29 พ.ค. 2569
ผอ.สำนักฯ ป.ป.ช. เลี่ยงสื่อดอดรายงานตัว หลังเมาแล้วขับ ตร.ย้ำคนจน-รวย ใช้กฎหมายตัวเดียวกัน
ผอ.สำนักฯ ป.ป.ช. หลบสื่อ เลี่ยงเข้าหลังโรงพัก รายงานตัวตามนัด หลังเมาแล้วขับชนไรเดอร์เสียชีวิต รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ย้ำ คนจน-รวย ใช้กฎหมายตัวเดียวกัน ความผิดเท่ากัน
ความคืบหน้าคดีที่นายจรงค์ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ขับรถกระบะพุ่งชนนายศรนรินทร์ อายุ 43 ปี ไรเดอร์เสียชีวิตบนถนนต่างระดับบางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยในเบื้องต้นพบว่านายจรงค์ มีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 189 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อที่โรงพัก สภ.บางศรีเมือง ก่อนจะใช้ตำแหน่งประกันตัวออกจากโรงพักไปนั้น
ล่าสุดวันนี้ (29 พ.ค.69) เมื่อเวลา 10.00 น. นายจรงค์ ผู้อำนวยการสำนักสืบสวนและกิจการพิเศษ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา 3 ข้อหาคือขับรถในขณะเมาสุราเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถชนแล้วไม่จอดให้ความช่วยเหลือ ไม่แสดงตนต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนพร้อมทนายความส่วนตัว โดยหลบผู้สื่อข่าวขึ้นบันไดด้านหลังโรงพัก ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้จัดการร้านอาหารที่นายจรงค์กับเพื่อนไปนั่งสังสรรค์กัน ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุตามมา มาเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน
พ.ต.อ.โชคชัย คณะเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี เปิดเผยว่า ที่ชายเสื้อดำอ้างว่าเป็นคนขับ ซึ่งในวันเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ และข้อเท็จจริงมันเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ซึ่งได้มีการสอบปากคำไว้ ทั้งหมดอยู่ในสำนวน ถ้าอย่างไรมีรายละเอียดการกระทำความผิดไปถึงจุดไหน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการให้การเท็จ หรือเมาแล้วขับ สำหรับชายเสื้อดำวันนี้ยังไม่มา มีผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหา โดยทั้งสองคนไปดื่มมาด้วยกัน ซึ่งจะเรียกมาอีกครั้งภายหลัง ในการจับกุมต้องเป็นไปตาม ป.วิอาญา คือมีหมายจับหรือการกระทำผิดซึ่งหน้า มันต่างจากการไปตั้งด่านแล้วพบคนขับเมา อันนี้เกิดอุบัติเหตุแล้วนำตัวผู้ก่อเหตุมาโรงพัก หลังจากนั้นต้องมีการตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิด ซึ่งเป็นการระบุความผิดได้ชัดเจนจากเวลาที่ปรากฏในกล้อง จึงต้องปล่อยตัวให้กลับไปก่อน และพบความผิดที่ชัดเจนจึงจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหา
ซึ่งวันนี้ผู้ถูกกล่าวหาได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ไม่เกี่ยวกับตำแหน่งซี ทุกคนเท่ากันหมดไม่เกี่ยวกับข้าราชการชั้นสูง คนจนคนรวยใช้กฎหมายตัวเดียวกันมีความผิดเท่าเทียมกัน เป็นกฎหมายของประเทศ ส่วนคดีจะนำส่งอัยการเมื่อไหร่ ต้องรวบรวมพยานหลักฐาน และผู้ถูกกล่าวหาขอพูดคุยกับทางผู้เสียหายก่อน เจ้าหน้าที่ต้องจัดให้มีการพูดคุยกับทางญาติผู้เสียหายตามกฎหมาย
29 พ.ค. 2569
109 views
EP อื่นๆ
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569
29 พ.ค. 2569