พ่อ "ฟ่าง" ดีใจจนนอนไม่หลับ หลังลูกสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ล่าสุดทรุดเข้ารพ. เนื่องจากพักผ่อนไม่เพียงพอ

จากกรณีที่นายธีรพงศ์ ศิลาชัย หรือ น้องฟ่าง นักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชาวจังหวัดศรีสะเกษ คว้าเหรียญเงิน โอลิมปิก เกมส์ ปารีส 2024 จากกีฬายกน้ำหนัก รุ่น 61 กิโลกรัมชาย โดยยกท่าสแนตช์ รวม 132 กก. ก่อนต่อด้วย คลีน แอนด์ เจิร์ก ที่ผ่านฉลุยทั้ง 3 ครั้ง 171 กก. รวมทั้งสิ้น 303 กก.



ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายทศพร แซ่ตัง กำนันตำบลกระหวัน อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ หลังทราบว่าพ่อของน้องฟ่างไม่สบาย และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล



ซึ่งนายทศพร กล่าวเปิดเผยว่า ตนได้ทราบข่าวจากลุงและป้าของน้องฟ่างว่า ในช่วงสายของวันที่ 8 สิงหาคม 2567 ทางลุง ป้า และพ่อของน้องฟ่าง ได้ไปซื้อของใช้ที่ร้านสะดวกซื้อ และในขณะที่กำลังเลือกซื้อของอยู่นั้น ป้าได้สังเกตเห็นว่าพ่อของน้องฟ่างมีอาการเหม่อลอยผิดปกติ คล้ายคนไม่มีสติ ลุงและป้าจึงพยายามเรียกและพูดคุย แต่พ่อน้องฟ่างกลับไม่ตอบ หลังจากนั้นก็มีอาการชักเกร็ง หมดสติ ลุงและป้าจึงรีบพาตัวพ่อของน้องฟ่างส่งโรงพยาบาลขุนหาญ



นายทศพร เล่าต่อไปว่า ตนได้โทรไปสอบถามข่าวคราวกับทางลุงและป้า ทราบว่าพ่อของน้องฟ่างอาการยังไม่ดีขึ้น ตนจึงได้สอบถามสาเหตุ ซึ่งลุงของน้องฟ่างยังไม่สะดวกที่จะคุย และยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าเกิดจากอะไร ซึ่งทางโรงพยาบาลขุนหาญได้นำตัวพ่อน้องฟ่างส่งต่อ เพื่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศรีสะเกษต่อไป ขณะนี้พ่อของน้องฟ่างอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

9 ส.ค. 2567

1.2K views

EP อื่นๆ