หนุ่มสู้ชีวิต! เดินเท้าข้ามจังหวัด 26 วัน จากสกลนครหางานทำสมุทรสาคร อาศัยริมทางเป็นที่นอน

บนโลกออนไลน์ คลิปสุดเวทนา หนุ่มรายหนึ่งนอนพักริมถนน หลังเดินเท้ามาจาก จ.สกลนคร ใช้เวลา 26 วัน เพื่อหางานทำ พื้นที่ ถนนพุทธสาคร สาย 4 ตัดใหม่ จ.สมุทรสาคร จากผู้ใช้ติ๊กต็อกชื่อว่า @mixedwith396 หรือ คุณการันต์ ทรัพย์พุ่ม พร้อมเขียนแคปชั่นว่า " เดินมาจาก สกลนคร 26วัน จนมาถึงสมุทรสาคร เพื่อมาหางานทำ พี่สุดยอดมาก ผมเห็นพี่ยิ้มผมก็สุขใจแล้วคับสู้ๆคับพี่ขอไห้เจอคนที่มีงานไห้พี่ทำ"


ในคลิป คุณการันต์ หรือชัน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปถาม หนุ่มกำลังนอนอยู่ริมถนน พร้อมกับมีกระเป๋าเป้ 1 ใบ และสอบถามว่า " พี่มาจากไหน มานอนตรงนี้ได้ยังไงพี่" หนุ่มรายนี้ได้ตอบว่า "มาจากสกลนคร" ซึ่งถามต่ออีกว่า "มายังไง" หนุ่มรายนี้ตอบว่า "ย่างมา หรือเดินมา 26 วัน" จนคุณชันอุทานว่า "26 วัน เดินอย่างเดียวเลย" และถามอีกว่า "หางานทำเหรอ" หนุ่มรายนี้ตอบว่า "บ่ มีอยู่บ่ (ไม่ มีอยู่บ้างไหม) แล้วคุณชันเลยเอาน้ำ และมาม่า ยื่นให้กิน ทีแรกให้ ปฎิเสธน้ำเปล่า สุดท้ายก็รับ และคุณชันยังบอกอีกว่า "ถ้าผมมีตังค์ผมจะไปส่งแล้ว"


คุณการันต์ หรือชัน ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้ไม่ทราบว่าพี่เขาไปไหน เห็นสุดท้ายเขาจะมุ่งหน้าไปทาง วัดใหม่หนองพะอง และทราบจากคำตอบล่าสุด พี่เขาจะเดินกลับบ้าน ที่ จ.สกลนคร อีกครั้ง


หลังจากโพสต์คลิปลงโซเซียล ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก เห็นอกเห็นใจ บ้างว่า "มาทำงานกับผม, อัปเดตให้ด้วยนะครับ ตอนนี้พี่เขาได้งานยัง สงสารเขาครับ อยากติดตามตอนต่อไปครับ, มาทำงานกับพี่น้อง ที่ตราด วัน400+, พี่เขาอยู่ตรงไหนของสมุทรสาครค่ะ จะรับไปทำงานด้วยค่ะ, ติดต่อพี่เค้ายังไงได้บ้างครับ อยากช่วยสมทบทุนให้พี่เค้า อาจจะไม่มากมายอะไรแต่อยากช่วยครับ, ผมพึ่งเจอเมื่อวาน เดินผ่านหน้าบริษัทผม TPBI ผมรีบออกจากตึกจะซื้อข้าวให้พี่ แต่พี่แกเดินหายไปไหนไม่รู้, ฟังเสียงพูดน้องคงเป็นวัยรุ่นน่ะที่ช่วยชื้อนํ้าของกินให้ยังมีวัยรุ่นที่เป็นคนใจดีและเป็นคนดีน่ะ, มาทำงานกับผมได้คับนนคับ ฯลฯ"


และมีผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งคอมเม้นต์ว่า " ผมรู้จักเขาครับ ผมเคยอยู่ด้วยกัน ชื่อเต๋า คนกุสุมาลย์ ชื่อจริง ถฤรือชัย เขาคือเพื่อนผมได้เลยสมัย6-7ปีก่อน เขามีปัญหาทางบ้านหนักหน่อยตอนล่าสุดที่ได้พบกัน แต่เมื่อหลายปีแล้ว ผมไม่อยากพูดในทางเสียไปหายๆ ครับเอาเป็นว่าผมก็ตกใจที่ได้เจอเขาในคลิปนี้ ผมก็ไม่รู้จะหาทางช่วยไงผมก็ไม่ได้อยู่สกลนครครับตอนนี้ เป็นคนนิสัยดีมากครับ ไม่คิดเลยจะเห็ยเขาในสภาพนี้

โดย parichat_p

14 พ.ย. 2565

4.5K views

EP อื่นๆ