บันเทิง

'ได๋' ร้องไห้ ขณะคุยกับผู้ป่วยโควิดอาการหนักรอเตียง - 'จ๊ะ' ไม่ทน ฟาด "อยากให้สละตำแหน่ง ให้คนเก่งแก้ปัญหา"

โดย sujira_s

12 ก.ค. 2564

57 views

พิธีกรได๋ ไดอาน่า และ จ๊ะ นงผณี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ได้ออกมาช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด เปิดเพจ "เราต้องรอด" และ ตั้งศูนย์ประสานงานหาเตียงให้ผู้ป่วยที่ไม่มีเตียงได้รับการรักษาให้เร็วที่สุด ซึ่งล่าสุดก็มีเรื่องบีบหัวใจใครหลายคนที่ได้เห็นภาพนี้ ที่มาคนนำคลิปมาโพสต์บอกว่า "พี่ได๋ ไดอาน่า วิดีโอคอลกับเคสติดเชื้อโควิด19 ที่ยังรอเตียงอยู่ที่บ้าน "


โดยในคลิปได๋ ไดอาน่านั่งร้องไห้ ขณะโทรคุยกับผู้ป่วยโควิดอาการโคม่าหายใจไม่ออกแต่ยังนอนรอเตียงอยู่ที่บ้าน โดยเธอพยายามปลอบ ให้กำลังใจผู้ป่วย แนะให้ค่อยๆหายใจเข้าออกช้าๆ แต่ตัวเองก็ทนไม่ไหวนั่งร้องไห้และยื่นโทรศัพท์ให้คนอื่นช่วยคุยต่อ


นอกจากนี้ ‘จ๊ะ นงผณี’ เป็นอีกหนึ่งคนที่เริ่มทำเพจ เราต้องรอดมา และ เป็นหนึ่งในแอดมินเพจ แต่เมื่อวันก่อน เจ้าตัวถึงกับออกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กว่า มีคนติดต่อไดเรกมา ในเฟซบุ๊ก และ ไอจี ส่วนตัวเยอะมากเพื่อช่วยให้หาเตียงให้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ให้ไปในเพจ เราต้องรอด ที่มีเจ้าหน้าที่คอยประสานงานอยู่ พร้อมกับบอกว่าตนไม่ได้เป็นแอดมินเพจแล้ว เพราะทนไม่ไหวจริงๆ


โดยจ๊ะบอกว่า “หลายๆ คน ส่งเคสให้จ๊ะ แท็กหาจ๊ะ เพื่อให้จ๊ะช่วยหาเตียง จ๊ะตอบตรงนี้เลยนะคะ จ๊ะช่วยไม่ได้ ขอให้ทักหาเพจ ‘เราต้องรอด’ โดยตรงเลยค่ะ ในเพจจะมีแอดมินคอยตอบ และประสานงานต่อให้ (แต่ต้องรอนิดนึงนะคะ เพราะเคสเยอะมาก) จ๊ะไม่ได้เป็นแอดมินในเพจมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว เพราะไม่ไหวจริงๆ ใจไม่เข้มแข็งพอ เครียด ต้องกินยานอนหลับทุกวัน เลยให้พี่ได๋เตะออก แต่ยังอยู่ในกลุ่มไลน์ และได้เห็นว่า ทุกคนทำงานจริงๆ ทำตลอดเวลาเลย เป็นกำลังใจให้อาสา และทุกคนนะคะ"


และล่าสุด จ๊ะ นงผณีถึงกับทนไม่ไหว ออกมาโพสต์ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว แบบเดือดสุดๆ ว่า “อยากให้สละตำแหน่ง เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจให้คนไทยค่อนประเทศ”


รวมถึงได้แคปหลักฐานในแชทสนทนา ในกรุ๊ปไลน์ ที่ทำเพจเราต้องรอด ที่มีข้อความส่งมาว่า “ตายคา inbox 6 ละนะ” จ๊ะยังคอมเมนต์เดือดว่า “ใครทนได้ก็ทนต่อไป แต่จ๊ะไม่ทน วันนี้ครึ่งวันตายคาอินบ็อกซ์เพจ เราต้องรอด ล่ะ 6 ยังไม่รวมที่อาการหนักไม่มีเตียงอีก จะแก้ไขยังไง ชีวิตคนนะโว๊ยยยย”


ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยจ๊ะได้ตอบคอมเมนต์หนึ่งว่า “มันไม่จบง่ายๆหรอกค่ะ แต่ถ้าหาคนที่เขาเก่ง และเชี่ยวชาญในการแก้ปัญหานี้มาได้ มันจะดีกว่านี้ค่ะ รักได้นะคะ จ๊ะเข้าใจ แต่คุณพี่มองความจริงทุกวันนี้บ้าง ว่าคนที่เขานอนรอความตายอ่ะ มันมาจากอะไร”


นอกจากนี้ จ๊ะยังได้ตอบคอมเมนต์คนที่เห็นต่างด้วย บอกว่า "จ๊ะเคารพ ในความคิดเห็นต่างของทุกคนนะคะ แต่ประเภทที่แบบว่า แล้วมึงทำอะไรให้ประเทศบ้าง เป็นแค่นักร้องสายเกา ขอเลยค่ะ เห็นหมดนะคะที่พิมพ์ๆกัน ใช่จ๊ะเป็นแค่นักร้องคนหนึ่ง ตั้งแต่มีโควิดมา จ๊ะช่วยคนหลายพันเคส อย่าพูดถึงเรื่องเงิน ตอนนี้ออกเงินช่วยคนละล้านล่ะค่ะ ออกเงินจนจะไม่มีเงินออกแล้วค่ะ”


ชมผ่านยูทูบที่ : https://youtu.be/9rMw63jsaz4


คุณอาจสนใจ

Related News