เศรษฐกิจ

เลิกขายแล้ว! ‘ชาเย็นถุงงวงช้าง’ โพสต์ขออภัย ชี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ขอบคุณลูกค้าแห่อุดหนุน

โดย thichaphat_d

26 พ.ค. 2565

5.6K views

จากกรณีเพจชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา ได้โพสต์ภาพถุงใส่ชานมที่รูปคล้ายอวัยวะเพศชาย พร้อมข้อความส่วนหนึ่งว่า “หัวเราะบ้างชีวิตจะได้มีสีสัน อย่าจ้องนาน ภูมิต้านทานไม่ค่อยจะมี อย่าเครียดไปเลย หัวเราะบ้างชีวิตจะได้มีสีสัน ถุงนี้หิ้วไปไหนใครก็มอง

พิกัด : ร้านชาดีน หน้าเซเว่นลำไพล (ซุ้มร้านน้ำสีแดง) ปรากฏว่า มีชาวเน็ตให้ความสนใจ และมีการแชร์กันเป็นจำนวนมากเกือบ 5 หมื่นครั้ง ภายในวันเดียวนั้น

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านชาดีน สาขาแยกลำไพล ซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหน้าตลาดลำไพล อ.เทพา จ.สงขลา พบกับนายศรัญญู มะเด็ง หรือ ดีน อายุ 26 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งได้เล่าถึงที่มาที่ไปของถุงชานมนี้ว่า

เมื่อวานตนได้เห็นคลิปจากต่างประเทศที่มีการโพสต์วิธีทำถุงใส่น้ำ ใส่เครื่องดื่มต่างๆ คล้ายกับอวัยวะเพศชาย ซึ่งแปลกดี และไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ซึ่งคิดว่าน่าสนใจหากจะนำมาประยุกต์ใช้ และจากนั้นตนก็ลองทำดู แล้วปรากฏว่าสามารถทำได้เหมือนกับในคลิปจริงๆ จึงถ่ายรูปลงเพจร้าน จนมีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก

เช้าวันนี้ ตนก็เลยเริ่มทำขาย โดยใช้วิธีการทำถุงใส่ชานมแบบที่เห็นในคลิป และปรากฏว่า มีลูกค้าให้ความสนใจในความแปลกใหม่และสั่งกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนมากแล้วลูกค้าที่สั่งจะถ่ายรูปลงเฟซบุ๊ก เพื่อให้เพื่อนๆหรือคนที่รู้จักได้เห็นของแปลก และไม่เหมือนใครที่ไหน

นายศรัญญู บอกว่า ปัจจุบันร้านชากาแฟมีตั้งขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ตนจึงพยายามมองหาสิ่งที่แตกต่าง เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย และสร้างความน่าสนใจ หรือสิ่งแปลกใหม่ให้เป็นที่สนใจของลูกค้าทั้งขาประจำและขาจน ซึ่งปกติแล้วที่ร้านก็มักจะเอาอะไรที่แลกใหม่ อะไรที่เป็นกระแสมาขายที่ร้านอยู่บ่อยๆ เช่น บางครั้งคนที่อยู่ตามชนบท หรือนอกเมืองอยากกินอะไรใหม่ๆ เหมือนกับคนในเมืองบ้าง ตนก็เอามาขาย และขายในราคาที่ชาวบ้านหรือกลุ่มลูกค้าทั่วไปสามารถกินได้

โดยเทคนิคการทำถุงใส่ชานมในลักษณะนี้ ถ้าร้านไหนเห็น จะเอาไปทำเลียนแบบ ก็ไม่หวง สามารถเอาไปทำได้เลย เพื่อเป็นการเพิ่มยอดขาย และทดลองสิ่งแปลกใหม่ให้กับลูกค้า ซึ่งวิธีการทำถุงชานมแบบนี้นั้นไม่ยากเลย โดยการเอาถุงพลาสติกใส่ชาธรรมดา และจับที่มุมถุงข้างใดข้างหนึ่งให้แน่ แล้วดึงทีเดียวให้ยืดออกไปสักเล็กน้อยพอประมาณ อย่าให้ถุงขาด เมื่อนำไปใส่น้ำ ใส่ชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มต่างๆ ก็จะออกมาเป็นแบบที่เห็น

ขณะที่จากการสอบถามกลุ่มลูกค้าที่แวะเวียนกันมาอุดหนุนบอกว่า ลองแวะมาซื้อตามที่เห็นแชร์กันในโซเชียลว่า และมาซื้อเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปไปโพสต์ไม่ให้ตกกระแสอีกด้วย และบางคนบอกว่าเห็นแล้วก็รู้สึกแปลกดี ไม่เคยเห็นที่ไหนที่ทำถุงเป็นรูปแบบนี้มาก่อน ถือว่าเป็นแนวคิดที่แปลกดี และเป็นเทคนิคใหม่ๆ ที่ช่วยสร้างกระแสเรียกลูกค้าได้อีกด้วย

ส่วนเรื่องกระแสต่อต้านนั้น ตอนแรกตนก็กล้าๆกลัวๆ ที่ลงไป ตนก็ก็กลัวว่ามีกระแสดราม่าตีกลับอะไรประมาณนี้ แต่ว่าตนคิดดีซึ่งตอนที่ทำลงไปให้รู้สึกมันดูตลกและโพสต์ลงไปให้หายเครียดขำๆอะไรประมาณนั้น

ส่วนที่ร้านก็จะมีถุงหลายแบบก็จะมีถุงกระดาษ ถุงกระสอบ ถุงทรงกระเป๋า ถุงยาวใหญ่ มีแบบแก้ว 2 ใจ มีแบบถัง มีแบบขวด แล้วก็ล่าสุดถุงงวงช้าง ส่วนถุงล่าสุดถ้าจะเรียกชื่อถุงก็เรียกถุงงวงช้าง ถ้าเรียกชื่อถุงแบบลามกเกินไปกลัวมันจะเป็นแบบอื่น ก็เลยเรียกให้มันแบบกวนๆหน่อย จึงกลายเป็นที่มาของชื่อถุงว่า ถุงงวงช้าง

ล่าสุด เพจ “ชาดีน ชานมเหนียว สาขาแยกลำไพล” ได้ประกาศเลิกขายถุงงวงช้างแล้ว โดยโพสต์ข้อความระบุว่า "ขออภัยลูกค้าทุกท่านครับ สำหรับถุงดังกล่าว จะไม่มีขายแล้วนะครับ มันเกี่ยวข้องเรื่องอะไรหลายๆอย่างที่ละเอียดอ่อนมากๆครับ ขอบคุณพระคุณที่ให้ความสนใจและสนับสนุนมากขนาดนี้ "รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/W-9g5kW5HkI

คุณอาจสนใจ

Related News