บันเทิง

‘ทนายเจมส์’ เตรียมยื่นโนติสสื่อ นำโพสต์เก่า ‘แม่หมู พิมพ์ผกา’ เสนอข่าวโยงปม ‘นาย-ใบเฟิร์น’ เลิกกัน

โดย chutikan_o

26 มิ.ย. 2567

81 views

‘ทนายเจมส์’ โพสต์เตรียมยื่นโนติสสื่อที่นำโพสต์เก่า ‘แม่หมู พิมพ์ผกา’ มาเสนอข่าว โยงปมข่าวลือ ‘นาย-ใบเฟิร์น’ เลิกกัน

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจ กับข่าวลือการเลิกราของ ‘นาย นภัทร’ และ ‘ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก’  ที่ทั้งคู่ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว หรือยืนยันความสัมพันธ์หลังจากกระแสข่าวลือที่แรงขึ้นเรื่อยๆ

ประเด็นหลักๆ ที่คนคาดเดาและเชื่อมโยงไปที่ความสัมพันธ์ในครอบครัว รวมถึง ‘แม่หมู พิมพ์ผกา’ ซึ่งตลอดทั้งวันก็มีการนำเสนอข่าวนี้ รวมถึงมีการนำเสนอข่าวเรื่องการโพสต์สเตตัสในไบโอเพจแม่หมู รวมถึงคอมเมนต์ ที่อ้างว่าแม่หมูมาตอบคอมเมนต์แฟนคลับ หลังจากแฟนคลับคอมเมนต์ว่า “ต้องรีบมีหลานแล้วคุณย่า” จากนั้นแม่หมูเข้ามาตอบกลับว่า “ขอผ่านค่ะ” ซึ่งในภาพที่แชร์กัน บอกว่าคอมเมนต์เมื่อ 9 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำเอาหลายคนก็เข้าใจไปแบบนั้น

ล่าสุดเมื่อคืนนี้ (25 มิ.ย.) ทนายเจมส์ นิติธร ออกมาเคลื่อนไหวถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่าได้รับมอบหมายจากแม่หมู พิมพ์ผกา ให้ดำเนินคดี โพสต์ดังกล่าวระบุว่า

“คุณหมู พิมพ์ผกา สุดทนสั่งดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ข้อความในไบโอกับโพสต์แตกต่างกันนะครับ บางสื่อเอาไปปั่นว่า เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของคุณหมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ ทั้งที่ไบโอเป็นข้อความที่โพสต์ไว้นานแล้ว ไม่ใช่การโพสต์ในปัจจุบันแต่อย่างใด

บางข่าวนำเอา คอมเมนต์ที่ถูกบันทึกไว้ 9 ชม. มาปั่นกระแสข่าว ซึ่งเป็นคอมเมนต์ที่ตอบแฟนคลับในกระทู้ที่โพสต์เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว

การนำเสนอข่าวทั้ง 2 รูปแบบ ล้วนเป็นการนำข้อความเท็จมาเผยแพร่ทั้งสิ้น เป็นเหตุให้ คุณหมู พิมพ์ผกา ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง

กรุณาอย่าจับโยงกันมั่วจนลืมจรรยาบรรณนะครับ โดยเฉพาะเรื่องในครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ควรตรวจสอบข้อเท็จจริงจากบุคคลต้นเรื่องให้รอบด้าน ก่อนนำเสนอข่าวครับ

กรณีนี้ คุณหมู พิมพ์ผกา มอบหมายให้ผมดำเนินการกับทุกสำนักข่าวที่โพสต์ ข้อความทั้ง 2 รูปแบบครับ

พรุ่งนี้โนติสออกเดินทางครับ รอรับได้เลย ขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่เข้าใจครับ”

แน่นอนว่า ข่าวที่ออกมาว่าแม่หมู ออกมาเคลื่อนไหวหลังมีข่าวนายและใบเฟิร์นเลิกกันก็ไม่เป็นความจริง ซึ่งไบโอหน้าเพจ โพสต์ไว้นานแล้ว ส่วนเรื่องคอมเมนต์ ก็โพสต์ไปเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนรับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/tfY_SFeIlj8

คุณอาจสนใจ

Related News