30 มี.ค. 2569
ใครรับผิดชอบ? 3 พ่อแม่ลูกสังเวยชีวิต หน่วยงานสุดชุ่ย ปิดซ่อมถนนไร้สัญญาณไฟเตือน
ญาติโวย หน่วยงานสุดชุ่ย ปิดซ่อมถนนไร้สัญญาณไฟเตือน ทำ 3 พ่อแม่ลูกสังเวยชีวิต
กล้องหน้ารถคันนี้สามารถจับภาพนาทีเกิดเหตุไว้ได้ ขณะรถกระบะขนผักของ 3 พ่อแม่ลูก พุ่งตกลงถนนที่หน่วยงานขุดไว้เตรียมซ่อม จนเกิดฝุ่นตลบ ทำให้รถกระบะพังเสียหายยับเยินทั้งคัน ส่วนคนในรถทั้ง 3 คน เสียชีวิตทันที เหตุเกิดช่วงตี 2 ครึ่ง ของเมื่อวานนี้ บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
ตำรวจ สภ.สามพราน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถกระบะโตโยต้าสีขาว แบบแคป พังยับเยินทั้งคัน อยู่ในหลุมถนน ที่ถูกขุดไว้เตรียมซ่อมแซม ผักที่ขนมาด้วยกระจายเกลื่อน ในซากรถพบร่าง 3 พ่อแม่ลูก คือ นายนพรัตน์ อายุ 49 ปี คนขับ / นางสาวสุจิรัตตา อายุ 47 ปี และนายเอกสิทธิ์ อายุ 18 ปี ทั้งหมดเสียชีวิต กู้ภัยเครื่องตัดถ่างมาช่วยนำร่างออกจากซากรถ โดยต้องใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมง ตัดถ่างนำศพออกมาได้ จึงนำร่างออกมาได้ทั้งหมด
พ่อของผู้เสียชีวิต บอกว่า ทุกวันในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้ง 3 คน จะนำผักขึ้นรถกระบะคันที่เกิดเหตุ นำไปขายที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร หลังได้รับแจ้งว่าครอบครัวลูกประสบอุบัติเหตุ ก็รีบขับรถตามมาดู ก็เห็นว่าที่จุดเกิดเหตุมีไฟเตือนติดแค่บริเวณแขนของรถแบ็คโฮ เป็นดวงเล็ก ๆ เพียงหนึ่งดวง และมีกรวยวางกั้นไว้โดยไม่มีไฟติด อีกทั้งจุดดังกล่าวมีไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ ทำให้เมื่อเห็นในระยะใกล้จึงเบรกไม่ทัน จนเกิดเหตุสลดขึ้น โดยครอบครัวลูกเสียชีวิตเกือบยกครัว เหลือเพียงลูกสาวคนโตที่อยู่กรุงเทพฯ อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมารับผิดชอบด้วย
เช้าวันนี้ผู้สื่อข่าวไปที่จุดเกิดเหตุ พบว่า จุดที่รถกระบะของ 3 พ่อแม่ลูกตกลงไป มีการเทปูนพื้นถนนเสร็จเรียบร้อยหลังจากเกิดเหตุเพียง 1 วัน
ด้านชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุได้ยินเสียงช่วงกลางดึก แต่ไม่ได้ออกมาดู เลยไม่รู้ว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ซึ่งถนนจุดที่ซ่อมก็ไม่เห็นว่าพังเสียหายอะไร ก็ไม่เข้าใจจะขุดมาซ่อมทำไม เขาเริ่มซ่อมสร้างมา 2 สัปดาห์แล้ว โดยย้ายที่ขุดไปเรื่อย ๆ
จากนั้นผู้สื่อข่าวไปที่วัดน้อยเจริญสุข อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม สถานที่จัดงานศพของทั้ง 3 ชีวิต ได้คุยกับนางสาวศรีอาภา อายุ 24 ปี ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต เผยทั้งน้ำตาว่า หลังเกิดเหตุประมาณตี 3 มีคนใช้ไลน์พ่อโทรมาแจ้งข่าว ตอนนั้นไม่เชื่อ แต่ก็ได้ยินเสียงไซเรน ก็เลยโทรเช็คก่อนเพราะกลัวเป็นมิจฉาชีพ จนญาติ ๆ บอกว่า เรื่องจริง
ตอนนั้นตนน้ำตาไหลเลย ก็ทั้งช็อกทั้งเสียใจ ก่อนเกิดเหตุทั้ง 3 คน เพิ่งไปทำพาสปอร์ตกัน เพราะกำลังจะไปเที่ยวเมืองจีนกันทั้งครอบครัว พ่อกับแม่อยากไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก แต่เขาก็มาจากไปก่อน ตอนนี้ตนไม่เหลือใครแล้ว หลังงานศพก็ตั้งใจเรียนปริญญาโทให้จบ เพราะพ่อแม่ส่งหนูมาเรียน ส่วนเรื่องความรับผิดชอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ก็ขอให้เยียวยาอย่างเหมาะสม
ด้านนายศิลปชัย พี่ชายของนายนพรัตน์ ผู้เสียชีวิต บอกว่า น้องชายใช้เส้นทางดังกล่าวไปขายผักทุกวัน ยังไม่มีการขุดถนน เพิ่งจะมาขุดวันที่เกิดเหตุ ซึ่งดูจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ไม่เห็นป้ายเตือน หรือกรวยตั้งเตือนก่อนถึงจุดก่อสร้าง แถมไฟก็ไม่สว่างทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น หลังเกิดเรื่องมีคนบอกเหมือนกันว่า เกือบเกิดอุบัติเหตุตรงจุดนั้น โชคดีที่หักหลบทัน ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใส่ใจมากกว่านี้ ตอนนี้ตนเหมือนสูญเสียทั้งหมด น้องชายกับน้องสะใภ้ เป็นเสาหลักของทั้ง 2 ครอบครัว และมีพ่อแม่ป่วยที่ต้องดูแล
ส่วนความคืบหน้าทางคดี พันตำรวจเอก ทรงวุฒิ เจริญวิชยเดช ผู้กำกับการ สภ.สามพราน เผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้เรียกบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างจุดดังกล่าวมาสอบปากคำแล้ว เบื้องต้นพบว่า มีการติดป้ายเตือนไม่ชัดเจนจริง และอยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด เพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป
อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://youtu.be/VdcTsQSa61g
27 มี.ค. 2569
162 views
EP อื่นๆ
30 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
คลิปเต็มรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ 27 มีนาคม 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
27 มี.ค. 2569
26 มี.ค. 2569
26 มี.ค. 2569
คลิปเต็มรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ 26 มีนาคม 2569
26 มี.ค. 2569
26 มี.ค. 2569
26 มี.ค. 2569