เศรษฐกิจ

กฟภ. รับลูก 'อนุทิน' ใช้ไฟไม่เกิน 300 บาท ค้างค่าไฟได้ 3 เดือน คาดเริ่ม ธ.ค. 66

โดย nattachat_c

3 พ.ย. 2566

138 views

วานนี้ (2 พ.ย. 66) นายชาติชาย ภุมรินทร์ รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เปิดเผยความคืบหน้านโยบายของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย


ในการอนุญาตให้ผู้มีรายได้น้อยสามารถค้างค่าไฟได้ในจำนวนเดือนที่มากขึ้น เพื่อเป็นการบรรเทาภาระประชาชน ว่า  


ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้รับทราบนโยบายดังกล่าวแล้ว และได้เร่งดำเนินการทันที โดยในวันนี้ (3 พ.ย. 66) จะมีการประชุมกับภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้การเดินหน้าเป็นรูปธรรม คาดว่า ทำได้ในเดือนธันวาคม 2566 นี้เลย ซึ่งเป็นไปตามแนวคิดของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในเรื่องการช่วยเหลือประชาชน ยิ่งทำเร็ว ยิ่งเป็นผลดี


เบื้องต้นที่กำหนดไว้คือ จะต้องเป็นผู้ที่ใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 300 บาทต่อเดือน สามารถค้างค่าไฟได้ 3 เดือน แน่นอนว่า ทางหน่วยงาน พร้อมสนองนโยบาย และช่วยเหลือประชาชน ซึ่งทุกฝ่ายต่างเห็นด้วยกับแนวคิดนี้ และกำลังเร่งมือสู่การปฏิบัติจริง ให้เร็วที่สุด


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นโยบายดังกล่าวมาเกิดจากแนวคิดของนายอนุทิน เมื่อครั้งไปตรวจเยี่ยมการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ ซึ่งนอกจากจะสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดในหน่วยงานราชการแล้ว


ยังมุ่งเน้นลดภาระกับประชาชน ซึ่งรวมถึงการอนุญาตให้ประชาชน ที่มีรายได้น้อย สามารถค้างจ่ายค่าไฟได้ ในจำนวนเดือนที่มากขึ้น  เพื่อแบ่งเบาภาระประชาชนด้วย

-------------รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FLMLZEm3OMc

คุณอาจสนใจ

Related News