21 ต.ค. 2568
หญิงขับฟอร์จูนเนอร์ชน 2 พี่น้องดับ โต้ลูก 2 ขวบไม่ได้เล่นพวงมาลัย ด้านพ่อผู้เสียชีวิตคาใจ ภาพกล้องหน้ารถหายไปไหน
สาวขับฟอร์จูนเนอร์ชน 2 พี่น้องเสียชีวิต โต้ข่าวลูกไม่ได้เล่นพวงลัย ขณะที่พ่อเด็กที่เสียชีวิตสงสัยภาพหลักฐานกล้องหน้ารถหายไปไหน
จากกรณีอุบัติเหตุสลด รถฟอร์จูนเนอร์ สีแดง ซึ่งขับโดยนางสาวพิรุณ อายุ 43 ปี มาพร้อมกับลูกชาย 2 คน วิ่งข้ามเลนพุ่งชนมอเตอร์ไซค์ของ 2 พี่น้อง วัย 13 และ 9 ปี เสียชีวิตทั้งคู่ต่อหน้าผู้เป็นยาย ขณะที่ทั้งคู่กำลังซ้อนกันออกจากบ้านจะไปซื้อก๋วยเตี๋ยวที่ร้านค้าห่างจากบ้านไม่ถึง 50 เมตร เหตุเกิดบนถนนสองเลน สายสตึก-โนนจำปา อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์
หลังเกิดเหตุ นางทองจันทร์ ยายเด็กที่เสียชีวิต ยืนยันว่า คนขับรถฟอร์จูนเนอร์บอกในที่เกิดเหตุว่า ลูก 2 ขวบ เล่นพวงมาลัย ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนมอเตอร์ไซค์เด็ก 2 คนแล้ว
แต่ต่อมา เมื่อวานนี้ นางสาวพิรุณ ได้ออกมาปฏิเสธข่าวที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่า ลูกไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับพวงมาลัย เพราะลูกชายวัย 2 ขวบ นั่งอยู่ที่คาร์ซีทเบาะนั่งข้างคนขับ โดยช่วงเกิดเหตุตนขับรถด้วยความเร็วเพียง 70-80 กม./ชม.เท่านั้น บริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งนิดๆ ตอนนั้นลูกชายคนเล็กเอามือปิดตาบอกว่ากลัว จากนั้นลูกก็อาเจียนออกมา จึงหันไปบอกลูกชายคนโตอายุ 12 ปี ที่นั่งอยู่ด้านหลัง ให้หากระดาษมาเช็ดให้น้อง แล้วรถก็พุ่งชนแล้ว
จากการตรวจสอบสภาพรถฟอร์จูนเนอร์คันเกิดเหตุ พบว่าด้านหน้ารถและหลังรถมีกล้องอยู่ แต่ไม่พบเมมการ์ดของกล้อง เมื่อสอบถามนางสาวพิรุณ บอกว่าตนได้ถอดออก เมื่อขอดูการ์ด นางสาวพิรุณ ก็ให้ดูพบว่า การ์ดยังมีพื้นที่เหลืออยู่ แต่ไม่มีภาพช่วงเกิดเหตุแต่อย่างใด โดยพบว่าไฟล์ภาพสุดท้ายบันทึกไว้เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
จากนั้นช่วงเย็นวานนี้ นางสาวพิรุณ ได้เดินทางมากราบศพเด็กทั้งสอง พร้อมกับชี้แจงให้พ่อเด็กและยายเด็กฟังว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะเอาลูก 2 ขวบ มานั่งตักแล้วขับรถ ตอนนี้ต้องการจะมาเยียวยามากกว่า โดยพ่อเด็กกับยายเด็ก นั่งฟังโดยไม่ตอบโต้อย่างไร มีเพียงสายที่ไม่ค่อยพอใจกับคำพูดของนางสาวพิรุณ
ทีมข่าวสอบถามนายคมสันต์ พ่อของเด็กที่เสียชีวิต กล่าวว่า ตอนนี้ยังคาใจเหมือนที่ชาวเน็ตหลายคนสงสัยเรื่องภาพกล้องหน้ารถหายไปไหน ทั้งที่เป็นรถหรูตัวท็อป เพราะภาพหลักฐานจากกล้องหน้ารถสำคัญมากกว่าการให้การด้วยวาจา อยากฝากถึงตำรวจให้ตรจสอบหรือค้นหาภาพจากกล้องหน้ารถมาเป็นหลักฐานด้วย
ด้าน พันตำรวจโทวัฒนา มางาม รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.สตึก กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบบันทึกหลักฐานไว้ครบถ้วน และเรียกคนขับรถมารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว หลักฐานที่พบ ชัดเจนว่ารถยนต์เป็นฝ่ายผิด เพราะข้ามเลนแล้วมาพุ่งชน ส่วนภาพในรถจะใช้หรือไม่ก็ได้เพราะหลักฐานที่เกิดเหตุแน่นแล้ว พร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย
เบื้องต้นรถยนต์มี พรบ.ภาคบังคับ และมีประกันแบบสมัครใจ ซึ่งน่าจะได้รับการเยียวยาเบื้องต้นจากในระบบไม่น้อยกว่า 3 ล้านบาท
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/2ZlUmN-0w10
24 มี.ค. 2568
71 views
EP อื่นๆ
21 ต.ค. 2568
20 ต.ค. 2568
17 ต.ค. 2568
16 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
15 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
14 ต.ค. 2568
13 ต.ค. 2568
13 ต.ค. 2568
13 ต.ค. 2568