เศรษฐกิจ

กรุงเทพฯ คว้าที่ 5 เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต Airbnb

โดย attayuth_b

23 มี.ค. 2566

409 views

คุณดวงขวัญ สินสัตยกูล ผู้จัดการประจำตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง และไต้หวัน Airbnb เปิดเผยภาพรวมการท่องเที่ยวของประเทศไทยฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง คาดการณ์ว่าปีนี้ นักท่องเที่ยวจะเดินทางมาเยือนแตะ 30 ล้านคน เพิ่มขึ้นจาก 11 ล้านคนในปี 2565 ที่ผ่านมา โดยจีน เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่หนุนการให้ฟื้นตัวของการท่องเที่ยวไทย โดยประเทศไทย เป็นจุดหมายปลายทางที่คนจีนค้นหามากที่สุดบน Airbnb

ขณะที่กรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตอันดับ 1 ของโลก ในไตรมาส 3 ของปีที่ 2565 และติด TOP 5 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลกบน Airbnb ในปี 2566 โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ การเดินทางจะคึกคักอย่างมาก โดยนักเดินทางค้นหาที่พักในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพิ่มขึ้นมากกว่า 310% โดยกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวต่างชาติค้นหามากที่สุด ตามด้วยพัทยา เชียงใหม่ กระบี่ และภูเก็ต

โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาในช่วงปีใหม่ไทย อันดับ 1 คือ ออสเตรเลีย ตามด้วยสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมนี และฝรั่งเศส และนักเดินทางต่างชาติที่อยู่ในระยะใกล้จาก สิงคโปร์ เกาหลีใต้ จีน และมาเลเซียรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/meF-zyepeak

แท็กที่เกี่ยวข้อง  Airbnb ,ท่องเที่ยวไทย ,เที่ยวกทม

คุณอาจสนใจ

Related News