เศรษฐกิจ

เปิดสถานีกลางบางซื่อปรับจูนมิเตอร์แท็กซี่ราคาใหม่ 16 ม.ค.นี้

โดย nattakarn_l

13 ม.ค. 2566

141 views

          แม้ประกาศกระทรวงคมนาคม จะให้ปรับขึ้นค่าโดยสารแท็กซี่ในวันนี้เป็นวันแรก แต่รถแท็กซี่จะยังไม่สามารถเรียกเก็บค่าโดยสารอัตราใหม่ได้ทันที  เพราะต้องนำมิเตอร์ไปปรับจูนก่อน โดยกรมการขนส่งทางบก จะเปิดสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ให้แท็กซี่ไปปรับจูนมิเตอร์  ก่อนออกให้บริการตามอัตราค่าโดยสารใหม่ 16 มกราคมนี้

           โดยนายเสกสม อัครพันธุ์ โฆษกกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ผู้ขับรถแท็กซี่ทุกคัน  ต้องนำมิเตอร์ไปปรับจูนมาตรค่าโดยสารให้กับบริษัทผู้จำหน่ายมิเตอร์ให้ถูกต้อง และนำมิเตอร์ที่ปรับจูนแล้ว ไปให้สำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 ส่วนตรวจสภาพรถ  เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจรับรองความถูกต้อง และทำการซีลตะกั่วที่มิเตอร์ก่อนออกให้บริการประชาชน

         หรืออีกช่องทาง ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม ถึง 28 กุมภาพันธ์ กรมการขนส่งทางบก จะเปิดสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ อำนวยความสะดวกให้ผู้ขับแท็กซี่นำรถไปปรับจูนมิเตอร์ให้ถูกต้อง  โดยได้ร่วมมือกับ 4 บริษัทเอกชนผู้จำหน่ายมิเตอร์ นำเจ้าหน้าที่มาให้บริการปรับจูนมิเตอร์ และหลังการปรับจูนกรมการขนส่งทางบกได้จัดเจ้าหน้าที่ให้บริการตรวจสอบรับรองความถูกต้องของมิเตอร์ตามที่กฎหมายกำหนด ณ สถานีกลางบางซื่อได้ทันที

คุณอาจสนใจ

Related News