31 พ.ค. 2569
ช็อก! ลูกบ้านบุกยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตขณะประชุมกลางศาลาหมู่บ้าน
ช็อกลูกบ้านบุกยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตขณะประชุมกลางศาลาหมู่บ้าน ก่อนตำรวจเข้ารวบได้ในบ้านพัก สารภาพแค้นเพราะถูกค้านประกัน คดียิงปืนใส่ป้อมตำรวจ จึงมาก่อเหตุหลังได้รับประกันตัว
เวลา 14.10 น. วันที่ 7 มิ.ย. 2569 ร.ต.อ.วิชา หนูแป้นน้อย ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง พ.ต.อ.สมปราชญ์ กรรณกานนท์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบที่ศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านอ้ายน้อย ตำบลชัยบุรี อ.เมือง จังหวัดพัทลุง หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต
ในที่เกิดเหตุ หลังโต๊ะประชุม เจ้าหน้าที่พบศพผู้ใหญ่ไก่ อายุ 57 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 หมู่บ้านที่เกิดเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม. เข้าที่บริเวณศีรษะทะลุท้ายทอยจำนวน 1 นัดเสียชีวิต ข้างศพเจ้าพบไมค์พร้อมเอกสารตกอยู่ ส่วนที่พื้นด้านหน้าโต๊ะประชุมเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 1 ปลอก บนโต๊ะประชุมมีโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิต และเอกสารที่ใช้สำหรับประชุม อีก 1ชุด
ชาวบ้านกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ผู้ใหญ่ไก่กำลังประชุมหมู่บ้าน ตามวาระการประชุมทุกเดือน โดยมีคณะกรรมการผู้บ้าน และชาวบ้านเข้าร่วมประชุมกว่า 50 คน ไม่มีใครคาดว่า ช่วงจังหวะที่กำลังประชุมอยู่ นายเพลิง อายุ 47 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นญาติผู้น้องของผู้ใหญ่ไก่ ได้เดินถืออาวุธปืนเข้าไปทางด้านข้างศาลาตรงไปที่ผู้ใหญ่ไก่ พร้อมลั่นไกปืนใส่ผู้ใหญ่จำนวน 1 นัด ก่อนที่จะวิ่งหนีออกไปทางอีกทาง ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้นอีกนัด กระสุนถูกนายเพลิงที่ไหล่ขวา ทะลุด้านหลัง
หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไปควบคุมตัวนายเพลิง ผู้ก่อเหตุขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านพัก ห่างจากศาลาหมู่บ้านประมาณ 100 เมตร พร้อมยึดอาวุธปืนขนาด 11 มม. กระบอกที่ใช้ก่อเหตุ พร้อมเครื่องกระสุนปืน 7 นัดซึ่งนำไปแอบไว้ใต้ที่นอนภายในห้องนอนที่บ้านญาติที่อยู่ติดกันอีกหลัง
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจมูลเหตุมาจากความขัดแย้งส่วนตัวระหว่างผู้ใหญ่บ้านและนายเพลิง หลังจากที่นายเพลิงก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่ป้อมตำรวจสายตรวจ เมื่อช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ตำรวจออกหมายจับพร้อมมีการจับกุม แต่ทางผู้ใหญ่ไก่ไปคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากพฤติกรรมของนายเพลิงไม่เรียบร้อย สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ทั้งยังมีคดีเรื่องอาวุธปืนบ่อยครั้ง จึงเป็นชนวนเหตุที่ไม่พอใจกัน จนล่าสุดนายเพลิง ได้รับการประกันตัวออกจากเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2569 จนมาก่อเหตุยิงผู้ใหญ่ไก่ดังกล่าว ส่วนกระสุนปืนที่ถูกนายเพลิง อยู่ระหว่างการสอบสวนที่มาของกระสุนว่าเป็นของใคร
ด้านนายพิทักษ์พล เยาว์นุ่น กำนันตำบลชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง ระบุว่า ผู้ใหญ่ไก่เป็นคนที่มีความตั้งใจในการทำงาน ทำหน้าที่เป็นตัวแทนของชาวบ้านได้ดี เป็นที่รักของชาวบ้าน ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะผู้ก่อเหตุเองก็เป็นญาติๆ กัน
7 มิ.ย. 2569
2.2K views
EP อื่นๆ
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
31 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569
30 พ.ค. 2569