บันเทิง

‘ป๋าต๊อบ’ หวังสังคมให้โอกาส ‘ยู่ยี่ อลิสา’ พร้อมเผยชีวิตที่ดีขึ้นหลังเลิก บุหรี่ เหล้า และยาเสพติด

โดย paweena_c

4 ส.ค. 2566

3.5K views

‘ป๋าต๊อบ ปฏิญญา’ หวังสังคมให้โอกาส ‘ยู่ยี่ อลิสา’ พร้อมเผยชีวิตที่ดีขึ้นหลังเลิก บุหรี่ เหล้า และยาเสพติด

‘ป๋าต๊อบ ปฏิญญา’ เจ้าตัวไปร่วมงานเปิดตัวนวัตกรรมการแก้ปัญหาลบรอยสักคิ้ว ของเอดีน่า คลีนิค ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องการยื่นมือช่วยเหลืออดีตนางแบบดัง ‘ยู่ยี่ อลิสา’ ตั้งแต่ตอนที่ยังต้องโทษอยู่ในเรือนจำ จนตอนนี้ ‘ยู่ยี่’ ได้รับอิสรภาพ ออกมาใช้ชีวิตตามปกติได้แล้ว ‘ป๋าต๊อบ’ ก็ยังซัพพอร์ตอยู่

ซึ่ง ‘ป๋าต๊อบ’ ก็บอกว่า จริง ๆ ไม่ได้เป็นการช่วยเหลือที่พิเศษหรือใหญ่โตอะไร เป็นฟีลเหมือนเวลาเห็นคนมีอายุถือของเยอะ แล้วเขาถือไม่ไหว ตนเองก็แค่เข้าไปช่วย ก็แค่นั้น ซึ่ง ‘ป๋าต๊อบ’ ก็บอกว่าจริง ๆ ‘ยู่ยี่’ ก็เป็นผู้มีพระคุณของตนเองเหมือนกัน เพราะทุกครั้งที่ไปเยี่ยมเขา ตนเองก็จะได้บทเรียนกลับมาเตือนตัวเองทุกครั้งด้วยเหมือนกัน

ยอมรับว่าการได้ไปเยี่ยม ‘ยู่ยี่’ ก่อนหน้านี้ ทำให้ตนเองเปลี่ยนไปเยอะ เป็นคนที่นอบน้อมถ่อมตัวขึ้น และทุกวันนี้ ‘ยู่ยี่’ ก็ยังมาทานข้าวด้วยกันที่บ้าน ชวนกันไปดำน้ำ อยู่กันแบบเพื่อน ซึ่งตอนนี้ ‘ยู่ยี่’ ก็พร้อมกลับมาทำงาน กลับใช้ชีวิตแล้ว ก็หวังว่าสังคมจะให้โอกาสเขา

นอกจากนี้นักข่าวยังได้ถามถึงสุขภาพของ ‘ป๋าต๊อบ’ ด้วย ‘ป๋าต๊อบ’ ก็บอกว่าตั้งแต่เลิกบุหรี่มาได้ 5 ปี เลิกยาเสพติดมาได้ 13 ปี เลิกดื่มเหล้า เลิกดื่มไวน์ เลิกสิ่งมึนเมาทุกชนิด ตอนนี้รู้สึกว่าแข็งแรงเหมือนตอนอายุ 30 และประกาศเลยว่า จะไม่กลับไปเป็นคนที่ตนเองไม่ชอบอีก

‘ป๋าต็อบ’ บอกว่าจุดที่ตัดสินใจเลิกทุกอย่าง เพราะไม่ชอบตัวเองในตอนนั้นเลย และยังทำให้แฟนสาว ‘ปีใหม่’ ที่เคยสดใส ต้องเกือบตาย เพราะเขาก็ต้องมาใช้ชีวิตแบบเดียวกับตนเอง มาเมาไปด้วยกัน ทำให้ความสดใสที่ ‘ปีใหม่’ เคยมี มันหายไปหมด จนตนเองคิดว่าต้องหยุดเพื่อเขา เพราะรักเค้า อยากได้ปีใหม่คนที่สดใสกลับมา และตอนนี้เขาก็กลับมาสดใสร่าเริงเหมือนเดิมแล้ว ส่วนความรัก 15 ปีที่คบกันมา ดีกรีความหวานก็ยังมีให้กันทุกวันเหมือนเดิม


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/HbfIfLjvccI


คุณอาจสนใจ

Related News