บันเทิง

'พลอยชมพู' คัมแบ็กซิงเกิลใหม่ 'Timeline' feat.เลซี่ล็อกซี่ เพลงสไตล์ Trap-Pop ผสมแรปกลิ่นอายฮิปฮอป

โดย paweena_c

13 มี.ค. 2567

73 views

พลอยชมพู คัมแบ็ก! ซิงเกิลใหม่ “Timeline” feat.Lazyloxy เพลงสไตล์ “Trap-Pop” ผสมแรปกลิ่นอายฮิปฮอป

กลับมาแล้วจ้า “พลอยชมพู”  ปล่อยเพลงซิงเกิลใหม่ “Timeline”  feat. “เลซี่ล็อกซี่” สไตล์เพลง “Trap-Pop” ผสมแรปกลิ่นอาย Hiphop ดึง zentyarb, G-Bang ร่วมทำเพลง ซึ่งพลอยชมพู เล่าถึงการทำงานในครั้งนี้ว่า

“เพลง “Timeline”  เนื้อหาเพลงพูดถึงการอยู่ในความสัมพันธ์ที่คุมเครือทำได้แต่เฝ้ามองชีวิตใครคนหนึ่งผ่านไทม์ไลน์ไปในแต่ละวัน แต่ไม่มีโอกาสได้เป็นตัวจริงบนหน้าไทม์ไลน์ของใครคนนั้นสักที เป็นเพลงอกหักที่มาในดนตรีแนว “Trap-Pop” ที่เป็นการทดลองและค้นหาแนวเพลงใหม่ ๆ สำหรับพลอยชมพู

ตอนแรกเราแต่งเพลงนี้มาจนเกือบจะจบแล้วแต่รู้สึกมันขาดสีสันอะไรบางอย่างอยู่ ก็เลยให้ zentyarb (หนึ่งในเจ้าของเพลง ฉบับปรับปรุง) มาช่วยขัดเกลารวมถึงแต่งท่อนแรปให้เพิ่มด้วย ซึ่งพอได้ฟังท่อนแรปครั้งแรกหน้าพี่ท็อป lazyloxy มันลอยมาเลย นึกหน้าศิลปินคนอื่นที่จะให้มาร้องท่อนนั้นไม่ได้เลยจริงๆ แต่ก่อนจะส่งเพลงให้เขาฟังก็แอบกังวลใจอยู่เหมือนกันว่าเขาจะชอบไหม ช่วงนั้นเขาก็งานเยอะมาก ไม่คิดว่าเขาจะตกลงมาแจมจริงๆ ก็อยากจะขอบคุณพี่ท็อปด้วยที่มาเป็นส่วนหนึ่งของเพลงนี้และช่วยทำให้เพลงนี้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นไปอีก

ส่วน Producer ก็ได้ร่วมงานกับ G-Bang เราเห็นเขาร่วมโปรเจคของพี่กอล์ฟ f.hero แล้วถูกจริตกับซาวด์เขา เราก็เลยส่งเดโม่พร้อม reference แนวดนตรีไปให้เขาลองทำดู ซึ่งเราก็ได้ซาวด์ตามที่เราวาดภาพไว้ในหัวเลย

ขอฝากด้วยค่ะสำหรับเพลง Timeline ตั้งใจมากเลยเพราะเป็นเพลงแรกในปีนี้ที่จะได้กลับมาฟังกันในทุกๆแพลตฟอร์มแล้ว หลังจากที่ต่อสู้กับการปล่อยเพลงมานาน”  

ติดตามฟังซิงเกิลใหม่ พลอยชมพู  เพลง Timeline  ft. Lazyloxy ได้แล้ว ปล่อยไปตั้งแต่วันที่ 1 มีนาในทุก streamjng platform และเตรียมรับชม mv วันที่ 10 มีนานี้ นะจ๊ะทุกคน


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Bfx9uOwm6Jc


คุณอาจสนใจ

Related News