บันเทิง

‘ปู มัณฑนา’ และสามี จ่อเข้าพบพนักงานสอบสวนวันนี้ แถลงข้อเท็จจริงคดีโกงเงิน ‘ลูกหมี รัศมี’

โดย chutikan_o

4 ก.ค. 2567

122 views

‘ปู มัณฑนา’ และสามี เตรียมเข้าพบพนักงานสอบสวนวันนี้ พร้อมกับแถลงข้อเท็จจริงคดีโกงเงิน ‘ลูกหมี รัศมี’

จากกรณีที่ ‘ลูกหมี - รัศมี ทองสิริไพรศรี’ พร้อมทนายเดชาและทนายกุ้ง ออกแถลงข่าวถึงประเด็นปัญหาเกี่ยวกับปมอดีตดารา, อดีตนางงาม อักษรย่อนางงาม ป. และมีสามีเป็นนักการเมือง กู้ยืมเงิน จ่ายเช็กเด้ง 2 ล้านบาท โดยเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567 ลูกหมีได้เข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ กล่าวหาว่า พี่ ป. ได้ออกเช็กจำนวนเงิน 2,000,000 บาท เพื่อชำระหนี้ตามสัญญากู้ยืมเงินจำนวน 2,000,000 บาท โดยเจตนาที่จะไม่ใช้เงินตามเช็กฯ และพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหาครั้งที่ 2 ฉบับลงวันที่ 6 มิถุนายน 2567 นั้น

ในการนี้ ‘ปู - มัณฑนา หิมะทองคำ’ และ ‘หาญส์ - ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ’ พร้อมทีมทนายความนำโดยทนายประมาณ เลืองวัฒนะวณิช และทนายกิ่ง ศิริญญ์รดา เลืองวัฒนะวณิช ขอแจ้งให้ผู้สื่อข่าวทราบว่าปู มัณฑนา และ หาญส์ ภักดีหาญส์ พร้อมทีมทนายความ พร้อมที่จะเข้าให้การต่อพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ และแถลงข้อเท็จจริงพร้อมพยานหลักฐานที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ต่อสื่อมวลชนทุกสำนักข่าวในวันนี้ (4 ก.ค.) เวลา 14.00 น. ณ สน.ทองหล่อ

โดยมีประเด็นชี้แจงคือ

- ที่มาของมูลหนี้เงินกู้ยืม ที่คุณลูกหมีอ้างว่ามีจำนวน 2 ล้านบาท ไม่ถูกต้องตามกฎหมายและไม่เป็นความจริง

- พฤติการณ์การเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด บางยอดคิดสูงถึง 1,200% ต่อปี โดยจะมีการคิดคำนวนอัตราดอกเบี้ยเป็นรายชั่วโมง รายวัน รายเดือน ตามเอกสารตารางสรุปการโอนเงิน    

โดยมีเอกสารประกอบที่จะได้เห็น ดังนี้

(1) แชทโต้ตอบระหว่างคุณปู มัณฑณา และคุณลูกหมี รัศมี และสลิปการโอนเงินกู้ยืม บางส่วน

(2) ตารางสรุปเงินโอนเข้า-ออก ระหว่างคู่กรณีตั้งแต่ช่วงระหว่างเดือนกันยายน 2566 - เดือนพฤษภาคม 2567

พร้อมทั้งในวันเดียวกัน ปูและหาญส์ หิมะทองคำ มีความจำนงที่จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดหลายราย ในกรณีที่มีการกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท เป็นที่เสื่อมเสียแก่ชื่อเสียงต่อตน และต่อวงศ์ตระกูล และผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับการเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด และรับเอาประโยชน์มากกว่าส่วนเกินสมควร หลายกรรมหลายวาระ

ปู มัณฑนา, ทนายประมาณ และทีมทนายความ จึงขอเรียนเชิญผู้สื่อข่าวทุกสำนักร่วมสัมภาษณ์และรับฟังคำแถลงข้อเท็จจริง พร้อมทั้งยินดีให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมสังเกตการณ์ ในระหว่างการเจรจาไกล่เกลี่ยของคู่กรณี เนื่องจากยังมีข้อเท็จจริงจากทางฝั่งผู้ถูกกล่าวหาที่ผู้สื่อข่าวและประชาชนทั่วไปยังไม่ได้รับรู้รับทราบ  

คุณอาจสนใจ

Related News