เศรษฐกิจ

กยศ. แจ้งนายจ้าง หักเงินเดือนคนไม่ใช้หนี้กองทุน เริ่มงวดแรก พ.ค.นี้

6 ชั่วโมงที่แล้ว

353 views

สะเทือน! “กยศ.” ส่งหนังสือถึงนายจ้างที่มี “ลูกจ้าง-พนักงาน” เป็นผู้กู้ยืมเงิน ให้หักเงินเดือนเพื่อชำระหนี้กองทุน เริ่มงวดแรกเดือนพฤษภาคมนี้

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. ได้ส่งหนังสือแจ้งองค์กรนายจ้างที่มีพนักงาน หรือ ลูกจ้างที่เป็นผู้กู้ยืมเงินเพิ่มเติมกว่า 5,200 แห่ง ให้เริ่มหักเงินเดือนเพื่อชำระเงินคืน กยศ. ผ่านระบบรับชำระเงินกู้ยืมคืนกองทุนผ่านกรมสรรพากร ซึ่งเริ่มดำเนินการหักเงินเดือนและนำส่งเงินกู้ยืมคืนกองทุนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป โดยขอให้ดำเนินการนำส่งเงินภายในวันที่ 15 มิถุนายน และนำส่งเงินครั้งถัดไปภายในวันที่ 15 ของทุกเดือน

สำหรับผู้กู้ยืมเงินที่มีภาระหนี้ค้างชำระก่อนที่จะเข้าสู่กระบวนการหักเงินเดือน ขอให้ชำระยอดค้างด้วยตนเองให้เสร็จสิ้นโดยเร็ว เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปตามกฎหมาย กยศ. ที่นายจ้างมีหน้าที่ตามกฎหมายที่จะต้องหักเงินเดือนของลูกจ้างที่เป็นผู้กู้ยืมเงิน เพื่อนำส่งคืน กยศ. ผ่านระบบกรมสรรพากร

ทั้งนี้ กยศ. ขอขอบคุณองค์กรนายจ้างทุกแห่งที่ให้ความร่วมมือในการหักเงินเดือนและนำส่งเงินกู้ยืมคืนกองทุน ซึ่งนอกจากจะช่วยให้ผู้กู้ยืมสามารถชำระหนี้ได้อย่างต่อเนื่องแล้ว ยังเป็นส่วนสำคัญในการส่งต่อทุนหมุนเวียนเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่นักเรียนและนักศึกษารุ่นต่อไปอย่างยั่งยืน

แท็กที่เกี่ยวข้อง  หนี้กยศ ,หักเงินเดือนหนี้กยศ

คุณอาจสนใจ