อาชญากรรม

พ่อลูกติดยาทั้งคู่ คลุ้มคลั่งทะเลาะกัน พ่อราดน้ำมันเผาลูกหวิดดับ

โดย thichaphat_d

12 พ.ย. 2566

451 views

วานนี้ (11 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านโพธิ์ชัย ต.หนองกวั่ง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร หลังทราบข่าวทางเพจดังว่า มีคดีพ่อราดน้ำมันเผาลูกกลางสวนยางพารา เมื่อเดินทางไปถึงเส้นทางเข้าไปในป่าบึก โดยมีนายนพดล สอนเคน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอบ้านม่วง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องพาไปดูที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายคำมูบ ลาผาย อายุ 48 ปี มีอาการคลุ้มคลั่ง สาเหตุสืบเนื่องมาจากเสพยาเสพติด ได้ทะเลาะวิวาทมีปากเสียงกันกับลูกชาย คือนายนนทญา นาลาผาย อายุ 26 ปี จนควบคุมสติไม่อยู่จึงใช้น้ำมันเบนซินราดตัวลูกชายและจุดไฟเผาลูกชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณสวนยางพารา พื้นที่รอยต่อกับบ้านใหม่คำศรีชมชื่น หมู่ที่ 8 ตำบลหนองกวั่ง อำเภอบ้านม่วง

โดยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าไม่พบตัวผู้ก่อเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บญาติๆ ได้นำส่ง รพ.เรียบร้อยแล้ว จึงได้กำลังออกติดตามจับกุม กระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. จึงตรวจพบตัวผู้ก่อเหตุที่บริเวณสวนยางพาราใกล้ที่เกิดเหตุ จึงได้ทำการควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้านม่วง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ รพ.บ้านม่วง พบกับผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีนาง สะเจียม ผิวทอง อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นป้า และนางทองเยื่อน นาลาผาย อายุ 48 ปี ผู้เป็นแม่เฝ้าไข้อย่างใกล้ชิด

โดยนายนนทญา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเห็นพ่อเดินเข้ามาบอกว่าจะเผากระท่อมตน จึงไม่ได้ระวังตัวเอง แต่พ่อก็ฉีดน้ำมันเบนซินใส่หน้าตน และฉีดเข้าใส่ตามร่างกาย ตนจึงวิ่งหนีลงไปแช่น้ำที่กระท่อมเพื่อนบ้าน จนมีคนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ตนยอมรับว่าตนเสพยาบ้าจริง และทะเลาะกับพ่อเป็นประจำ โดยพ่อเคยอาฆาตขู่จะฆ่าหลายครั้ง โดยสภาพที่ถูกเผาแผลกำลังตกสะเก็ด แต่แพทย์ระวังการติดเชื้อ สภาพร่างกายถูกไฟไหม้เกือบ 80% ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

ขณะที่ นางสะเจียม ผิวทอง ผู้เป็นป้า กล่าวว่า ตนทำใจไม่ได้รับไม่ได้ไม่นึกว่าจะเกิดเหตุขึ้น คิดว่าพ่อคงจะไม่ทำร้ายลูก ยิ่งไปกว่านั้นก็คือทางตำรวจแจ้งข้อหาเพียงแค่เสพยาเสพติด ไม่ได้แจ้งข้อหาอื่น เช่น ประทุษร้ายหรือพยายามฆ่า แถมยังจะให้ประกันตัวออกมาโดยค่าประกัน 3,500 บาทแค่นั้น ตนว่าไม่ถูกหากได้ประกันตัวออกมาตนคิดว่าพวกตนจะไม่ปลอดภัย เพราะได้กล่าวอาฆาตไว้

ทางด้าน นายดวงปี โนนตะพิมพ์ กำนันตำบลหนองกวั่ง กล่าวว่า คู่พ่อลูกนี้เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมานานแล้ว สาเหตุเกิดจากยาเสพติดทั้งคู่ ทะเลาะกันบ่อยแต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/3o8gXGloQG0

คุณอาจสนใจ