เศรษฐกิจ

‘พาณิชย์’ ยัน 1.5 ล้านร้านค้าทั่วประเทศ พร้อมร่วม ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ ครอบคลุม 878 อำเภอ

โดย petchpawee_k

3 ก.ค. 2567

16 views

วานนี้ (2 กรกฎาคม 2567) นายยรรยง พวงราช ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยนายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมร้านค้าในจังหวัดนครราชสีมา ที่จะเข้าร่วมโครงการดิจิทัลวอลเล็ตของรัฐบาล ที่ถนนสุรนารายณ์ หน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา เพื่อรองรับโครงการกระตุ้นเศรฐกิจครั้งใหญ่ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ โดยร้านค้ายืนยันว่าพร้อมที่จะเข้าร่วม และอยากให้โครงการนี้เกิดขึ้นเร็ว ๆ


ทั้งนี้ กรมการค้าภายในได้เตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการร้านค้ากว่า 910,000 ร้าน และมีร้านค้าธงฟ้าทุกอำเภอกว่า 140,000 ร้านค้า รวมกว่า 1.5 ล้านร้านค้าทั่วประเทศ 878 อำเภอ ซึ่งสามารถรองรับประชาชนที่จะเข้ามาร่วมจับจ่ายใช้สอยในโครงการนี้ได้ และในส่วนของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เตรียมความพร้อมด้านข้อมูล เพื่อใช้เชื่อมต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พร้อมที่จะเข้าสู่โครงการดิจิทัล วอลเล็ต ให้ได้มากที่สุดแล้ว


อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามร้านค้าต่าง ๆ และประชาชนในพื้นที่ ส่วนใหญ่สะท้อนว่าเศรษฐกิจซบเซา ยอดขายน้อยลงกว่าเดิม และเห็นว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ที่จะแจกเงิน 10,000 บาท ตามนโยบายรัฐบาล จะเป็นโครงการที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ทำให้ร้านค้ามีรายได้เพิ่มขึ้น และเป็นการลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน เกิดการหมุนเวียนของเงินในพื้นที่ และทำให้เศรษฐกิจของประเทศขยายตัวเพิ่มขึ้น

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/BkDHzz57fQ4คุณอาจสนใจ

Related News