งราคาสูงเกินที่จะเป็นสินค้ามือสอง โดยทาง ใบเตย ได้อธิบายว่าแต่ละช็อป แต่ละประเทศนั้นราคาไม่เท่ากัน และอาจจะมีคุณภาพที่ไม่ดีเท่ากับของตนเองที่ซื้อมาจากช็อปแท้     ต่อมา ใบเตย ได้ออกมาไลฟ์สดขายของอีกครั้ง และได้บอกกับเหล่าแฟนคลับว่าจะเป็นการไลฟ์สดขายของครั้งสุดท้ายก่อนไปเตรียมตัวคลอดลูก แต่ก็ยังมีดราม่าแถมยังโดนวิจารณ์หนักกว่าเดิมเกี่ยวราคากระเป๋าที่สูงเกินความเป็นจริง รวมไปถึงอากัปกิริยาของใบเตย ที่ดูแล้วไม่เหมาะสมในการแสดงต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก และที่ดราม่าหนัดสุดคือการที่ใบเตยนั้น ไล่ไล่บล็อกคอมเมนต์ที่ตัวเองไม่ถูกใจ     รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Z0a5wiOa9Ns

19 ชม. ที่ผ่านมา

16.9k views

ไม่เนียน! มิจฉาชีพต่างชาติ แชทจีบหญิงไทย จะส่งของมาให้ แต่ใช้รูป 'จัสติน บีเบอร์'

ไม่เนียน! มิจฉาชีพต่างชาติ แชทจีบหญิงไทย จะส่งของมาให้ แต่ใช้รูป 'จัสติน บีเบอร์'

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chloe Chloe โพสต์รูปแชทที่ให้คำปรึกษาหญิงคนหนึ่ง โดยหญิงคนดังกล่าวมีชาวต่างชาติมาจีบ บอกว่าจะส่งของมาให้ แต่ตอนนี้อยู่ในคุก ของถึงไทยแล้ว ต้องเสียค่ารับกล่องพัสดุ   ซึ่งรูปแบบการเข้าหา และคำพูดต่าง ๆ ดูเป็นมุกที่มิจฉาชีพใช้กัน แต่ความไม่เนียนที่สุดของมิจฉาชีพรายนี้คือ การใช้รูป จัสติน บีเบอร์ นักร้องชื่อดัง มาแอบอ้าง ซึ่งผู้โพสต์ก็ให้คำแนะนำว่าให้เลิกคุย บล็อกไปเลย ทุกอย่างปลอม มิจฉาชีพแน่นอน ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/S_rPCr2B5Bw

19 ชม. ที่ผ่านมา

15.0k views

สาวเมาแล้วขับ ชน จยย.เจ็บ ตร.เรียกถามมากับใคร ร้องเพลงสวนทันควันมากับ 'เจน นุ่น โบว์'

สาวเมาแล้วขับ ชน จยย.เจ็บ ตร.เรียกถามมากับใคร ร้องเพลงสวนทันควันมากับ 'เจน นุ่น โบว์'

- กรณีรถเทรลเลอร์ถอยหลังด้วยความประมาท โดยถอยอย่างรวดเร็วกระทั่งถอยชนคนขับขี่รถจยย.และคนซ้อนท้าย อันเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ผิดตาม ป.อาญา มาตรา 291 ผู้ใดกระทำโดยประมาท และการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสิบปี และปรับไม่เกินสองแสนบาท     - กรณีเรื่องราวของ จนท. ที่ทำการตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งผิดกฏหมายซุกซ่อนในตัว และแล้วความจริงก็ปรากฏ เมื่อระหว่างทำการตรวจค้นนั้น ชายคนดังกล่าวก็มีอาการสั่นๆอันเป็นข้อพิรุธ กระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด     - กรณีหนุ่มหน้าตาดีเปิดประตูออกมาดูเนื่องจากมีหญิงสาวมาเคาะห้อง ก่อนจะบอกว่ามาเคาะห้องผิด หลังจากนั้นหนุ่มคนดังกล่าวจึงขอตัวไปเรียน แต่ที่ทำเอาฮานั้นก็เพราะหนุ่มคนดังกล่าวแต่งตัวด้วยชุดนักศึกษาหญิง พร้อมใส่รองเท้าส้นสูง     - กรณีเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่เมาแล้วขับ กระทั่งเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนรถจยย.ผู้อื่น จนผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บแก่กายและใจตลอดจนทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถามหญิงสาวดังกล่าวว่ามากับใคร แต่หญิงคนดังกล่าวกลับร้องเพลง "เจน นุ่น โบว์" ซึ่งผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 43 ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ขับรถในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น      - กรณีคลิปช้างแสนรู้เชือกหนึ่ง ที่กำลังจะตักบาตรยามเช้า ซึ่งเป็นคลิปที่หาชมได้ยากมากๆในขณะนี้     รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vtrEeQfo8J0

20 ชม. ที่ผ่านมา

13.0k views

อุทาหรณ์พ่อแม่ ลูกน้อยวิ่งเข้าลิฟต์ ประตูปิดกระชากสายจูง ลูกหวิดดับ

อุทาหรณ์พ่อแม่ ลูกน้อยวิ่งเข้าลิฟต์ ประตูปิดกระชากสายจูง ลูกหวิดดับ

ภาพสุดหวาดเสียว และเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ปกครอง เป็นภาพของเด็กเล็กๆ จากมณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ที่วิ่งเข้าไปในลิฟต์ โดยที่พ่อแม่ไม่ได้ระวัง กระทั่งประตูลิฟต์ปิด กระชากสายจูงที่ผูกไว้ที่แขนของเด็กขึ้นไป จนเด็กคนนี้ลอยห้อยอยู่บนขอบประตู สักพักหนึ่งก่อนจะเจ้าหน้าที่มาช่วยไว้ได้ทัน  

18 ชม. ที่ผ่านมา

11.4k views

สำนักพุทธฯ ชี้ภาพ 'สิตางศุ์' อากัปกิริยาไม่เหมาะสม แนะเปลี่ยนจากชี้ส้ม เป็นยกมือไหว้

สำนักพุทธฯ ชี้ภาพ 'สิตางศุ์' อากัปกิริยาไม่เหมาะสม แนะเปลี่ยนจากชี้ส้ม เป็นยกมือไหว้

อุทัยธานี -  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. นายธรรมนันท์ จุฑาธนทรัพย์ นักวิชาการศาสนาชำนาญการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุทัยธานี พร้อมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภาพจิตกรรมฝาผนังโบสถ์ วัดหนองเต่า ตำบลอุทัยเก่า อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี เพื่อตรวจดูถึงความเหมาะสม ของภาพที่มีภาพของสิตางศุ์ บัวทอง เจ้าของวลี “สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ” และตำนานสมหยุด อยู่ในภาพวาด ตามปรากฏเป็นข่าวในสื่อโซเชียล และสื่อโทรทัศน์หลายช่อง จนเป็นข่าวโด่งดัง จากการตรวจสอบภาพดังกล่าวเป็นกลุ่มคนที่มารอรับเสด็จพระพุทธเจ้าตามพุทธประวัติ และในภาพได้แอบซ่อนภาพของสิตางศ์ บัวทอง และมีผลส้ม ตามตำนานส้มหยุดไว้ เป็นภาพที่ยังวาดไม่เสร็จสมบูรณณ์ โดยเป็นภาพขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 3.30 เมตร ส่วนขนาดภาพของสิตางศ์ที่เป็นส่วนประกอบอยู่ในภาพมีเพียงขนาดเล็กๆเพียง กว้างประมาณ 15 ซม. สูง 11 ซม.เท่านั้น นายธรรมนันท์ จุฑาธนทรัพย์ นักวิชาการศาสนาชำนาญการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุทัยธานี กล่าวว่าวันนี้ได้มาตรวจสอบภาพที่เป็นข่าว และจากการตรวจดูภาพรวมทั้งหมดภายในโบสถ์ทั้งหมดซึ่งเป็นภาพพุทธประวัติขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีความสวยงามมากเป็นความตั้งใจของศิลปินที่ทุ่มเทความสามารถในการรังสรรค์ภาพเหล่านี้ แต่ภาพที่มีปัญหาที่มีภาพเหมือนสิตางศุ์ บัวทอง นั้นแม้ภาพจะมีขนาดไม่ใหญ่ แต่อิริยาบถ หรืออากัปกิริยามีความไม่เหมาะสมอาจจะเป็นการบิดเบือนบ้าน เพราะการเฝ้ารับเสด็จพระพุทธเจ้า เป็นสิ่งที่ตั้งตารอคอยภาพต้องมีความเหมาะมากกว่านี้ ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ไม่เงยหน้า แต่กลับก้มหน้าและชี้ไปที่ผลส้ม ซึ่งได้คำแนะนำกับทางศิลปินว่าให้ดูถึงความเหมาะสม ภาพจะเป็นภาพของสิตางศุ์ บัวทองก็ไม่ได้ผิดอะไร แต่ได้แนะนำให้แก้ภาพให้เป็นลักษณ์ยกมือไหว้ก็จะเหมาะสมกว่า ซึ่งทางด้านของคุณจรัณภัตษญ์ แก้วอ่ำ กล่าวว่า ภาพนี้เป็นความตั้งใจที่จะวาดตามความประสงค์ที่ไม่ได้มีการที่จะบิดเบือนพุทธประวัติแต่อย่างใด ซึ่งต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่จากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดอุทัยธานี เข้ามาตรวจสอบให้เกิดความสบายใจ และขอบคุณที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับภาพวาด ที่แนะนำว่าภาพจะเป็นภาพจะเหมือนใครก็ได้ จะสวยงามหรือจะขี้ริ้วขี้เหล่ได้ทั้งนั้น ซึ่งตนก็น้อมรับที่ไปแก้ไขภาพของแม่สิตางศุ์ จากภาพก้มหน้าชี้ผลส้ม เป็นเงยหน้ายกมือพนมไหว้แทนต่อไป       รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ykoX3GOz5qU

18 ชม. ที่ผ่านมา

10.1k views

'ไทยซัมมิท' ลดพนักงาน เปิดสมัครใจลาออก-จ่ายสูงสุด 18.3 เดือน

'ไทยซัมมิท' ลดพนักงาน เปิดสมัครใจลาออก-จ่ายสูงสุด 18.3 เดือน

กลุ่มบริษัท ไทยซัมมิท พีเคเค บริษัทผลิตชิ้นส่วนรถยนต์รายใหญ่ ของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ ประกาศเปิดโครงการสมัครใจลาออก จ่ายเงินชดเชยตามกฎหมาย เงินช่วยเหลือตามระเบียบบริษัท และเงินช่วยเหลือพิเศษ รวมสูงสุด 550 วัน หรือ 18.3 เดือน โดยระบุว่า   ตามที่บริษัทฯ มีนโยนายในการพัฒนาศักยภาพการทำงานของพนักงานด้วยกลยุทธ์การบริหารด้านทรัพยากรมนุษย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พนักงานมีสมรรถนะในการทำงนที่สามารถแข่งขันได้ ภายใต้สถานการณ์สภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันที่ต้องมีการบริหารต้นทุนที่เหมาะสม ทั้งนี้บริษัทฯ ได้มีความพยายามในการบริหารจัดการอัตราสัดส่วนพนักงาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสอดคล้องกับประสิทธิภาพในการทำงานของพนักงานทุกคนในหน่วยงาน   ดังนั้นเพื่อเป็นการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้ต้นทุนที่เหมาะสม และมีศักยภาพในการผลิตเพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้าได้ตามเป้าหมายและแผนงานขององค์กร บริษัทฯ จึงได้มีการจัดทำโครงการสมัครใจลาออก เพื่อเป็นการปรับสมดุลจำนวนพนักงานให้สอดคล้องกับกำลังการผลิตความต้องการของลูกค้า โดยมีรายละเอียดดังนี้    กำาหนดการโครงการ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค. - 16 มิ.ย. 2563 พิจารณาภายในวันที่ 18 มิ.ย. และวันทำงานวันสุดท้าย ไม่เกินวันที่ 20 มิ.ย. โดยคุณสมบัติผู้สมัคร เป็นพนักงานประจำทุกระดับของกลุ่มบริษัท ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/Hy5ekf5pyDk

18 ชม. ที่ผ่านมา

7,736 views

กสทช.เรียกค่ายมือถือ หาต้นตอ SMS พนันก่อกวนไอโฟน

กสทช.เรียกค่ายมือถือ หาต้นตอ SMS พนันก่อกวนไอโฟน

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช. ได้เชิญผู้แทนผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่าย รวมถึงผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีการส่ง SMS โฆษณาเว็บไซต์พนัน ซันซิตี้ สร้างความกังวลใจให้ผู้ใช้มือถือ มาสอบถามข้อเท็จจริงถึงเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อหาต้นตอในการส่งข้อความ และหาแนวทางการป้องกัน   ซึ่งเบื้องต้น จำเป็นต้องตรวจสอบที่มาให้แน่ชัดว่า มีการส่งข้อความผ่านช่องทางใด ผู้ให้บริการทราบเรื่องหรือไม่ หากได้ข้อสรุปว่าไม่เกี่ยวข้องกับผู้ให้บริการเครือข่าย ก็จะดำเนินการเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ มาตรวจสอบต่อไป ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6gyC0bJCVVI

19 ชม. ที่ผ่านมา

7,540 views

เดือดหนัก! สหรัฐประท้วงลามเกือบ 100 เมือง 'ทรัมป์' ต้องหลบภัยห้องใต้ดิน

เดือดหนัก! สหรัฐประท้วงลามเกือบ 100 เมือง 'ทรัมป์' ต้องหลบภัยห้องใต้ดิน

สหรัฐอเมริกา-การประท้วงในสหรัฐฯยังดุเดือดต่อเนื่อง เกือบ 100 เมืองทั่วสหรัฐฯ ออกมาเคลื่อนไหว มีการประกาศเคอร์ฟิวในเกือบ 40 เมืองทั่วประเทศ ทั้งนิวยอร์ก ชิคาโก ฟิลาเดลเฟีย ลอสแอนเจลิส เจ้าหน้าที่ใช้แก๊สน้ำตา สเปรย์พริกไทย สลายฝูงชน      ขณะที่กองกำลังพิทักษ์ชาติสหรัฐฯ ส่งเจ้าหน้าที่มากถึง 5,000 นาย ไปยัง 15 รัฐทั่วประเทศ รวมถึงมีรายงานว่ามีคนถูกตำรวจยิงเสียชีวิต ในรัฐไอโอวา และรัฐเคนทักกี ส่วนกลุ่มผู้ประท้วงได้บุกจุดไฟเผาใกล้ทำเนียบขาว จนมีรายงานว่าหน่วยสืบราชการลับต้องพบตัวประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงไปยังห้องหลบภัยใต้ดินนานเกือบ 1 ชั่วโมง   โดยวานนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์ ออกโรงประกาศว่าผู้ว่าการรัฐหลายคนอ่อนแอ และเรียกร้องให้ปราบปรามอย่างหนักหน่วงต่อผู้ประท้วงที่ก่อเหตุเผาทำลายทรัพย์สิน ปล้นสะดม บอกพวกเราทุกคนจำเป็นต้องจับกุมคน   ที่เมืองมินนิอาโปลิส เกิดเหตุรถน้ำมันซิ่งพุ่งชนฝูงชน และมีผู้ประท้วงบุกปล้นสะดมร้านค้าในหลายเมือง ทำให้แอมะซอน ประกาศหยุดขนส่งสินค้าชั่วคราวในหลายเมือง รวมถึงมีภาพหญิงผิวสีสติไม่ดีชกหน้าตำรวจ ก่อนถูกตำรวจอีกคนต่อยน็อคลงไปกับพื้น และที่ซีแอตเทิล มีภาพตำรวจใช้เข่ากดคอผู้ประท้วง ลักษณะเดียวกับที่ทำกับ จอร์จ ฟลอยด์   นอกจากนี้ มีภาพตำรวจคุกเข่าแสดงความขอโทษ และแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับผู้ประท้วง รวมถึงที่เมืองพอร์ตแลนด์ มีการระดมทุนช่วยร้านอาหารไทย Bangkok Palace หลังถูกผู้ประท้วงเข้าไปปล้นสะดม จนได้รับความเสียหาย  

22 ชม. ที่ผ่านมา

7,408 views

‘ใบเตย อาร์สยาม’ ถูกแฉขายแบรนด์เนมมือ 2 แพง! แถมสภาพไม่ตรงปก

‘ใบเตย อาร์สยาม’ ถูกแฉขายแบรนด์เนมมือ 2 แพง! แถมสภาพไม่ตรงปก

ไปกันที่ประเด็นดราม่าของว่าที่คุณแม่ ใบเตย อาร์สยาม ที่ก่อนหน้านี้ได้ Live ขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสองของตัวเอง แต่กลับถูกทัวร์ลง เพราะถูกวิพากษ์วิจารณ์กลาง Live อย่างหนักว่าราคาสูงโอเวอร์เกินจริงไปมาก แถมพอคนดูเอาราคาไปเปรียบเทียบกับราคาในช็อป ก็ปรากฎว่าของมือ 2 บางชิ้น ราคาแพงกว่าของมือ 1 ซะอีก   ล่าสุดก็ยังคงดราม่าต่อเนื่อง หลังจากมีลูกเพจคนนึง ที่ได้ซื้อกระเป๋ามือสองของ ‘ใบเตย’ ไป แต่ปรากฎว่ากระเป๋าที่ได้ไป  ไม่ตรงปก สภาพของกระเป๋าไม่ดีอย่างที่ ‘ใบเตย’ โฆษณา ทั้งที่ซื้อมาแพง ในราคา 13,100 บาท พออินบ็อกเข้าไปสอบถาม ทางเพจกลับเงียบ และไม่ได้รับอะไรตอบกลับมาทั้งสิ้น สุดท้ายก็เลยกลายเป็นดราม่าขึ้นมา   ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KuDBhtp9z-4

เมื่อวานนี้

7,161 views

สุดอึ้ง! รร.สอนพระ-เณรด้อยโอกาส สอบติดวิศวะ ม.ดัง 11 คน วอนคนใจบุญบริจาคเสื้อผ้า-ทุนการศึกษา

สุดอึ้ง! รร.สอนพระ-เณรด้อยโอกาส สอบติดวิศวะ ม.ดัง 11 คน วอนคนใจบุญบริจาคเสื้อผ้า-ทุนการศึกษา

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ GolfesKunta A-Thijso ได้โพสต์ในกลุ่มมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และการฝากร้าน ระบุว่า   "ขออนุญาตประชาสัมพันธ์ขอรับบริจาคเสื้อผ้า (ธรรมดา) เช่นเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น/ขายาว สำหรับให้สามเณร ม.6 ที่กำลังจะสึก เพื่อเรียนต่อในมหาลัยสามเณรวัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย (วัดเขาสาป) เป็นโรงเรียนวัดที่รับเด็กยากจน เด็กม้ง เด็กกะเหรี่ยง และเด็กชายขอบมาเรียนและปีนี้มี สามเณร ม.6 จะต้องสึกไปเรียนต่อ จึงขอรับบริจาคเสื้อผ้าที่ไม่ใส่เล้ว ซึ่งโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนสอนพระเณรบวชเรียน ในระดับชั้น ม.1-ม.6 "   ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปที่วัดมงคลสามัคคีธรรมโมทัย หรือวัดเขาสาป อ.เมือง จ.ระยอง  ซึ่งเป็นที่น่าตกใจที่รร.แห่งนี้ไม่เหมือนกับโรงเรียนสอนพระเณรทั่วๆไป ไม่ได้สอนหลักธรรมอย่างเดียว แต่ยังสอนหลักสูตรการเรียน ตามที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด    โดยปีการศึกษานี้ มีลูกศิษย์ซึ่งเป็นพระเณร สอบ ติดมหาวิทยาลัยชื่อดังคณะวิศวกรรมศาสตร์ อาทิ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย / คณะพัฒนาธุรกิจอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ / คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร รวมแล้วทั้งหมด 11 คน   โดยพระอธิการวิทยา จิตตะธัมโม เจ้าอาวาสวัดเล่าว่า เณรที่สอบติดทั้งหมดนั้น เป็นเด็กยากจนที่ด้อยโอกาส ทั้งชาวม้ง กะเหรี่ยง และครอบครัวยากจน ทางวัดเปิดรร.แห่งนี้มากว่า 40 ปี สอนหนังสือให้โอกาสกับเด็กๆกลุ่มนี้ โดยไม่ได้เรียนชั้นธรรมเหมือน รร.พระทั่วไป แต่เน้นการเรียนการสอนเหมือน รร.ปกติ เพื่อให้โอกาส   เพราะเด็กเหล่านี้ ขาดโอกาสและนำเขามาฝึกฝนก็เป็นอย่างที่เห็น เขาสามารถเรียนได้ทำได้ การเรียนที่นี้ ความพิเศษคือทุกคนเป็นเณรเป็นพระ จะปฏิบัติตัวเหมืออนเด็กทั่วไปไม่ได้ ทำให้มีสมาธิในการอ่านหนังสือและตั้งใจกว่าปกติ เด็กส่วนใหญ่ยังไม่รู้จักตัวเอง พระอาจารย์ก็จะสอนปลูกฝังให้เขาคิดได้   โดยจะเน้นว่า ชีวิตต่อจากนี้ ให้เขาเลือกเอาเขาจะทำงานแบบไหน ขายแรงงาน หรือขายปัญญา ถ้าขายปัญญาต้องทำอย่างไร ตั้งใจแบบไหน ฝึกฝนอย่างไร และก็มีครูที่ดี ครูทาง รร.เราก็จ้างมาสอน ให้มีประสิทธิภาพ เพราะเด็กเหล่านี้น่าสงสาร ขาดโอกาส ซึ่งทางรร.ของเรามีนักเรียนสอบติดมหาวิทยาลัยชื่อดังทุกปี เรียกว่าเกือบ 100%   เช่นเดียวกับปีนี้ เมื่อรู้ว่าสอบติด ก็ต้องสึก แต่เด็กเหล่านี้ไม่ได้มีบ้าน มีผู้ปกครอง เสื้อผ้าจะใส่ไม่รู้จะหาจากไหน จึงมีลูกศิษย์แชร์ข้อมูลทางเฟซบุ๊ก ก็มีญาติโยมร่วมบริจาคเสื้อผ้าจำนวนมาก แต่ปัญหาคือจากนี้จะต้องพาเด็กๆกลุ่มนี้ไปมอบตัวจะเอาเงินจากไหน ขนาดเสื้อผ้าจะใส่ไป ก็ยังขอรับบริจาคจากญาติโยมให้เด็กๆ พอเขาสึกแล้ว เขาจะเอาเสื้อผ้าจากไหนใส่   ส่วนค่าเล่าเรียน ที่วัดก็ต้องหาไปสนับสนุนให้เด็กๆได้เรียนจนจบ แต่วัดเราไม่ได้มีเหมือนวัดอื่นๆ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาดูแลช่วยเด็กๆเหล่านี้ ซึ่งการศึกษา สำคัญมาก บ้านเราจะมองว่าคนที่เขาด้อยโอกาสก็จะต้องด้อยทุกอย่างไป ตั้งแต่สภาพครอบครัวการศึกษาที่ได้รับ แต่ในวันนี้เด็กๆกลุ่มนี้ เขากำลังเป็นอนาคตสำคัญของชาติ   ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับ น้องภีรพงษ์ พฤทธิ์รุ่งเรือง ที่มาบวชเรียนกับพระอาจารย์ตั้งแต่ ม.1 บอกว่า เทคนิคการเรียนและสอบให้ติดคือ ตั้งใจในเวลาเรียน ทำความเข้าใจ ในแต่ละวันอ่านหนังสือแค่วันละ 1-2 ชม.แต่ถ้าเรียนเข้าใจ จะทำได้ ผมภูมิใจที่มายืนถึงจุดนี้ได้ ผมไม่มีโอกาสเหมือนคนอื่น หากไม่ได้มาเรียนก็คงทำไร่ที่บ้านจ.ตาก  จากนี้จะตั้งใจเรียน แต่ก็เป็นกังวลว่า จะเอาเงินจากไหน มาเรียน   เช่นเดียวกับน้องชัย นายพุฒิชัย อนันสันต์ ชาวกะเหรี่ยงสอบติด วิศวกรรมโยธา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  น้องชัยบอกว่า มีวันนี้ได้เพราะพระอาจารย์ที่สั่งสอน และแนะนำให้ข้อมูลดีๆ จนมาถึวันที่สอบติด ตอนเด็กๆครอบครัวลำบาก เรียนประถมที่ รร.ตชด. พอขึ้น ม.1 อยากเรียนต่อแต่ไม่มีเงิน มีรุ่นพี่แนะนำให้มาบวชเรียนที่นี่ หากไม่ได้เรียนหนังสือ ตอนนี้ก็อาจจะทำมาหากินที่ทำไร่ทำนา ตอนนี้ดีใจมากและตั้งใจว่าจะเป็นวิศวกรรมโยธาให้สำเร็จให้ได้ ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OpOgGdt63Js

18 ชม. ที่ผ่านมา

6,923 views

1234...12