เศรษฐกิจ

ป.ป.ช.เฝ้าระวังตรวจสอบ ปมแจกดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท เล็งจัดเวทีประชาพิจารณ์

โดย petchpawee_k

9 ธ.ค. 2566

53 views

วานนี้ (8 ธ.ค.66) นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการทำงานของคณะกรรมการตรวจสอบเฝ้าระวังโครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ของรัฐบาลว่า มีการประชุมในทุกสัปดาห์ และวันนี้ก็มีการประชุม มีการขอเอกสารจากหน่วยงานราชการและเชิญผู้เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูล ทั้งกระทรวงการคลัง กรมสรรพากร กรมบัญชีกลาง สำนักนโยบายหนี้สาธารณะ และผู้ทรงคุณวุฒิ

ทั้งนี้ ยอมรับว่าการขับเคลื่อนในเรื่องนี้ ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องกรอบเวลาดำเนินการ ว่าประชาชนจะได้รับเงินจำนวนเท่าไหร่ หรืองบประมาณที่รัฐบาลจะใช้ จะส่งให้ประชาชนใช้ด้วยวิธีการอย่างไร ดังนั้น ต้องเฝ้าระวังติดตามต่อไป ซึ่งคณะกรรมการฯ ของ ป.ป.ช.จะเปิดเวทีประชาพิจารณ์สาธารณะ เพื่อรับฟังความเห็นของประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องว่าจะความคิดเห็นในเรื่องนี้อย่างไร

“ล่าสุด จะเสนอร่างกฎหมายกู้เงินเข้าสภาฯ ซึ่งต้องติดตามว่าการใช้เงิน เป็นไปตามกฏหมายหรือไม่ เมื่อได้รับเงินมาแล้วจะดำเนินการในลักษณะใด เป็นเงินดิจิทัลหรือไม่ หรือจะจ่ายเป็นอย่างไร ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจน เพราะการดำเนินการของรัฐบาลยังไม่สิ้นสุด จึงต้องรอติดตามเท่านั้น รวมกับการกำหนดประเด็นซักถาม” นายนิวัติไชย กล่าว
รับชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/mzqZiZRIu8I

แท็กที่เกี่ยวข้อง  เงินดิจิทัลวอลเล็ต ,ป.ป.ช.

คุณอาจสนใจ

Related News