บันเทิง

'ต้า-บอม' ชวนดู 'พี่จะตีนะเนย' ซีรีส์วายเรื่องแรกค่ายบรอดคาซท์ฯ ออกอากาศคืนนี้ตอนแรก!

โดย paweena_c

18 พ.ย. 2565

18K views

'ต้า-บอม' ชวนดู 'พี่จะตีนะเนย' ซีรีส์วายเรื่องแรกค่ายบรอดคาซท์ฯ ออกอากาศคืนนี้ตอนแรก!


'ต้า' อธิวัตน์ แสงเทียน และ 'บอม' ธนวัฒน์ อุทัยกิจวานิช 2 นักแสดงจากซีรีส์ 'พี่จะตีนะเนย ซีรีส์วายเรื่องแรก จากค่ายบรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ของผู้จัดมากฝีมือ พี่หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์


ซีรีส์ 'พี่จะตีนะเนย' เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ นําเสนอเรื่องราวความรักวัยเรียน โดย 'ต้า' รับบท 'เนย วัดพลุ' หัวหน้าแก๊ง วัดพลุ นักเรียนมัธยมสุดแสบ และ 'บอม' รับบท ทิวา หนุ่มนักศึกษาปี 3 สุดเก่ง ทั้งเรียนไปด้วย และมีจ๊อบเสริมพิเศษ คือเป็นติวเตอร์


ติดตามชมซีรีส์ พี่จะตีนะเนย ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 และเวลา 23.30 น. ทาง AIS Play ซีรีส์ พี่จะตีนะเนย เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2565


เรื่องย่อซีรี่ส์ 'พี่จะตีนะเนย'


'เนย วัดพลุ' ความหัวรั้นของเขาแข็งยิ่งกว่าเนย หรือวัตถุดิบทำอาหารชิ้นไหน ๆ หนุ่มแบดบอยคนนี้จะทำอย่างไร เมื่อต้องเป็นลูกศิษย์ของติวเตอร์ 'ทิวา' นักศึกษาปี 3 ที่มาพร้อมออร่าที่จะแผดเผาความแข็งกร้าวของเนยให้อ่อนโยนลง


'เนย วัดพลุ' หัวหน้าแก๊งนักเลงหัวไม้ชื่อกระฉ่อน ที่ใคร ๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นตัวอันตรายของสังคม 'ติ๋ม' แม่แท้ ๆ ของเนย พยายามจะดัดนิสัยลูกตัวเองโดยให้เนยไปเรียนโรงเรียนดี ๆ ไปเรียนพิเศษ และหาครูมาสอนที่บ้าน


วันหนึ่ง 'ติ๋ม' ได้เจอกับ 'ทิวา' นักศึกษามหาวิทยาลัยปี 3 ชีวิตเรียบง่าย เป็นเด็กเรียนดี ออกจะขี้ป๊อดหน่อย ๆ ซะด้วยซ้ำ ทิวารับสอนจ๊อบนอกเวลาเรียนด้วยการสอนพิเศษ ติ๋มตัดสินใจจ้างทิวามาสอนเนยทันที ซึ่งตอนนั้นทิวายังไม่รู้ว่าลูกศิษย์คนล่าสุดของเขาคือ เนย และนี่คือจุดเริ่มต้นของความวุ่นวาย ที่พาให้ชีวิตของ เนย และ ทิวา ต้องเปลี่ยนไป


ก่อนหน้าที่จะต้องมาเจอกันในฐานะ ลูกศิษย์กับติวเตอร์ เนยกับทิวาเคยเจอกันมาก่อน ครั้งนั้นทิวาผ่านไปเจอเหตุการณ์เสียฟอร์มหน้าแตกของเนย แบบที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน ทิวาตกเป็นเป้าของเนย และทิวาก็พยายามหนีให้ห่างจากนักเลงคนนี้ แต่แล้วแรงดึงดูด หรือพรหมลิขิต ก็ชักพาให้ทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้ง


เนยคิดเองเออเองว่าทิวามาชอบเขา เลยหาทางเข้าใกล้ด้วยการเสนอตัวมาเป็นติวเตอร์ ถึงแม้อีกฝ่ายจะเพียรพยายามปฏิเสธสักแค่ไหน แต่เนยก็ไม่ยอมฟัง จนทิวาอ่อนใจปล่อยเลยตามเลย เนยพยายามกลั่นแกล้ง กวนประสาทให้ทิวาเลิกสอนและถอนตัวไปในที่สุด


ลึก ๆ ทิวาก็ไม่อยากที่จะสอนเด็กคนนี้ เพราะไม่ว่าเขาจะมองยังไง เนยก็ไม่มีทางที่จะดีขึ้นได้ เอะอะก็หาเรื่องมากวนประสาทให้ทิวาได้ปวดหัวเล่น ๆ มากไปกว่านั้น เนยยังชวนแกมบังคับให้เขาทำเรื่องนอกลู่นอกทาง ไม่ว่าจะเป็นการหนีสอนพิเศษไปเต้นหน้าขบวนแห่ เก็บเหรียญโปรยทานในงานบวชนาค พาไปนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ท่ามกลางกลุ่มเด็กแว้น พาไปเรียนชกต่อยเอาไว้สู้คน เนยเปิดโลกของคนที่อยู่ในกรอบเด็กดีมาตลอดทั้งชีวิตของทิวา แต่เพื่อแลกกับการให้เนยยอมเรียน ทิวาก็ยอม


เรื่องราวระหว่างเนยกับติวเตอร์ของเขามีแววว่าจะดีขึ้น พฤติกรรมร้าย ๆ ของเนยเริ่มมีให้เห็นน้อยลง เนยซึมซับมุมของความเป็นเด็กดี เด็กเรียนของทิวา และค่อย ๆ ประพฤติตัวเข้าที่เข้าทาง โดยที่ทั้งคู่ไม่รู้ว่าในใจของตัวเอง ความรู้สึกที่มีให้กันกำลังเปลี่ยนไป 


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/H1D4kkX-eUs

คุณอาจสนใจ

Related News