เศรษฐกิจ

ลอตเตอรีขายไม่ดี ชายพิการถูกเลิกจ้าง เข็นรถเข็น 10 กม. ขอให้ตร.ช่วยพากลับตจว.

โดย attayuth_b

8 ก.ค. 2565

177 views

วันนี้ (8 ก.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. นายพิษณุ บุญหมั่น อายุ 45 ปี ลูกจ้างขายลอตเตอรีและเป็นผู้พิการขาลีบทั้ง 2 ข้าง นั่งรถเข็นวิลแชร์เข็นมาเพียงลำพังคนเดียวกว่า 10 กิโลเมตร เดินทางมาที่สภ.บางใหญ่เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือพาส่งกลับบ้านเกิดที่จ.ชัยภูมิ หลังประสบปัญหาขายลอตเตอรีขาดทุนมากว่า 3 งวด จนถูกนายจ้างไล่ออกไม่มีเงินกลับบ้านที่ต่างจังหวัด

โดยนายพิษณุ กล่าวว่า เดินทางจากบ้านที่ต่างจังหวัดเข้ามาทำงานรับจ้างขายลอตเตอรีที่จ.นนทบุรีเมื่อปี 62 เพื่อหาเลี้ยงชีพ เพราะเป็นคนพิการไม่สามารถไปหางานทำอาชีพอื่นได้ จนกระทั่ง 2-3 เดือนที่ผ่านมายอดขายลอตเตอรีเริ่มขายไม่ดีเหมือนก่อนเพราะได้รับผลกระทบจากการที่กองสลากทำสลากดิจิทัลขายออนไลน์ออกมาจำหน่าย ทำให้ลูกค้าที่เคยซื้อลอตเตอรีแบบใบลดน้อยลงอย่างมากจนเหลือเต็มแผงแทบทุกงวด เจ้าของที่จ้างตนขายขาดทุนมาตลอดจึงได้เลิกจ้างตน ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรต่อไปกับชีวิตเงินก็ไม่มี งานก็ไม่มี ค่าเช่าห้องที่ค้างค่าเช่าเขาอยู่ก็ไม่มีจ่าย จึงตัดสินใจเข็นรถเข็นวิลแชร์ของตนออกมาหวังจะกลับบ้านด้วยตัวเองที่จ.ชัยภูมิ แต่เข็นมาได้ประมาณ 10 กิโลเมตรก็หมดแรงไปต่อไม่ไหวเพราะตั้งแต่เช้ายังไม่ได้กินข้าว จึงตัดสินใจมาที่สภ.บางใหญ่เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยพาไปส่งที่บ้าน ก็มาเจอกับกลุ่มพี่นักข่าวเข้ามาสอบถามจึงได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังก่อนที่พี่นักข่าวจะประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)นนทบุรี ให้เข้ามาช่วยเหลือ

นายพิษณุ กล่าวอีกว่าตอนนี้ไม่ต้องการอะไรแล้ว อยากกลับบ้านไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด ไปหางานทำที่บ้านถึงจะได้เงินน้อยแต่ค่าครองชีพถูกกว่ากันมาก ไม่ต้องมาตกยากแบบนี้

ต่อมาน.ส.ลลิตา นิยมรัตน์ นักสังคมสงเคาะห์พม.นนทบุรี เดินทางมาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนรับตัวนายพิษณุเดินทางกลับไปส่งที่จ.ชัยภูมิให้อยู่กับครอบครัวต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ลอตเตอรี ,ชายพิการ ,ขายไม่ดี

คุณอาจสนใจ

Related News