อาชญากรรม

เปิดประวัติ 'อดีต ตร.คลั่ง' เป็นคนชอบเล่นปืน-เก็บตัวไม่ยุ่งกับใคร ก่อนขอย้ายกลับบ้านด้วยเหตุผล ไม่ชำนาญงาน

โดย petchpawee_k

8 ต.ค. 2565

6 views

วานนี้ ( 7 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ สภ.นาวัง เปิดใจกับอดีตผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ผู้ก่อเหตุเป็นคนก้าวร้าว ไม่เชื่อฟังคำสั่ง และตั้งแต่มารับตำแหน่งไม่เคยทำความเคารพแม้แต่ครั้งเดียว เมื่อย้อนดูประวัติพบว่าติดยาเสพติด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและตรวจสอบ กระทั่งถูกไล่ออกจากราชการ


อดีตรองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.นาวัง ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้างานโดยตรงของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตอนเข้ามาเป็นรองผู้กำกับการที่นี่ เป็นช่วงเดือนสุดท้ายก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะถูกให้ออกจากราชการ

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่อยู่ในฐานะผู้บังคับบัญชา ผู้ก่อเหตุไม่เคยทำความเคารพแม้แต่ครั้งเดียว เวลาเดินผ่านก็ไม่มองหน้า ทำเป็นเหมือนไม่เห็น มีอารมณ์ฉุนเฉียว หงุดหงิดง่าย ไม่มีเพื่อนร่วมงานคนไหนอยากจะพูดคุยหรือทำงานด้วย เพราะคุยด้วยไม่ได้ เวลาออกตรวจ ก็ไม่มีใครอยากจับคู่บัดดี้ จนสุดท้ายก็ไม่สามารถปฏิบัติงานได้ ต้องจับแยก ให้มาปฏิบัติงานนั่งโต๊ะสิบเวรเท่านั้น โดยเวลามาทำงาน ก็จะพาแฟนสาวมานั่งด้วย และไม่พูดไม่จากับใคร บางทีก็นั่งฟุบกับโต๊ะ ถ้ามีคนเดินผ่าน ก็จะทำท่าทีรำคาญ เหมือนไปรบกวนเวลานอน


ทำให้รู้ว่าไม่สามารถควบคุมผู้ใต้บังคับบัญชาได้ จึงไปรื้อประวัติเก่าดู และพบว่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาให้เข้ามาดำเนินการ และเขาก็อยู่เบื้องหลังเงียบๆ ปล่อยให้ชุดปฏิบัติการดำเนินการไป เพราะด้วยพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุ ก็กลัวว่าตัวเองจะเดือดร้อนเหมือนกัน หากผู้ก่อเหตุรู้ว่าเขาเป็นคนทำให้ต้องออกจากราชการ


ขณะที่ อดีตผู้บังคับบัญชาของผู้ก่อเหตุ สมัยทำงานสืบสวนที่ สน.ลุมพินี พบว่า ขณะนั้นผู้ก่อเหตุยศสิบตำรวจโท ตำแหน่งผู้บังคับหมู่งานสืบสวน แต่หน้างานจริง ปฎิบัติหน้าที่เป็น "พลขับ" ให้กับรองผู้กำกับสืบสวน และดูงานเอกสารต่างๆ ที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งในหน้างานพลขับ ทำงานได้ดีไม่มีปัญหา ไม่มีพฤติการณ์ที่ต้องสงสัยว่าจะเสพหรือเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ก็ไม่มีเพราะสุ่มตรวจปัสสาวะตำรวจใน สน.บ่อยครั้ง ก็ไม่เคยเจอ


แต่จะมีปัญหาเรื่องงานเอกสารเป็นปัญหาอย่างมาก เพราะทำงานคอมพิวเตอร์ไม่เป็น จนถูกมอบหมายให้ไปปฏิบัติหน้าที่เป็นคนเดินเอกสาร คาดว่านี่จะเป็นสาเหตุที่ให้เกิดความเครียดและขอย้ายไปที่ สภ.นาวัง


ผู้สื่อข่าว ได้คุยกับ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นและอดีตเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของผู้ก่อเหตุ ระบุว่า เรียนจบนายสิบ รุ่น จอหอ 58 มาด้วยกัน ตอนเรียนไม่สนิทกัน แต่เขาและผู้ก่อเหตุมีผลการเรียนดี จึงได้เลือก สถานที่ประจำการก่อน แล้วมาลงที่ สน.ยานนาวาเหมือนกัน ในตำแหน่ง "สายตรวจ" ซึ่งที่ผ่านมาผู้ก่อเหตุไม่เคยมีปัญหากับผู้บังคับบัญชา หรือเพื่อนร่วมงาน หรือประชาชน แต่โดยนิสัยส่วนตัวจะเป็นคนเก็บตัวไม่ค่อยมีสังคมกับเพื่อนร่วมงานนอกเวลาราชการ พอเลิกงานก็กลับเข้าห้องไปอยู่คนเดียว ไม่เคยออกมาสังสรรค์หลังเลิกงานเหมือนคนอื่น ทำให้ทุกคนรู้จักเพียงในชีวิตราชการขณะปฎิบัติหน้าที่เพียงเท่านั้น แต่ไม่เคยมีประวัติเสพยา


ต่อมาในปี 60 ก็ย้ายไป สน.ลุมพินี อยู่ในตำแหน่งฝ่ายสืบสวน ก่อนจะขอย้ายกลับไปที่ สภ.นาวัง จังหวัดหนองบัวลำภู แล้วก็ขาดการติดต่อไปทั้งไลน์กลุ่มรุ่นจอหอ.58  เฟซบุ๊ก  แม้แต่เบอร์โทรศัพท์ก็เปลี่ยนใหม่หมด


https://youtu.be/CKj_MV5f-ec

คุณอาจสนใจ

Related News