จับยกแก๊ง! ‘3 โจ๋’ ใช้อาวุธข่มขู่ ลวงลูกสาวป่วยออทิสติกไปข่มขืน พบหนึ่งในผู้ก่อเหตุอายุ 14 ปี

จับแล้วยกแก๊ง! “3 วัยรุ่น” ใช้ปืน – มีด ข่มขู่ทำร้าย ลวงสาวป่วยออทิสติก วัย 20 ปี ไปข่มขืน พบ 2 ใน 3 ผู้ก่อเหตุ มีอายุ 14 และ 18 ปี


สืบเนื่องจากนางเพ็ญ (นามสมมุติ) อายุ 56 ปี ชาว.เชียงราย ร้องทุกข์ ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น.ส.ปลาย (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ลูกสาวซึ่งเป็นออทิสติก ได้หายออกจากบ้านในวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา และกลับมาบ้านช่วงค่ำของวันที่ 20 ต.ค. โดย น.ส.ปลาย เล่าให้แม่ฟังว่า แก๊งวัยรุ่นชายหญิง 3 คนในหมู่บ้านล่อลวงไปข่มขืน

ก่อนเกิดเหตุวันที่ 19 ต.ค.65 กลุ่มวัยรุ่นเข้าใจว่าน.ส.ปลาย มีเงินในบัญชีธนาคาร 5 หมื่นบาท น.ส.ออย อายุ 18 ปี และด.ช.วาย อายุ 14 ปี (ทั้งสองนามสมมุติ) จึงพาน.ส.ปลายไปเบิกเงินซึ่งทางธนาคารใน อ.เชียงแสน ได้ตรวจสอบแล้วว่าในบัญชีไม่มีเงิน ทั้งสองคนจึงพาน.ส.ปลายไปหา นายอ๊อด (นามสมมุติ) อายุประมาณ 30 ปี ที่บ้าน

ลูกสาวบอกว่านายอ๊อดโกรธมากที่ น.ส.ปลาย ไม่มีเงินในธนาคารจึงใช้อาวุธปืนข่มขู่ ตบหน้า และบังคับให้อมอวัยวะวะเพศของตัวเอง โดยถืออาวุธมีดข่มขู่จะแทงถ้าไม่ทำตามที่บอก ระหว่างที่น.ส.ปลายกำลังทำตามคำสั่งจังหวะนั้นมีคนโทรเข้ามาหานายอ๊อดพอดี นายอ๊อดจึงให้คนมาส่งน.ส.ปลายที่บ้านช่วงค่ำวันที่ 20 ต.ค.65 เมื่อแม่ทราบเรื่องจึงพา น.ส.ปลาย เข้าแจ้งความที่สภ.เชียงแสน ตำรวจส่งตรวจร่างกายและสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย เนื่องจากเกรงว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้จะย้อนมาทำร้ายลูกสาวอีก

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.ต.ดุลเดชา  อาชวะสมิตระกูล  ผบก.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.ถนัด ชุ่มมะโน ผกก.สภ.เชียงแสน และ น.ส.ภาณี จันทร์ตัน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย จัดสอบสหวิชาชีพ น.ส.ปลาย ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ร่วมกระทำผิดทั้ง 3 คน

วันที่ 12 พ.ย.65 ศาลจังหวัดเชียงราย ออกหมายจับ นายอ๊อด ข้อหา กระทำชำเรา, ทำร้ายร่างกาย และร่วมกันพากันไปเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นโดยใช้กลอุบายล่อลวง และได้จับกุมตัวมาดำเนินคดีแล้ว ขณะที่ น.ส.ออย อายุ 18 ปี และด.ช.วาย อายุ 14 ปี แจ้งข้อหา ร่วมกันพากันไปเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่นโดยใช้กลอุบายล่อลวง ซึ่งตอนนี้ น.ส.ออย ติดโควิดอยู่เมื่อหายแล้วจะนำตัวมาดำเนินคดี ส่วน ด.ช.วาย ถูกควบคุมตัวอยู่ในสถานพินิจเนื่องจากมีคดีลักทรัพย์ โดยพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จะได้ไปแจ้งข้อหาในวันที่ 14 พ.ย.นี้ต่อไปโดย JitrarutP

14 พ.ย. 2565

181 views

EP อื่นๆ