“สุริยะ” แย้มรมต.ชุดใหม่กรอกประวัติแล้ว ย้ำเป็นอำนาจนายกฯ ปัดตอบปัญหา 18 รทสช.

“สุริยะ” แย้มสัปดาห์หน้า รัฐมนตรีใหม่ทยอยกรอกประวัติ ส่งรายชื่อแล้ว ชี้ทุกอย่างเป็นอำนาจนายกฯ ปัดตอบปัญหากลุ่ม 18 รวมไทยสร้างชาติ

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยความคืบหน้าการปรับคณะรัฐมนตรีว่า เท่าที่ทราบมีการส่งชื่อ และมีการกรอกประวัติบ้างแล้ว แต่ไม่ทราบว่าจะมีการปรับคลายไปในตำแหน่งใดบ้าง เนื่องจากเป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี และตนก็ติดตามผ่านสื่อ พร้อมยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้มีการมาปรึกษาแกนนำพรรคฯ ว่าใครเหมาะสมในการทำหน้าที่ใด เนื่องจากเป็นอำนาจโดยตรงของนายกรัฐมนตรี

ส่วนปัญหาของกลุ่ม นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ หรือ กลุ่ม 18 นั้น นายสุริยะ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม และให้ความเห็น

24 มิ.ย. 2568

70 views

EP อื่นๆ