เด็ก 3 ขวบ เดินเล่นตามหมา พลัดตกบ่อปลาไม่มีใครรู้ ตามหา 2 ชม.พบเป็นศพจมน้ำ

หนูน้อยวัย 3 ขวบ เดินเล่นตามหมา ก่อนหายตัวออกจากบ้านช่วงเวลาใกล้ค่ำ แม่และญาติออกตามหาเกือบ 2 ชั่วโมงแต่ไม่พบ จึงจุดธูปบอกเจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 5 นาทีต่อมาพบเป็นศพจมน้ำเสียชีวิต

เมื่อเวลา 21.15 น.(วันที่ 6 ก.พ. 67) พ.ต.ต.อลงกรณ์ ผาภา สารวัตรสอบสวน สภ.บางคล้าได้รับแจ้งเด็กอายุ 4 ขวบจมน้ำเสียชีวิตหลังจากหายออกจากบ้านไปช่วงเมื่อเวลา 18.00 น.ในพื้นที่ ม.5 ต.เสม็ดใต้ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุบริเวณรอบบ้าน ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่จะเป็นบ่อปลาอาสากู้ภัย และชาวบ้านได้ช่วยกันลงหาตามบ่อน้ำ ซึ่งใช้เวลาค้นหาอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมงแต่ไม่มีวี่แววว่าจะเจอ จนกระทั่งญาติและแม่ของน้องได้จุดธูปบอกกล่าวเจ้าที่และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้หาน้องเจอ และหลังจากจุดธูปได้ประมาณ 5 นาทีทีมค้นหาก็ได้เจอกับรถแบคโฮที่น้องจะถือเล่นเป็นประจำ ลอยน้ำอยู่ริมบ่อปลาจึงได้พิกัดที่แคบลงในการค้นหา พอลงน้ำได้ไม่ถึง 10 นาที ทางทีมค้นหาก็ได้พบร่างที่ไร้วิญญาณของน้อง จมอยู่ใต้น้ำในบ่อปลาขนาด 3 ไร่ความลึกประมาณ 1 เมตรครึ่ง ทราบชื่อต่อมา ด.ช.ปวริศ ธรรมรัตขิต อายุ 3 ปี 10 เดือน


น.ส.นารินทร์ ธรรมรัตขิต อายุ 36 ปี แม่ของน้องเผยว่า หลังจากน้องกลับมาจากโรงเรียนก็ได้เอาน้องฝากไว้กับยายในห้อง ก่อนปล่อยให้ออกมาวิ่งเล่น ซึ่งน้องก็ออกมาวิ่งเล่นกับหมาหัวเราะตามปกติ จากนั้นช่วง 18.00 น.น้องเสียงเงียบไป เลยเอะใจและออกมาถามยายว่าน้องไปไหน ส่วนยายบอกว่าไม่เห็น จึงช่วยกันออกตามหาแต่ไม่เจอ

พอรู้ว่าไม่เจอแน่แล้ว จึงประสานให้กู้ภัยและชาวบ้านมาช่วยค้นหา แม่เล่าอีกว่าปกติน้องจะวิ่งเล่นแล้ววิ่งกลับมาเอง แต่ครั้งนี้ได้ถือของเล่นออกไปกับหมาแล้วไม่กลับมา ระหว่างค้นหาแม่ได้จุดธูปแล้วขอเจ้าที่ ขอให้หาน้องเจอ หลังจากผ่านไป 5 นาทีกู้ภัยก็เจอของเล่นรถแบคโฮที่น้องถือไปด้วย ก่อนที่กู้ภัยจะลงน้ำไปหาร่างน้องจนพบ


จากการสันนิษฐาน ททางครอบครัวคาดว่า น้องมักจะชอบเดินตามหมาออกไปเล่นรอบๆ และเดินไปตามขอบบ่อที่เกิดเหตุ จนกระทั่งมาถึงตรงจุดที่เกิดเหตุที่ร่างน้องจมน้ำอยู่ ที่ขอบบ่อมีแผ่นไม้พาเลทวางอยู่ ซึ่งน้องอาจจะเดินไปเหยียบที่แผ่นไม้พาเลทและไม้กระดก จึงทำให้น้องเสียหลักพลัดตกลงไปในบ่อปลา แล้วไม่มีใครเห็น จึงทำให้น้องเสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ และเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง

โดย thichaphat_d

7 ก.พ. 2567

80 views

EP อื่นๆ