ไร้เงา ‘พระอาจารย์ดำ’ อ้างเป็นหลวงปู่เทพอุดร เรียกเงินหมื่นสะเดาะเคราะห์ ชาวบ้านแฉคอลสีกาเชิงชู้สาว

ตามล่าหาความจริง ‘พระอาจารย์องค์ดำ’ อ้างว่าได้รับภารกิจลงมาช่วยปัดเปาความทุกข์ให้มนุษย์เป็นบัญญัติจากสวรรค์โดยอ้างว่าเป็นหลวงปู่เทพอุดร คิดค่าทำพิธีครั้งละ 10,000 บาท

จากกรณี เพจ อีซ้อขยี้ข่าว 3 ได้มีการโพสต์ภาพพระสวมแม่นตาดำยืนบนก้อนหินริมแม่น้ำโขง ระบุข้อความ พระอาจารย์ดำอ้างว่าได้รับภารกิจลงมาช่วยปัดเปาความทุกข์ให้มนุษย์เป็นบัญญัติจากสวรรค์โดยอ้างว่าเป็นหลวงปู่เทพอุดร โดยนำความเชื่อหลังความตายมาหว่านล้อมลูกศิษย์ว่ากำลังเจอเคราะห์หนัก ชะตาขาดต้องรีบต่อดวงชะตาคิดค่าทำพิธีครั้งละ 10,000 บาท และจะต้องทำพิธีหลายครั้งหากต่อดวงไม่สำเร็จ ขอฝากสำนักพุทธฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงด้วยค่ะ เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

วันนี้ (24 พ.ค.67) ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณที่พักสงฆ์ถ้ำพระ บ้านลาดเจริญ ตำบลนาแวง อำเภอเขมราฐ จ.อุบลราชธานี ห่างจากจุดชุมวิวหาดทรายสูงประมาณ 2.5 กม. ซึ่งแหล่งข่าวแจ้งว่าเป็นที่พักของพระอาจารย์องค์ดำที่กำลังเป็นกระแสในตอนนี้ สำหรับเส้นทางที่เข้าไปยังที่พักสงฆ์ถ้ำพระเป็นถนนดินลูกรังสลับหินรถยนต์ไม่สามารถสวนกันได้ โดยรอบเป็นป่ามองเห็นวิวแม่น้ำโขง

ขณะที่ข่าวตรวจสอบโดยรอบพบรูปปั้นคล้ายพระสีขาว ยกมือกางนิ้วทั้ง 5 มี บ้านน็อคดาวน์ 1 หลัง คาดว่าเป็นกุฏิของพระอาจารย์องค์ดำ ห้องน้ำ 4 ห้อง และ ศาลา 1 หลัง ไปไม่พบพระอาจารย์องค์ดำ หรือ ญาติโยมที่ดูแล ที่พักสงฆ์บรรยากาศเงียบสงบ

สอบถามนายเจียง อายุ 74 ปี ชาวบ้านบ้านลาดเจริญ เปิดเผยว่าพระอาจารย์องค์ดำมาอยู่ที่นี้น่าจะเกือบ 10 ปี แล้ว มาสร้างที่พักสงฆ์เองชาวบ้านไม่ค่อยได้ช่วยเป็นพระที่ดีไม่ค่อยพูด จะออกมาบิณฑบาตทุกวันศุกร์ ส่วนเรื่องที่เป็นประเด็นข่าวตนไม่ทราบ เพราะที่เห็นพระอาจารย์ดำไม่เคยเรียกเก็บเงินอะไรจากใคร งานศพใส่ปัจจัยมาก็คืนให้เจ้าภาพไปเพราะเห็นว่าลำบาก ใส่บาตรถ้าไม่มีก็ไม่ต้องใส่ ส่วนตัวแล้วมองว่าเป็นพระที่ดี

ขณะที่หญิงสาวรายหนึ่งขอสงวนชื่อ ชาวบ้านในบ้านลาดเจริญ ให้ข้อมูลว่าส่วนตัวแล้วไม่เคยสัมผัสหรือรู้จักพระรูปนี้มาก่อน มีแต่สามีเคยไปเก็บของป่าแถวที่พักสงฆ์มาเล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงพระรูปนี้คุยกับสีกา เชิงชู้สาวทางโทรศัพท์แต่ตนเองก็ไม่เคยได้ยินมีแต่สามีเป็นคนได้ยิน ส่วนเรื่องของการทำพิธีต่อชะตาชีวิต ตนไม่ทราบและไม่เคยเห็นมีแต่รถจากที่อื่นขึ้นไปหา

ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่สำนักพระพุทธ จ.อุบลราชธานี เข้ามาตรวจสอบที่สำนักสงฆ์แห่งนี้แล้ว ก็ไม่พบพระดำอยู่ที่วัด ซึ่งคาดว่าคงรู้กระแสข่าวที่เกิดขึ้น จึงอาจจะหนีไปพักที่อื่นแล้ว แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ก็จะได้ประสานชาวบ้านและผู้ใกล้ชิดพระดำ เข้ามาให้ข้อมูลเพื่อเกิดความกระจ่างต่อสังคมต่อไป
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/cC7fKvvjNwE

โดย nicharee_m

24 พ.ค. 2567

554 views

EP อื่นๆ