อาชญากรรม

รวบแล้ว คนร้ายฆ่าสองยายหลาน ที่แท้ฝีมือลูกเขย อ้างแค้นสะสม แม่ยายชอบดุด่า

โดย passamon_a

4 มิ.ย. 2565

1.2K views

จากกรณี 2 ยายหลานถูกฆาตกรรม ในพื้นที่ สภ.นาข่า อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้นที่กำลังต่อเติม พบศพผู้เสียชีวิตคือ นางทองคูณ ปติโยเก อายุ 74 ปี และนางสาวทรรศนีย์ พันธ์คลอง อายุ 19 ปี โดยตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัย 2 ราย ไปสอบปากคำตลอดคืน จนกระทั่ง 1 ใน 2 ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพ


ผู้ก่อเหตุคือ นายทองสัน หัดที อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยของนางคูณ โดยนายทองสัน รับสารภาพว่าก่อเหตุเพราะมีความโกธรแค้นส่วนตัวกับนางทองคูณ ด่าว่ามาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี ที่อยู่กินกับภรรยาที่เสียชีวิตไป หาว่าตนไม่ทำงาน และเล่นการพนันไก่ชน กลายเป็นความแค้นสะสม จนลงมือก่อเหตุในที่สุด


โดยได้เข้าไปที่บ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อช่วงเวลาประมาณตี 3 ก่อนใช้ไม้คมแฝกตีที่ศีรษะของนางทองคูณไปหลายครั้ง ก่อนที่น้องทรรศนีย์จะตื่นขึ้นมาจึงใช้ไม้ตีเข้าที่คางของน้อง จากนั้นเมื่อทั้งสองแน่นิ่งไป จึงได้ใช้เชือกที่เตรียมไปรัดคอทั้งสองจนเสียชีวิต ก่อนหยิบเอาโทรศัพท์มือถือของนางทองคูณและน้องทรรศนีย์ไปทิ้งลงที่หนองน้ำสาธารณะหลังบ้าน ส่วนเชือกและไม้คมแฝกเอาไปทิ้งที่ในป่าดอนปู่ตาประจำหมู่บ้าน


ด้าน นายประมวล พ่อของน้องหยก กล่าวว่า หลังจากทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายทองสัน ซึ่งเป็นพี่เขย ตนคิดไว้แล้วว่าต้องใช่ ส่วนตัวไม่ค่อยได้สุงสิงกัน เพราะต่างคนก็ต่างใช้ชีวิต แต่ส่วนตัวก็ไม่ค่อยชอบหน้า เพราะนายทองสันไม่ค่อยทำงาน ชอบเล่นตีไก่ ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะเงินฌาปนกิจศพของภรรยาที่เสียชีวิต ที่นายเตี้ยไม่ได้ส่วนแบ่ง จึงอาจเป็นสาเหตุให้ก่อเหตุ อีกทั้งเมื่อ 3 วันก่อนเกิดเหตุ หมาที่เลี้ยงไว้ที่บ้านถูกยาเบื่อตาย คาดว่านายเตี้ยจะเป็นคนทำ ตอนนี้ไม่อยากบอกอะไรกับนายทองสัน คนแบบนี้ เงินแค่ 2 แสน ทำไมต้องทำกับลูกตนแบบนี้ มันแลกกับชีวิตลูกไม่ได้


ส่วนลูกสาวตนที่เสียชีวิตนั้นถือว่าโชคร้าย ไม่คิดเลยว่าลูกสาวตนจะถูกฆ่าอย่างทารุณแบบนี้ ทุกครั้งที่ตนหลับตาก็จะนึกถึงหน้าลูก ซึ่งลูกสาวตนเป็นคนดี เป็นคนขยัน และกำลังจะมีอนาคตไกล ตนไม่ขออภัยในสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่ต้องมาขอขมา และอยากให้นายทองสัน รับผลกรรมอย่างถึงที่สุด


ล่าสุดวานนี้ (3 มิ.ย.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่ สภ.นาข่า เจ้าหน้าที่แถลงข่าวจับกุมนายทองสัน หัดที โดยแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน


พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า เหตุจูงใจของเรื่องนี้อยู่ที่ผู้ต้องหากับผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นแม่ยายกับลูกเขย เกิดจากความแค้นสะสมมานานกว่า 30 ปี แม่ยายชอบดุด่าตน หาว่าไม่ทำงาน ชอบเล่นการพนันตีไก่ ก่อนหน้านี้เคยมาดูลาดเลาแล้ว 2 ครั้ง แต่ไม่สบโอกาส แต่ตั้งใจลงมือฆ่าแน่ จึงไปหาไม้หน้าสามมาลับคม ทำเป็นไม้คมแฝกเตรียมการณ์ไว้


ในวันเกิดเหตุประมาณตีสาม ได้เข้าไปในบ้านแล้วเดินขึ้นไปบนชั้นสอง แก้เชือกไนล่อนสีเขียวที่ผูกประตูไว้ ถือติดมือมา จากนั้นใช้ไม้คมแฝกตียาย 2 ที หลานผงกหัวขึ้นมา จึงใช้ไม้ตีเข้าที่คางของหลาน ก่อนใช้เชือกไนล่อนสีเขียวรัดคอยายจนเสียชีวิต และใช้เชือกที่เตรียมมาอีกเส้นรัดคอหลานจนเสียชีวิตเช่นกัน จากนั้นก็หยิบโทรศัพท์ไป 2 เครื่องไปโยนทิ้งลงหนองน้ำ และเชือกกับไม้คมแฝกเอาไปทิ้งในดอนปู่ตา ส่วนกรณีวางยาเบื่อหมา ทางผู้ต้องหาอ้างว่าไม่ได้ทำ และไม่เกี่ยวกับเงินประกันแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/vGm-D0BZuOg

คุณอาจสนใจ

Related News