บันเทิง

‘ท็อป นรากร – ต้าวหยอง’ ตื่นเต้นชิมลางงานหนัง ภูมิใจทำให้เพลงหมอลำกลับมาเฟื่องฟู

โดย nicharee_m

28 เม.ย. 2565

698 views

‘ท็อป นรากร – ต้าวหยอง’ ตื่นเต้นชิมลางงานหนัง ภูมิใจที่ทำให้เพลงหมอลำกลับมาเป็นที่นิยม พร้อมตั้งใจจะสืบสานหมอลำสู่คนรุ่นใหม่

หมอลำดาวรุ่งที่กำลังฮอตสุดๆ ในยุคนี้กับ ‘ท็อป นรากร’ และ ‘ต้าวหยอง ยุคลเดช’ จากวงหมอลำ “คณะระเบียบวาทศิลป์” ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าถือเป็นคนรุ่นใหม่ที่ทำให้วงการเพลงหมอลำกลับมาเป็นที่นิยมและกลายเป็นที่สนใจอีกครั้ง จนครองใจแม่ยกทั่วประเทศ  

โดยล่าสุด ทั้ง ท็อป และ ต้าวหยอง ก็เตรียมมาครองใจแฟนหนังด้วย กับการประเดิมเล่นภาพยนตร์เรื่องแรก “ฮักเจ้าอีหลี” ที่ได้ทำพิธีบวงสรวงกันไปเมื่อวานนี้  ซึ่งทั้ง ท็อป และ ต้าวหยอง ยอมรับว่าก็ตื่นเต้น โดยในภาพยนตร์ก็จะเกี่ยวข้องกับชีวิตจริง ก็จะเป็นเรื่องราวของพระเอกหมอลำ ยอมรับว่าแม้จะแสดงเป็นพระเอกหมอลำ แต่ก็ต้องทำการบ้านเยอะเพราะการแสดงจริง กับการแสดงในหนังจะไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ต้องทำให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด  โดย ต้าวหยอง ยอมรับว่าสิ่งที่กังวลมากที่สุดคือ กลัวจะจำบทไม่ได้ เป็นคนความจำสั้น แต่ก็ตั้งใจจะทำให้เต็มที่ ก็อยากให้แฟนๆ รอติดตามกันด้วย  

งานนี้ทั้งคู่ยังได้เผยถึงการได้ไปโชว์บนเวทีมิสแกรนด์เมื่อวันอังคารว่า ก็ได้แฟนคลับที่เป็นแฟนนางงามเพิ่มมากขึ้น เหมือนเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้กับแฟนๆ ภาคกลางที่ยังไม่เคยฟังเพลงหมอลำได้ฟังกัน ซึ่งแฟนๆ หลายคนชอบและเริ่มมีติดตามวงกันมากขึ้น  

นอกจากนี้ทั้ง ท็อป และ ต้าวหยอง ยังได้เผยถึงความภูมิใจที่ทำให้เพลงหมอลำกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง เชื่อว่าตอนนี้เพลงหมอลำจะไม่ตาย เพราะทุกคนให้ความสนใจและสนุกกับเพลงหมอลำมากขึ้น  ส่วนเรื่องของการลำเรื่องหรือเนื้อเพลงก็มีการปรับให้ต่างจากยุคสมัยของพ่อแม่นิดหน่อย จะมีการลำเรื่องต่อกลอนให้น้อยลง แต่จะเน้นเพลงเต้ย คือเป็นเพลงสนุกๆ โจ๊ะๆ ให้คนหน้าเวทีได้เต้นกันมากขึ้น  

ทั้งคู่ยอมรับว่าการได้มาเป็นพระเอกหมอลำทำให้ชีวิตเปลี่ยนไปมาก โดย ต้าวหยอง บอกว่าก่อนหน้านี้ตนเองไม่มีตังค์เลย แต่พอได้มาอยู่กับวงระเบียบวาทะศิลป์ ก็มีบ้านให้แม่ มีเงินส่งให้แม่ใช้ตลอด  

ส่วนคิวงานของวงแม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด แต่ก็มีคิวงานเต็มทุกวัน แต่ก็ยังมีเรื่องให้ลุ้นหน้างานกันทุกวันว่าจะถูกยกเลิกมั้ย เพราะบางทีตั้งเวที แต่งหน้าเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่ายกเลิกก็มี ซึ่งก็มาจากหลายเหตุผล พอวันไหนไม่ได้แสดงก็เศร้า ก็ต้องขนของกลับบ้านกัน  

และล่าสุดที่ภาพ ต้าวหยอง ตกเวทีขณะแสดง จนทำเอาแฟนๆ เป็นห่วง ต้าวหยอง ก็เล่าเป็นเหตุการณ์ที่บางปะกง อยู่ในช่วงที่เพลงเต้ย ตนเองก็ไปรับอยู่หน้าเวที แล้วมีคนที่มีลักษณะเหมือนจะเมา มาขอจับมือ แต่เค้าอาจจะใช้แรงกระชากแรงเกินไป ก็เลยทำให้ตนเองตกเวที ยอมรับว่าตกใจแต่ก็ไม่ได้บาดเจ็บอะไร แต่ก็เข้าใจแฟนเพลงหน้าเวที ซึ่งก็เป็นส่วนน้อยที่ทำแบบนั้น เพราะแฟนเพลงส่วนใหญ่ก็น่ารักกันทุกคน

ซึ่งจริงๆ ในงานบวงสรวงภาพยนตร์เมื่อวานนี้ มีรายชื่อของนักแสดงหนุ่ม อาร์ตี้ ธนฉัตร ร่วมแสดงด้วย ซึ่งนักข่าวก็ไปรอสัมภาษณ์ประเด็นที่ภรรยาของ อาร์ตี้ เคยโพสต์ประกาศตามหาตัว อาร์ตี้ เพื่อให้มาเซ็นใบหย่า เมื่อประมาณปลายปีที่แล้ว  แต่ปรากฏว่าเมื่อวาน อาร์ตี้ ติดทำธุระเรื่องเอกสารการหย่าอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น จึงมาร่วมพิธีบวงสรวงเมื่อวานนี้ไม่ได้  รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wqq4EwMBsKs

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ท็อป นรากร ,ต้าวหยอง

คุณอาจสนใจ