บันเทิง

‘พอล ภัทรพล’ แจ้งความมิจฉาชีพ ใช้รูปแอบอ้างเปิดเพจชวนลงทุน

โดย nicharee_m

17 ธ.ค. 2564

108 views

เมื่อบ่ายวานนี้ (17 ธ.ค. 64) 'พอล ภัทรพล’ พร้อม 'ทนายเจมส์ นิติธร'  ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อแจ้งความเอาผิดมิจฉาชีพ แอบอ้างชื่อ และรูปถ่ายหลอกให้ลงทุน


โดย 'พอล ภัทรพล' ได้พบว่าตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา มีเพจด้านการเงิน ชวนลงทุน ชวนกู้เงิน ได้นำรูปของตนเองไปโปรโมท บนเพจปลอมที่กลุ่มมิจฉาชีพสร้างเพจขึ้นมา จำนวนกว่า 11 เพจ เพื่อชักชวนให้ประชาชนที่หลงเชื่อลงทุนทำธุรกรรมต่างๆ เช่น เงินกู้และลงทุนด้านอื่นๆ โดยอ้างว่าจะได้ผลประโยชน์หลายเท่าของเงินลงทุน เช่น ลงทุน 1,000 บาท 1 วัน ได้กำไร 100 บาท 


ซึ่ง 'พอล' ก็ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เพราะธุรกิจส่วนตัวของตนเองทุกวันนี้ไม่ได้มีรูปแบบตามเพจที่หลอกลวงให้ลงทุน  และหากผู้ใดมีเบาะแสให้แจ้งมา เพื่อติดตามคนที่กระทำความผิดมาดำเนินคดี      


ส่วนที่ตนเดินทางเข้ามาแจ้งความกับตำรวจในวันนี้เพราะได้รับความเสียหาย เนื่องจากเพจดังกล่าวแอบอ้างทั้งว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์ บางเพจบอก 'พอล' ก็ร่วมลงทุน บางเพจก็อ้างว่า 'พอล' เป็นเจ้าของ


เลยไม่อยากให้ประชาชนถูกหลอก พร้อมฝากเตือนหากจะมีการลงทุนขอให้ตรวจสอบก่อนที่จะตัดสินใจ เพราะไม่มีการลงทุนใดที่ได้ผลตอบแทนมากมายในระยะเวลาสั้นๆ


และอยากฝากถึงมิจฉาชีพที่นำชื่อและโปรไฟล์ของตนเองไปหลอกลวงอยู่ในขณะนี้ว่า ให้นำความรู้แล้วสติปัญญาที่มีอยู่ไปทำอย่างอื่นที่มีประโยชน์ดีกว่าที่จะมาทำสิ่งดังกล่าวที่เกิดขึ้น


ด้าน ทนายเจมส์ เผยว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบว่ามีผู้เสียหายที่ร่วมลงทุนจำนวนเท่าไร อยู่ระหว่างให้ทีมงานตรวจสอบ เบื้องต้นได้ติดต่อไปยังเพจที่นำรูป 'พอล' ไปใช้ แต่วิธีการเข้าไปในเพจดังกล่าว ต้องทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวในเชิงลึก จึงยังไม่ดำเนินการเพิ่มเติม เพราะเกรงว่าจะถูกนำไปใช้ในทางไม่ดี


ซึ่งในปัจจุบันเพจดังกล่าวยังคงเปิดอยู่ เลยได้แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐานพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พร้อมนำหลักฐานเป็น ชื่อเพจ ลิงก์เพจ บัญชีธนาคาร และชื่อเจ้าของบัญชีธนาคาร มามอบให้เจ้าหน้าที่


เชื่อมั่นว่าตำรวจไซเบอร์จะสามารถสืบหาตัวผู้ที่ปลอมเพจดังกล่าวได้ และอยากฝากถึงผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวง เพราะเชื่อตามคำโฆษณา และเห็นว่าเป็น 'พอล' ก็ให้เข้าแจ้งความกับตำรวจในท้องที่ เพื่อจะได้รวบรวมแจ้งดำเนินคดีในฐานฉ้อโกงอีกคดี


รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nuaiENlr3go

คุณอาจสนใจ

Related News