ข่าวยอดนิยม

โค้ดลดราคาแอป 'Foodpanda' ผิดพลาด จากลด 100 บาท เป็น 100% ลูกค้าแห่สั่งกินฟรี

โค้ดลดราคาแอป 'Foodpanda' ผิดพลาด จากลด 100 บาท เป็น 100% ลูกค้าแห่สั่งกินฟรี

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องทำ Social Distancing อยู่บ้าน จึงต้องสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน โดยหนึ่งในนั้นคือ Foodpanda      ปรากฎว่าเกิดข้อผิดพลาด ซึ่งปกติแล้วคูปองสั่งอาหารจะเป็นส่วนลด 100 บาท แต่กลับลด 100% จนมีคนจำนวนมากแห่ไปกดสั่งจำนวนมาก และบันทึกภาพมาโพสต์อวดลงโซเชียล     ทำให้คนบนโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ถึงความสมควร เพราะมันเกิดจากข้อผิดพลาด ไม่สมควรจะทำแบบนี้ และแสดงความเห็นใจ Foodpanda     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/sk3LSZHS8HQ

5 ชม. ที่ผ่านมา

92.6k views

'ดวงชีวัน โกมลเสน' อดีตดารารุ่นใหญ่ โรครุมเร้าเสียชีวิต

'ดวงชีวัน โกมลเสน' อดีตดารารุ่นใหญ่ โรครุมเร้าเสียชีวิต

สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากหน่วยกู้ชีพหมูสี ว่ามีหญิงที่พักอยู่โรงแรมชื่อดัง ในพื้นที่เขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง มีอาการหอบและหมดสติภายในโรงแรม      พบผู้ป่วยที่หมดสติชื่อ ดวงชีวัน โกมลเสน อายุ 64 ปี อดีตดาราดังในอดีต ฉายาสะโพกดินระเบิด ต่อมาได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ และนำส่ง รพ.ปากช่องนานา     สอบถาม น.ส.อาชิรญา อมราพิทักษ์ ลูกสาว ทราบว่า แม่ป่วยโรคหอบและเบาหวานมานาน และสูบบุหรี่จัดไม่ยอมเลิก จึงได้เดินทางจากบ้านที่กรุงเทพฯ มาพักฟื้นที่ปากช่อง โดยมาพักยังโรงแรมที่ตนเป็นลูกสะใภ้ เจ้าของโรงแรม ในวันนี้มีอาการหอบมาก มีอาการช็อกหมดสติจึงได้แจ้งกู้ชีพเพื่อนำส่ง รพ.ปากช่องนานา เสียชีวิตไปอย่างสงบ     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ :  https://youtu.be/xHPcjuV7lkk

12 ชม. ที่ผ่านมา

70.5k views

C.D.C. เตือนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 25% อาจไม่แสดงอาการ แพร่เชื้อไม่รู้ตัว

C.D.C. เตือนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 25% อาจไม่แสดงอาการ แพร่เชื้อไม่รู้ตัว

เว็บไซต์นิวยอร์กไทม์รายงานอ้างอิงข้อมูลของ  นายแพทย์โรเบิร์ต เรดฟิลด์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติ (C.D.C.) ของสหรัฐฯ เตือนพบข้อมูลใหม่ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 25%   อาจไม่แสดงอาการโรคออกมา ทำให้ ช่วยอธิบายคำตอบได้ว่าทำไมเชื้อโควิด-19 จึงได้แพร่กระจายติดต่อกันไปทั่วประเทศสหรัฐฯ อย่างรวดเร็ว      ซึ่งข้อมูลใหม่นี้ ทาง C.D.C. จำเป็นต้องทบทวนข้อแนะนำที่บอกประชาชนว่าถ้าไม่มีอาการป่วยด้วยไข้หวัด ไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัย ยกตัวอย่างผู้ป่วยชาวจีน วัย 26 ปี จากมณฑลกวางตุ้ง  ซึ่งได้มีการสัมผัสใกล้ชิดคนที่เดินทางมาจากเมืองอู่ฮั่นรายหนึ่ง ที่ติดเชื้อโควิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทว่าหนุ่มชาวมณฑลกวางตุ้ง วัย 26 ปี รายนี้ กลับไม่มีอาการป่วยใดๆ เลย นับตั้งแต่ติดเชื้อเป็นวันที่ 7 วันที่ 10 หรือวันที่ 11  ในขณะที่ เมื่อได้รับเชื้อเป็นวันที่ 7 นั้น เชื้อไวรัสโควิด ได้มีการฟักตัวในช่องโพรงจมูกและลำคอของเขาเรียบร้อยแล้ว แต่ผู้ป่วย อาจยังรู้สึกปกติ สบายดี ทั้งที่เขาติดเชื้อ     ขณะทีมนักวิจัยในฮ่องกง ชี้ว่า มีผู้ติดเชื้อราว 20-40% ในจีนที่เป็นผู้แพร่กระจายเชื้อก่อนที่อาการป่วยจะแสดงออกมา ด้วยเหตุนี้ ผู้คนที่ติดเชื้อโควิดซึ่งไม่แสดงอาการป่วยที่มีอัตราสูงขนาดนี้ จึงอาจอธิบายได้ว่าทำไม เชื้อไวรัสโควิด จึงกลายเป็นเชื้อที่ระบาดใหญ่ไปทั่วโลก ในขณะที่เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ที่ทำให้เกิดโรค SARS และ MERS ไม่เป็น ทำให้จนถึงขณะนี้ หลังจากเริ่มพบการระบาดในจีนตั้งแต่ปลายเดือนธันวาคม  ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกแล้วเกือบ 1.1 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 52,000 ศพ     

12 ชม. ที่ผ่านมา

51.3k views

ส.ส.นิยม รับลูกเพิ่งกลับจากอังกฤษจริง เผยระวังทุกขั้นตอน ย้ำตน-ครอบครัว ยกเลิกงานทางสังคมทั้งหมด

ส.ส.นิยม รับลูกเพิ่งกลับจากอังกฤษจริง เผยระวังทุกขั้นตอน ย้ำตน-ครอบครัว ยกเลิกงานทางสังคมทั้งหมด

จากกรณีจังหวัดพิษณุโลกตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 เมื่อ 2 เมษายน 2563 ผู้ป่วยเป็นเพศหญิงอายุ 23 ปี ปัจจุบันรักษาตัวที่รพ.พุทธชินราชพิษณุโลกในอาการที่ไม่รุนแรง และได้มีการกักตัวครอบครัว คนใกล้ชิดเพื่อดูอาการ 14 วัน จำนวน 5 ราย     โดยผู้ดังกล่าวเป็นบุตรสาวของนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลกพรรคเพื่อไทย ซึ่งหลังจากนั้นเวลาประมาณ 13.10 น. วันเดียวกัน เฟซบุ๊ค Niyom Changpinit ของนายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลกพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความชี้แจงพร้อมภาพประกอบ ใจความระบุว่า     กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่เคารพรักทุกท่าน ผมในฐานะหัวอกคนเป็นพ่อ ที่จะกราบเรียนต่อพ่อแม่พี่น้องประชาชนที่รักที่เคารพและห่วงใยกระผมดังนี้     *บุตรสาวของผมซึ่งไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งในขณะนี้มีโรคระบาดไวรัสโควิด-19 สถานการณ์รุนแรงกว่าประเทศไทยมากซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อแล้วกว่า3 หมื่นรายทั่วประเทศอังกฤษและที่ประเทศอังกฤษ สั่งปิดเมือง สถานการณ์ที่นั่นลำบากไปทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ทางการแพทย์ เครื่องอุปโภคบริโภค ลำบากไปหมด ผู้คนโกลาหลเดือดร้อน     ผมและครอบครัว เป็นห่วงลูกสาวมากจึงตัดสินใจดำเนินการเพื่อให้ลูกสาวได้กลับมาประเทศไทยโดยการด่วน     ขั้นตอนนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก กว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จได้เดินทางกลับประเทศไทยค่อนข้างยุ่งยากมาก     ผมและครอบครัวได้เตรียมการตามวิธีการของสาธารณสุข อย่างเต็มที่ทั้งครอบครัว และการเดินทางไปรับบุตรสาว เราตระหนักดี *จึงได้เดินทางไปรับบุตรสาวโดยลำพังเพียงคนเดียวเท่านั้น *ไม่ใช้คนขับรถ หรือบุคคลอื่นเนื่องจากเกรงว่าเขาจะได้รับอันตรายทั้งตัวเขาเองและครอบครัวของเขา ฃ   เมื่อได้รับบุตรสาวจากสนามบินแล้วตรงไปที่โรงพยาบาลซึ่งได้นัด คุณหมอไว้แล้วและเปิดเผยข้อมูลความจริงทุกประการเพื่อให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญนั้นได้ระมัดระวังตัวและเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องอย่างเหมาะสม     หลังจากตรวจเสร็จ คุณหมอจะแจ้งผลตรวจให้ทราบในอีก 1 หรือ 2 วันถัดมา ซึ่ง ระหว่างนั้นคุณหมอได้ให้คำแนะนำว่าต้อง เก็บตัว14 วันตามกระบวนการสาธารณสุข หลังจากนั้นแล้ว     ผมก็มุ่งหน้าเดินทางกลับพิษณุโลกโดยไม่ได้แวะที่ใดเลยมุ่งตรงมาที่บ้าน ซึ่งได้เตรียมการไว้ก่อนแล้ว *และได้แยกสมาชิกในครอบครัวกับบุตรสาวซึ่งกลับมาใหม่ต่างหากออกจากผู้อื่นและ*เก็บตัวตั้งแต่วันนั้นมาจนถึงปัจจุบันโดย*ข้าพเจ้าและครอบครัวไม่ได้ออกไปพบปะผู้ใด*แม้กระทั่งงานสังคมส่วนรวมที่ข้าพเจ้าได้รับเชิญและต้องรับผิดชอบอยู่ก็ขอหยุดหมด*ตั้งแต่วันที่ไปรับลูกสาวกลับมา     จึงขอเรียนให้พี่น้องประชาชนที่เคารพรักและห่วงใยกระผมได้ทราบและเข้าใจกระผมและครอบครัว     ในท้ายสุดนี้ผมขอให้ท่านทั้งหลายแคล้วคลาดปลอดภัยสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม.บุคลากรทางการแพทย์ทุกๆท่าน     #กินร้อนช้อนใครช้อนมัน (แยกกันกิน) ล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร (Social distancing) สวมหน้ากากอนามัย ทุกครั้งที่ออกจากบ้านและเก็บตัวอยู่กับบ้านไม่ไปไหน จะดีที่สุด ขอกราบขอบพระคุณครับ       รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/UFmgMrdk5XA  

6 ชม. ที่ผ่านมา

40.7k views

สั่งห้ามเครื่องบินเข้าไทย 3 วัน หลังสุวรรณภูมิวุ่น ผดส.นับร้อย กลับจากตปท.ปฎิเสธกักตัว  นายกฯ เรียกถกด่วนวันนี้

สั่งห้ามเครื่องบินเข้าไทย 3 วัน หลังสุวรรณภูมิวุ่น ผดส.นับร้อย กลับจากตปท.ปฎิเสธกักตัว นายกฯ เรียกถกด่วนวันนี้

เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อคนไทยกว่า 100 คน เดินทางกลับจากต่างประเทศ เจรจากับเจ้าหน้าที่ เพราะเจ้าหน้าที่ต้องการให้เข้าไปกักตัว ตามาตรการของรัฐบาล แต่กลุ่มคนที่เดินทางกลับจากต่างประเทศปฎิเสธ เพราะว่าไม่รู้มาตรการนี้มาก่อน และรัฐบาลไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า     โดยกลุ่มผู้โดยสารได้เรียกร้องให้รัฐบาลส่งตัวแทนมาชี้แจง จนกระทั่งมีทหารนายหนึ่งเข้ามาไกล่เกลี่ย เจรจากับกลุ่มผู้โดยสาร อนุญาตให้เดินทางกลับบ้านได้ แต่ให้ทุกคนกักตัวเอง 14 วัน ถึงแม้ว่าเรื่องดังกล่าวกระทรวงสาธารณสุขจะคัดค้านก็ไม่สามารถควบคุมผู้โดยสารทั้งหมดได้      โดยความวุ่นวายที่เกิดขึ้น เริ่มตั้งแต่ตอนเครื่องบินลงเมื่อตอน 17.00 น. ของวันที่ 13 เม.ษ.63 มีญาติมาโวยที่ผู้โดยสารต้องถูกกักตัว สุดท้ายต้องยอมปล่อยกลับบ้าน     ส่วนเครื่องอีกลำมาตอนเวลาประมาร 20.00 น. ถูกยื้อให้เข้ารับการกักตัว ส่งขึ้นรถไปในช่วงเวลาใกล้ๆเที่ยงคืน โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดเตรียมรถบัสไว้จำนวน 5 คัน เพื่อให้กลุ่มดังกล่าวไปยังสถานที่กักตัว โดยญาติกับผู้โดยสารบอกว่าไม่รู้เรื่องดังกล่าวมาก่อน แต่ยินดีให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่     อีกทั้งยังมีเที่ยวบินที่มีผู้โดยสารชาวไทยตกค้างที่สนามบินญี่ปุ่นระหว่างการเดินทางกลับมาจากสหรัฐฯ เรียกร้องให้สถานฑูตไทยในญี่ปุ่นช่วยหาที่พักให้ หากไม่สามารถเดินทางกลับเข้าประเทศไทยได้ เพราะว่าหลังจากที่เกิดปัญหา ก็มีการประกาศห้ามให้เครื่องบินเข้าประเทศเป็นการชั่วคราว 3 วัน โดยเที่ยวบินของวันที่ 4 เม.ย.63 ของสนามบินสุวรรณภูมิถูกยกเลิกทุกเที่ยวบิน     ก่อนหน้านี้ นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มีคำสั่งให้กระทรวงการต่างประเทศชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยและคนต่างชาติ ตั้งแต่ 2 เมษายน จนถึง 15 เมษายน นี้      เนื่องจากการเดินทางมาจากต่างประเทศของคนไทยและคนต่างชาติ ในระยะเวลา 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มขึ้น เนื่องจาก เมื่อกลับมาแล้วไม่ยอมกักตัว และเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ      โดยนายกรัฐมนตรี ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เป็นการด่วน ในวันพรุ่งนี้ เวลา 9.00 น.     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/0mQMXmtZTB0

12 ชม. ที่ผ่านมา

31.8k views

เช็คเวลาใหม่ ลงทะเบียน 'เราไม่ทิ้งกัน' รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

เช็คเวลาใหม่ ลงทะเบียน 'เราไม่ทิ้งกัน' รับเงินเยียวยา 5,000 บาท

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เว็บลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ก่อนหน้านี้เปิดให้ลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง นั้น ล่าสุดมีการปรับเวลาลงทะเบียน     โดยเฟซบุ๊ก 'Krungthai Care' โพสต์ข้อความว่า "แจ้งปรับเวลาลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ใหม่ เปิดลงทะเบียนทุกวัน เวลา 06.00 - 23.59 น. เท่านั้น ผ่าน www. เราไม่ทิ้งกัน .com (ปิดลงทะเบียนเวลา 00.00 - 05.59 น.) เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 เม.ย. 63 เป็นต้นไป #เราไม่ทิ้งกัน #กรุงไทย"     นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมว.คลัง กล่าวถึงความคืบหน้ามาตรการเงินเยียวยา 5,000 บาท (3เดือน)ว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังเร่งตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ได้รับความเดือดร้อนให้รัดกุมและเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โชคดีที่กระทรวงการคลังมีพันธมิตรกว่า 10 หน่วยงานที่ช่วยกันตรวจสอบ และระบบ AI ที่ทันสมัยช่วยในการดำเนินงาน          ซึ่งล่าสุดได้มีการเปิดเผยกลุ่มอาชีพที่ได้ผ่านการคัดกรองเบื้องต้นจำนวน 4 กลุ่มอาชีพคือ มัคคุเทศก์ ผู้ค้าสลาก คนขับรถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซด์ ซึ่งตนขอให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนว่า อาชีพทั้ง 4 กลุ่มเป็นอาชีพที่มีการลงทะเบียนข้อมูลการประกอบอาชีพไว้ชัดเจนที่สุด        แต่ไม่ได้หมายความว่าทั้ง 4 กลุ่มนี้จะได้สิทธิพิเศษรับเงินก่อนกลุ่มอาชีพอื่นๆ ทั้งนี้ การยกตัวอย่าง 4 กลุ่มอาชีพดังกล่าวเพียงต้องการชี้ให้เห็นว่า ระบบการคัดกรองของโครงการมีความรัดกุม รวดเร็ว โดยเฉพาะเมื่อเป็นกรณีที่มีข้อมูลครบถ้วน      สำหรับอาชีพอื่นๆ ก็เช่นกัน หากการกรอกข้อมูลความเดือดร้อนของประชาชนชัดเจน สามารถระบุให้เห็นถึงผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้อย่างชัดเจน หรือมีหลักฐานประกอบพร้อมให้มีการตรวจสอบได้ กรณีที่ภาครัฐต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ยิ่งจะทำให้การพิจารณาอนุมัติเงินเยียวยาของประชาชนรายนั้นๆ สะดวก และง่ายดายมากขึ้นตามไปด้วย     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/7w7T0xWwQSY

12 ชม. ที่ผ่านมา

29.4k views

หนุ่มวิศวะช้ำรัก มือพ่นสีสเปร์ยใส่รถชาวบ้าน ย่องมอบตัวแล้ว โดนผู้เสียหายดักตบหน้ากลางโรงพัก

หนุ่มวิศวะช้ำรัก มือพ่นสีสเปร์ยใส่รถชาวบ้าน ย่องมอบตัวแล้ว โดนผู้เสียหายดักตบหน้ากลางโรงพัก

สมุทรปราการ - จากการกรณีเมื่อวานนี้ได้มีผู้เสียหายหลายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ เนื่องจากรถยนต์ของผู้เสียหายทั้งหมดเกือบ 10 คันถูกมือดีใช้สีสเปรย์ มาพ่นใส่ทั้งคันและพ่นอักษรคำว่า กระหรี่ ปู จนรถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดภายในซอยชุมชนสะพานเขียว ตำบลบางหัวเสือ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพ     จากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ได้ทราบว่า ผู้ก่อเหตุรายนี้คือนายศิวพร เหลืองสุข อายุ 29 ปี ซึ่งมาติดพันธุ์ น.ส.ปู อยู่ ซึ่งเคยก่อเหตุทำนองเดียวกันมาหลายครั้งแล้วแต่ที่ผ่านมาความเสียหายไม่มากเหมือนกับครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางติดตามไปยังบ้านพักของนายศิวพร ผู้ก่อเหตุแต่ไม่พบ จากการสืบสวนทราบว่าหลังก่อเหตุนายศิวพร ได้หลบหนีไปอยู่กับญาติที่จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่ได้ส่งกำลังบางส่วนติดตามขึ้นไปยังจังหวัดระยอง และกำลังอีกส่วนหนึ่งได้เข้ากดดันให้ญาติพยายามติดต่อนายศิวพร ให้เข้ามอบตัว จนกระทั่งในช่วงสายของวันนี้ที่ 3 เมษายน 2563 ญาติของนายศิวพร ได้ติดต่อมาแจ้งว่าจะพาตัวนายศิวพร มามอบตัว     ด้านนายศิวพร เหลืองสุข อายุ 29 ปี หนุ่มวิศวะ ได้ให้การว่า ตอนแรกตนได้มาติดพันธ์ น.ส.ปู และทางฝ่ายหญิงได้บอกว่าทางบ้านเดือดร้อน ทำงานเกี่ยวกับผู้รับเหมา และขอยืมเงินครั้งแรก 500 บาท เพื่อเอามาช่วยทางบ้าน ผ่านไปประมาณ 1 เดือน ทางบ้านเขาได้บอกว่าต้องการเอารถเข้าไปทำงาน เพราะเขาเอาเข้าไม่ได้ โดยให้ตนพูดให้ ตนก็ช่วยโดยตนช่วยเขาประมาณ 6-7 ครั้ง ตลอดเวลาที่ตนช่วยมาเหมือนไม่มีความดีเลยบวกกับครั้งสุดท้าย เขาทำให้ตนต้องตกงาน ด้วยความโมโหและตนมาทวงเงินที่ยืมไปคืน แต่ถูกฝ่ายหญิงด่า และก็มีปากเสียงและถูกท่าทาย ทั้ง ๆ ที่ตนไม่เคยได้อะไรจากเขาเลยและทุกครั้งที่ตนทำไปด้วยเพราะโมโหและเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ ตนยอมรับว่าเป็นคนลงมือทำเองและยินดีรับผิดชอบทุกอย่าง ซึ่งตนก็อยากขอโทษผู้เสียทุกคน ต้องขอโทษจริง ๆ และขณะที่ตนโมโห มักจะควบคุมตัวเองไม้ได้ ตนยอมรับว่าตนเองผิด     ด้าน น.ส.ปู ได้กล่าวว่า ในเรื่องที่หาว่าตนไปยืมเงินเขาเป็นเรื่องไม่จริงตนไม่เคยไปยืมเขา แต่เขาให้เอง เขาจะเอาเรื่องเงินมาอ้างไม่ได้เพราะว่าตัวเขาเองเป็นคนบอกว่าเขาช่วยตนนะ ยอมรับว่าตนด่าจริงแต่ก็ไม่ได้รุนแรงอะไร เนื่องจากโมโหที่รูปตนไปลงและมาหาว่าตนเป็นกระหรี่ อะไรแบบนี้     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/qGxHhFKHM1Q

8 ชม. ที่ผ่านมา

29.0k views

ผู้ป่วยรายที่ 2 ติดโควิด-19 ไม่ยอมกักตัว ทำติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน

ผู้ป่วยรายที่ 2 ติดโควิด-19 ไม่ยอมกักตัว ทำติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน

สุพรรณบุรี - นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่าวันนี้ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี ครั้งที่ 8 เพื่อสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดและหาแนวทางในการออกมาตรการในการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ประกาศเคอร์ฟิวห้ามประชาชนออกจากบ้านตั้งแต่เวลา22.00-04.00 น.มีผลบังคับใช้วันนี้     นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวว่า สถานการณ์ขณะนี้จังหวัดสุพรรณบุรีมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 2 รายจากเดิมมีอยู่ 2 รายรวมทั้งหมด 4 รายสำหรับ 2 รายที่เพิ่มขึ้นมามีความสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อรายที่ 2 เป็นคนในครอบครัวเดียวกันและเป็นคนใกล้ชิดข้างบ้านซึ่งมีความสนิทสนมกันมีกิจกรรมร่วมกันอยู่ตลอดเวลาจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ 2 รายใหม่พบว่ามีคนที่เกี่ยวข้องอีก 12 คนที่เราจะต้องนำเข้าสู่กระบวนการกักตัว      ในส่วนของการกักตัวนั้นตนได้พูดอยู่เสมอว่าขอให้ผู้ที่เข้าสู่ขบวนการกักตัวขอให้มีวินัยและซื่อสัตย์ต่อตัวเองและเห็นใจผู้อื่นด้วย ซึ่งผู้ติดเชื้อรายที่ 2 นั้นกักตัวเองแล้วไม่ระวังทำให้เกิดปัญหารายที่ 3 และรายที่ 4 ตามมาซึ่งเราเป็นห่วงเมื่อเกิดวงที่ 1 แล้วก็คือผู้ติดเชื้อรายที่1รายที่ 2 ขณะนี้ได้เกิดวงที่ 2 ก็คือมีผู้ติดเชื้อรายที่ 3 รายที่4 รายที่ 3รายที่4ก็เป็นคนในพื้นที่ชุมชนมีกิจกรรมต่างๆ ซึ่งอาจจะขยายวงที่ 3 ได้อีกนี่คือความไม่มีวินัยไม่ซื่อสัตย์ต่อการกักตัวเอง เพราะฉะนั้นของฝากถึงพี่น้องประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มาจากกรุงเทพ ปริมณฑล และจังหวัดเสี่ยงทั้งหลาย      สำหรับมาตรการเพิ่มเติมนอกจากคำสั่งเคอร์ฟิวที่นายกรัฐมนตรีประกาศ ก็คืองดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดโดยเด็ดขาดตลอดเวลาในจังหวัดสุพรรณบุรี ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน-30 เมษายน นอกจากนี้ก็จะออกคำสั่งให้ทุกคนที่อยู่นอกเคหะสถานจะต้องสวมแมสทุกคนหากไม่สวมแมสจะมีความผิดตามกฎหมายซึ่งจะร่างคำสั่งระบุมาตราที่จะใช้บังคับและระบุโทษที่จะได้รับในกรณีที่ขัดคำสั่งฉบับนี้     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/H2FAKhSNNjU

10 ชม. ที่ผ่านมา

24.4k views

เหล่าศิลปิน-ดารา แห่เต้นเพลง 'เจน นุ่น โบว์' ในช่วง Work from Home

เหล่าศิลปิน-ดารา แห่เต้นเพลง 'เจน นุ่น โบว์' ในช่วง Work from Home

หลังจากที่ต้องมีการ Work from Home เหล่าบรรดา ดารา ศิลปิน ก็ได้ลุกขึ้นมาเต้นเพลงที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้่ นั่นก็คือเพลง 'เจน นุ่น โบว์' ของวง SUPER วาเลนไทน์ เช่น ป๋อง กพล , นิกกี้ ณฉัตร , แจ็ค แฟนฉัน , กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ , ใบเตย อาร์สยาม , ดีเจนุ้ย เป็นต้น

8 ชม. ที่ผ่านมา

23.8k views

เซียนมวยเศร้า! 'อื๊อ อพอลโล' ติดเชื้อโควิด-19 จากสนามมวย เสียชีวิตแล้ว

เซียนมวยเศร้า! 'อื๊อ อพอลโล' ติดเชื้อโควิด-19 จากสนามมวย เสียชีวิตแล้ว

อื้อ อพอลโล่ หรือ นายมงคล เสถียรวราภรณ์ เซียนมวยรุ่นใหญ่ อายุ 74 ปี ที่เข้าดูมวยประจำอยู่โซนล็อค2 เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลทรวงอก หลังพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากสนามมวยลุมพินี รามอินทรา ก.ม.2 สำหรับเซียนมวยคนดังกล่าว เป็นที่รู้จักของคนในวงการมวยมากว่า 40 ปี     ด้าน เสี่ยเน้า นายวิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เพชรยินดี ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กโปรโมเตอร์มวยผู้เป็นบุตรชาย พร้อมยืนยัน วงการมวยต้องหยุด 3 เดือนเป็นอย่างน้อย "ผมคิดว่าอย่างน้อยวงการมวยต้องหยุด 3 เดือนขั้นต่ำ เพราะโรคระบาดโควิด-19 กว่าจะควบคุมได้คงจะมีระยะเวลา 1-2 เดือน แล้วไหนนักมวยจะเริ่มฟิตซ้อมอีก ช่วงนี้ก็คงให้ทุกคนอดทนอดกลั้น แล้วผ่านมันไปให้ได้ ฝากถึงนักมวยทุกคน ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ใช่ว่าไม่มีรายการขึ้นชก จะไปสํามะเลเทเมา เพราะนักมวยสภาพร่างกายสำคัญมาก ผมในฐานะประธานเพชรยินดี ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจส่งไปให้คณะแพทย์-พยาบาล และทุกคนที่เกี่ยวข้องด้วย     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/mVequPagNlw

12 ชม. ที่ผ่านมา

23.1k views

เร่งหาไทม์ไลน์พนักงานรถไฟติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต ด้านภรรยายันสามีไม่เคยไปสนามมวย

เร่งหาไทม์ไลน์พนักงานรถไฟติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต ด้านภรรยายันสามีไม่เคยไปสนามมวย

การเสียชีวิตของพนักงานรถไฟจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ คลองสาม ปทุมธานี ที่เสียชีวิตในบ้านพัก       นายก อบต.คลองสาม เผยว่าจากการสอบถามลูกชายของผู้เสียชีวิตนั้นทราบว่ากิจวัตรประจำวันของผู้เสียชีวิตนั้นในตอนเช้าทางญาติจะไปส่งผู้เสียชีวิตที่สถานีรถไฟรังสิต เพื่อเดินทางไปหัวลำโพง โดยผู้เสียชีวิตเป็นพนักงานขับรถไฟ เส้นทาง กรุงเทพ-หัวหิน และ กรุงเทพ-แก่งคอย และในช่วงเย็นญาติจะไปรับจากสถานีรถไฟรังสิตกลับบ้านของทุกวัน     ทั่งนี้ผู้เสียชีวิตนั้นเริ่มมีอาการป่วยตั้งแต่ 6 มีนาคม จึงได้พบหมอ หมอจึงทำการรักษาพร้อมให้ยากลับมาทาน จากนั้นก็ได้กลับมาทำงานตามปกติ 31 มีนาคม เริ่มมีไข้ เหนื่อยหอบประกอบกับมีโรคประจำตัวเบาหวานและหัวใจ หมดสติอยู่ที่บ้านพัก จากนั้นโรงพยาบาลได้มานำตัวเพื่อไปรักษา หลังจากนั้นได้เข้าห้องความดันลบปรากฏว่าพบตรวจติดเชื้อ โควิด-19 ก่อนจะเสียชีวิต      ทั้งครอบครอบประกอบด้วย ภรรยา ลูกชาย ลูกสาว และพี่สาวของผู้ตายต้องถูกกักตัว 14 วันเพื่อสังเกตอาการ พร้อมยืนยันว่าผู้เสียชีวิตไม่เคยไปสนามมวยและไม่รู้ว่าไปติดเชื้อมาจากที่ใด โดยผลตรวจของภรรยานั้นติดเชื้อเช่นเดียวกัน โดยขณะนี้อคนในครอบครัวมีอาการเครียด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากคนรอบข้าง     ขณะที่  เจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปพ่นที่หมู่บ้าน และทุกหมู่บ้านภายใน อบต.คลองสาม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน        รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/yxe0Vp58H1U  

12 ชม. ที่ผ่านมา

20.8k views

รวบพ่อแท้ๆ ทารุณลูกสาว 7 ขวบ ประชดเมียหนี สุดหื่นขอเมียมีเซ็กส์กับลูกเลี้ยงตรงๆ

รวบพ่อแท้ๆ ทารุณลูกสาว 7 ขวบ ประชดเมียหนี สุดหื่นขอเมียมีเซ็กส์กับลูกเลี้ยงตรงๆ

สระบุรี - เจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก จ.สระบุรี และตำรวจ สภ.มวกเหล็ก นำกำลังเข้าตรวจสอบและช่วยเหลือ ด.ญ.หนึ่ง อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หลัง น.ส.น้อย อายุ 28 ปี แม่ของเด็กร้องขอความช่วยเหลือไปยัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นภาพ ด.ญ.หนึ่ง ถูกมัดพันธการด้วยสายไฟไพล่หลัง ในที่พักเป็นตู้คอนเทนเนอร์ ภายในแคมป์ที่พักคนงานเฝ้าไร่ไม่มีชื่อแห่งหนึ่ง ริมทางเข้าวัดหนองผักกรูด หมู่ 7 หมู่บ้านหนองผักหนอก ต.หนองย่างเสือ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี     เมื่อไปถึงพบ นายนรินทร์ อายุ 29 ปี อยู่กับ ด.ญ.หนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวเพียงลำพังสองคน จึงนำตัวทั้งคู่ไปที่ สภ.มวกเหล็ก เพื่อสอบสวนเบื้องต้นและลงบันทึกประจำวันขอรับ ด.ญ.เอ ไว้ในอุปการะที่บ้านพักเด็ก จ.สระบุรี     ในชั้นนี้เจ้าหน้าที่ได้ นำตัว นายนรินทร์ และ ด.ญ.หนึ่ง มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยขอรับตัว ด.ญ.หนึ่ง ไปดูแลตรวจร่างกาย ฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็ก จ.สระบุรี ก่อน เพื่อจะสอบสวนข้อเท็จจริงตามกระบวนการของกฎหมาย ต่อหน้าสหวิชาชีพ จากนั้นจะเรียก นายนรินทร์ และ น.ส.น้อย มาพูดคุยสอบถามเพื่อดำเนินการในขั้นถัดไป โดยด้านคดีเป็นเรื่องของพนักงานสอบสวน แต่ตัวของ ด.ญ.หนึ่ง นั้น ขณะนี้ต้องการจะไปอยู่กับ น.ส.บีน้อย เพราะอยากหนีไปจากพ่อ ที่มักทำร้ายร่างเป็นประจำจนแทบทนไม่ไหว     ส่วน น.ส.น้อย แม่เด็กบอกว่า ตนได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนๆ นำหลักฐานส่งร้องทุกข์ไปยังมูลนิธิปวีณา เมื่อคุณปวีณา เห็นภาพจึงได้โทรศัพท์สอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริงจากตน ซี่งภาพที่เห็นเป็นภาพเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งนรินทร์ จะทำร้ายลูกสาว เพื่อข่มขู่ให้ตนกลับมาอยู่กินกันเหมือนเดิม นอกจากความโหดร้าย ตนรับไม่ได้ที่นายนรินทร์ ขอมีอะไรกับลูกสาวคนโต ซึ่งเป็นลูกของอดีตสามี จึงต้องพา ด.ญ.หนึ่ง ไปฝากญาตินายนริทร์ ที่บุรีรัมย์ให้ช่วยดูแล ส่วนตัวเอง ต้องพาลูกสาวคนโตหนีการตามล่า แต่นายนรินทร์ ยังไปตามลูกสาวมาทำร้าย เหยียบหน้าอก จึงตัดสินใจร้องทุกข์ต่อมูลนิธิปวีณาดังกล่าว     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/56QJFt848ns

7 ชม. ที่ผ่านมา

20.7k views

เตือนภัย! เปิดใจหนุ่มแกร็บ เจอลูกค้าหื่นฝากซื้อโลชั่น เปิดห้องถึงกับตะลึง นอนแก้ผ้ารอ

เตือนภัย! เปิดใจหนุ่มแกร็บ เจอลูกค้าหื่นฝากซื้อโลชั่น เปิดห้องถึงกับตะลึง นอนแก้ผ้ารอ

หนุ่มขับแกร็บรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กเป็นรูปภาพพร้อมข้อความ ระบุว่า “Grab food หรือ Grab sex เอาดีๆ!! ลูกค้าสั่งซื้อของ ก็ซื้อให้เรียบร้อย แต่พอเปิดห้องเขาไป เฮ้ออออ ฟิวนัด ...ก็มาจ้า ใครขับแกร็บ ขับฟู้ดแพนต้า ก็ระวังตัวกันดีๆนะครับ ผู้ชายหรือผู้หญิงก็เถอะครับ"     ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปพบกับ นายเอ (นามสมมุติ) เพื่อสอบถามเรื่องที่เกิดขึ้น โดย นายเอ เป็นคนขับแกร็บใน จ.อุดรธานี บอกว่า เหตุเกิดวันที่ 2 เม.ย. ประมาณ 17.30 น. มีงานลูกค้าเด้งเข้ามาให้ไปรับ เป็นแกร็บวิน ตอนนั้นก็กดรับคำสั่งไม่ได้คิดอะไร ระหว่างที่เดินทางไปรับลูกค้า ทางลูกค้าได้ส่งข้อความมาผ่านทางข้อความแกร็บไดร์ฟเวอร์ ฝากซื้อออยโลชั่นทาผิว ตนจึงแวะจะซื้อโลชั่นที่ร้านสะดวกซื้อ ทางผ่านไปรับลูกค้า แต่ตนไม่รู้จักว่า ลูกค้าจะให้ซื้อโลชั่นยี่ห้ออะไร จึงบอกให้ลูกถ่ายรูปส่งมา แต่ลูกค้าบอกให้ไปดูอยู่ที่ห้อง     ตนคิดว่าจะเสียเวลา จึงบอกให้ลูกค้ารีบถ่ายรูปส่งมา หลังจากนั้นลูกค้าก็ถ่ายรูปโลชั่น ถ่ายติดเป้ากางเกงในของลูกค้ามาให้ ก็เริ่มสะดุดว่า ทำไมลูกค้ากล้าถ่ายรูปแบบนี้ แต่ถ้ากดยกเลิกงาน มันก็จะเสียงาน งานต่อไปมันก็จะรับยาก เพราะเสียเครดิตของเรา คิดว่ารีบซื้อรีบไปส่งให้เสร็จ เลยซื้อโลชั่นในราคา 86 บาท แล้วเอาไปส่งลูกค้าที่ห้อง แต่ตอนนั้นลูกค้าไม่ลงมา จึงคิดว่าลูกค้าคงกำลังอาบน้ำ หรือทำอย่างอื่นอยู่ จึงขึ้นไปให้ที่ห้องตามที่ลูกค้าบอกชั้นบอกห้องไว้ พอเปิดประตูห้องเข้าไป เห็นลูกค้านอนเอาผ้าปิดตาปิดส่วนบนของหน้า ใส่กางเกงในตัวเดียว ทาออยที่ท้องที่เป้ากางเกง ตอนนั้นตกใจ แต่เอาโทรศัพท์ถ่ายรูปเอาไว้     ตั้งแต่ทำงานมา ไม่เคยเจอเคสแบบนี้ ดูเหมือนลูกค้าเขามีอารมณ์ค้างรึเปล่า แล้วตนก็เรียกลูกค้าเอาออยโลชั่นให้เขา แล้วเขาก็เอาเงินให้ แต่ระหว่างนั้นลูกค้ามองแต่ที่เป้ากางเกงของตน ตนก็เอามือปิดไว้ รีบส่งของเพื่อให้เสร็จ เพื่อที่จะได้จบไว ๆ เมื่อลูกค้าเอาเงินให้ ตนจึงถามว่าจะให้ไปส่งที่ไหน ลูกค้าก็บอกว่าไม่ให้ไปส่ง แค่ให้ซื้อออยให้เท่านั้น จึงออกจากห้องบอกให้ลูกค้ากดยกเลิกออร์เดอร์ให้ ซึ่งตนไม่ได้โวยวายด่าลูกค้า แต่ลูกค้าก็กลับไปนอนท่าเดิมเอาผ้ามาปิดตาอีก ตนจึงเปิดประตูเข้าไปอีก บอกว่ารบกวนกดยกเลิกให้ด้วยตอนนี้ เพราะถ้าไม่ยกเลิกแล้วจะรับงานไม่ได้ ลูกค้าจึงลุกขึ้นมากดโทรศัพท์ยกเลิกให้ ซึ่งตนไม่ได้ค่าเดินทางแม้แต่บาทเดียว ได้แต่ค่าออยที่เป็นเงินของตัวเองจ่ายซื้อของให้ลูกค้าก่อนเท่านั้น จากนั้นก็มาถามรุ่นพี่ ก็ไม่มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ จึงตัดสินใจโพสต์เตือนเพื่อนร่วมอาชีพ     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/gKqaM40M8O8

7 ชม. ที่ผ่านมา

15.9k views

'เราไม่ทิ้งกัน' เปิดโอกาสให้ยกเลิกลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท

'เราไม่ทิ้งกัน' เปิดโอกาสให้ยกเลิกลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท

www.เราไม่ทิ้งกัน.com สามารถเข้าไปยกเลิกลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5 พันบาท 3 เดือน ได้แล้ว หากประชาชนคนใดเข้าไปลงทะเบียนโดยให้ข้อมูลผิดพลาด เริ่มตั้งแต่วันนี้(4 เม.ย.63) เป็นต้นไป   ส่วนกลุ่มที่ได้รับการพิจารณา 4 กลุ่มแรก ได้แก่ มัคคุเทศก์ ผู้ค้าสลาก คนขับรถแท็กซี่ และวินมอเตอร์ไซต์      รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/raZji-xrgo8

6 ชม. ที่ผ่านมา

14.4k views

จนท.ปิดกั้นพื้นที่ พบผู้ป่วยต้องสงสัยโควิด-19 บนสะพานลอยย่านพระประแดง

จนท.ปิดกั้นพื้นที่ พบผู้ป่วยต้องสงสัยโควิด-19 บนสะพานลอยย่านพระประแดง

สมุทรปราการ - ด้านศูนย์วิทยุป้องกันและบรรเทาสารภัยเทศบาลเมืองลัดหลวง ได้รับแจ้งจากสายด่วนจากประชาชนว่ามีชายนอนป่วยอยู่บนสะพานลอยใกล้ปากซอยสุขสวัสดิ์ 43 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางครุ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ จึงได้จัดทีมกู้ชีพเทศบาลเมืองลัดหลวงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ จุดเกิดเหตุบนสะพานลอยข้ามถนนสุขสวัสดิ์ใกล้เคียงซอยสุขสวัสดิ์ 43 พบผู้ป่วยเป็นชาย 1 รายอายุประมาณ 40 - 45 ปี ไม่ทราบชื่อนามสกุล ในสภาพนอนอยู่กับพื้นสะพานลอยมุมทาง ด้านลงบันได รูปร่างผอมสูงประมาณ 170 cm ผิวดำแดง ใส่เสื้อคอปกสีแดงแขนสั้นกางเกงยีนส์ขายาว      จากทีมกู้ชีพเทศบาลเมืองลัดหลวง ทำการตรวจสอบร่างกาย และตรวจวัดไข้อุณหภูมิในร่างกาย ผิดปกติสูงถึง 39-40 องศาฯ จากการสอบถามผู้ป่วยผู้ป่วย สามารถถามตอบรู้เรื่องแต่มีอาการตาเหม่อลอย จากนั้นทีมกู้ชีพเทศบาลเมืองลัดหลวงจึงได้ประสานแจ้งไปยังศูนย์วิทยุเทศบาลเมืองลัดหลวง และได้มีคำสั่งให้ทีมกู้ชีพอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุและปิดกั้นจุดเกิดเหตุโดยรอบ จากนั้นจึงได้ประสานไปยังกู้ชีพปราการเพื่อขอทีมแพทย์เฉพาะทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพราะคาดว่าผู้ป่วยคนนี้น่าจะน่าจะเข้ากลุ่มเสี่ยง หรือผู้ป่วยต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเข้าข่าย โควิด-19 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรพระประแดงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองลัดหลวงและทีมแพทย์ได้ร่วมกันปิดล้อมกั้นที่เกิดเหตุรวมถึงย้ายผู้ป่วยไปที่โรงพยาบาลบางจาก จากนั้นเทศบาลเมืองหลวงจึงให้ทีมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเข้าดำเนินการพ่นยาฆ่าเชื้อโดยทันทีโดยรอบสะพานลอยดังกล่าว จากนี้ต้องรอผลการตรวจร่างกายของผู้ป่วยอีกครั้ง     จากการสอบถามแม่บ้านธนาคารแห่งหนึ่ง ได้เล่าให้ฟังว่าชายคนดังกล่าวคาดว่าน่าจะเป็นชายเร่ร่อนและมานั่งขอทานอยู่บนสะพานอยู่เป็นประจำ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็พบเป็นประจำบ่อยครั้ง แต่พอมาก่อนเกิดเหตุวันนี้ชายดังกล่าวได้หายไปประมาณ 1 เดือน แล้วจนมาวันนี้ก็ได้มีชาวบ้านที่ใช้สะพานลอยและได้พบชายดังกล่าวคล้ายนอนป่วยจึงได้โทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ จะมีเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์และที่ตำรวจเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลัดหลวงมาดำเนินการ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ทีมกู้แพทย์ เทศบาลเมืองลัดหลวงจะเร่งตรวจสอบและหาสาเหตุอีกครั้งถึงการป่วยของชายคนดังกล่าว     รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/GkT6UKrZaAg  

8 ชม. ที่ผ่านมา

14.1k views

1234...9