อาชญากรรม

รวบชายทำปืนลั่น ใส่เด็ก 2 ขวบเสียชีวิต ครอบครัวใจสลาย แม่บินด่วนจากสหรัฐฯ รับศพ

โดย passamon_a

3 ก.ย. 2566

1.6K views

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี น้องกาวิน เด็กชายวัย 2 ขวบ ถูกอาวุธปืนยิงใส่ไหปลาร้า ทะลุหลัง แล้วมีคนนำไปส่งโรงพยาบาลอู่ทอง โดยอ้างว่าเกิดอุบัติเหตุรถ และจากนั้นได้หลบหนีหายไป จนสืบทราบว่าเกิดเหตุที่กระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 6 ต.ยุ้งทะลาย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งในที่เกิดเหตุพบรอยเลือด หัวกระสุนปืนลูกซอง 3 นัด


และต่อมา ช่วงเช้ามืด วันที่ 2 ก.ย. ตำรวจ สภ.อู่ทอง สืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ นายโล หรือ นายประวิทย์ แซ่อัง อายุ 43 ปี หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป จากแนวทางการสืบสวนทราบว่านายโล ได้หลบหนีไปกบดานที่หนองปรือ จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไปจับกุมเอาไว้ได้ พร้อมกับคุมตัวตัวนายโล ไปชี้จุดเกิดเหตุ และทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมกับพาไปนำอาวุธปืนซึ่งซุกซ่อนไว้ใต้ผ้าใบ ในกระท่อมอีกหลัง เป็นอาวุธปืนลูกซองสั้น ภายในมีปลอกกระสุนปืนอยู่ 1 ปลอก


นอกจากนี้ในบริเวณกระท่อม ยังมีการปลูกต้นกัญชาเอาไว้หลายต้น รวมถึงในกระท่อมที่เกิดเหตุยังมีเขียง มีด และอุปกรณ์ในการเสพกัญชาอยู่ด้วย


ทางด้าน นายโล ผู้ก่อเหตุ ให้การอ้างว่า ได้เห็นน้องกาวินกำลังจะเล่นอาวุธปืน นายโลผู้ต้องหาพยายามจะเอาปืนออกให้พ้นมือเด็ก จังหวะกำลังแย่งอาวุธปืนออกมานั้น อาวุธปืนได้เกิดลั่นใส่น้องกาวิน ซึ่งตนเองรักน้องมาก อยากบอกว่าผมเสียใจ ผมไม่ได้ตั้งใจ มันเป็นเหตุสุดวิสัยจริง ๆ


เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.อู่ทอง แจ้งข้อหา ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานเตรียมส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สำหรับศพเด็ก เจ้าหน้าที่นำส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ โดยทางญาติจะนำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาการเปรียญ วัดดอนหอคอย ต.ยุ้งทะลาย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี


โดยทางญาติได้จัดเตรียมสถานที่ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพน้องกาวิน ซึ่งมีการนำตุ๊กตาหมี ที่น้องกาวินโปรดปรานมารอรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า กระทั่งเวลาประมาณ 14.30 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจักรนารายณ์ อ.อู่ทอง ได้นำร่างของน้องกาวิน กลับจากการชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช เดินมาถึงวัดหลวง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด ญาติพี่น้องถึงกับร้องโฮ เมื่อเห็นร่างอันไร้วิญญาณของน้องกาวิน ซึ่งอยู่ในรถของเจ้าหน้าที่กู้ภัย


โดยมี นางทัศนีย์ แม่น้องกาวิน ซึ่งได้บินด่วนกลับมาจากสหรัฐอเมริกา มาถึงประเทศไทย จึงเดินทางไปรับศพน้องกาวิน บุตรชาย ได้เดินทางมาพร้อมกับรถหน่วยกู้ภัย เมื่อมาถึงวัดหลวง ญาติพี่น้องต่างมารอรับร่างน้องกาวิน ต่างร่ำไห้เสียใจ โดยเฉพาะคุณยาย นางแมว และ นางทัศนีย์ มารดา ต่างร้องไห้จนเป็นลมไป 2-3 รอบ ญาติ ๆ ต้องอุ้มออกมาให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยให้ยาดมปฐมพยาบาล


https://youtu.be/Pmp6FGhJ4Is

คุณอาจสนใจ

Related News