อาชญากรรม
ชายอังกฤษยิงเมียคนไทยดับ อ้างโมโหป่วยมะเร็ง แต่ภรรยาไม่ดูแล
28 ม.ค. 2569
43 views
ฝรั่งชาวอังกฤษยิงภรรยาคนไทยที่มหาสารคาม เปิดชนวนเหตุหลังหนีข้ามจังหวัดไปจนมุมที่ขอนแก่น อ้างน้อยใจตัวเองป่วย แต่ภรรยาไม่สนใจ
จากเหตุการณ์ นายแอนโทนี่ อายุ 58 ปี สัญชาติอังกฤษ ใช้อาวุธปืนยิงนางพัทรี ภรรยาชาวไทยเสียชีวิต เหตุเกิดที่โฮมสเตย์แห่งหนึ่ง ในตำบลโคกก่อ อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลมหาสารคาม ร่วมชันสูตรพลิกศพ พบบาดแผลถูกยิงเข้าที่บริเวณขมับซ้าย ทะลุขวา พบปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ข้างกระถางต้นไม้ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 เมตร
สอบถามญาติของผู้ตาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุแอนโทนี่ โทรศัพท์หานางพัทรี ที่ไปอยู่ดูแลแม่ที่ป่วย ให้มาหาที่โฮมสเตย์ แต่คาดว่าไม่ทันใจ ทำให้นายแอนโทนี่ โมโห มีการต่อว่า และก่อเหตุยิงผู้ตายทันที ปกติแล้วแอนโทนี่เป็นคนอารมณ์ร้าย ชอบด่า แต่ก็อยู่ด้วยกันมานานกว่า 10 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน
ขณะที่นายแอนโทนี่ หลังก่อเหตุได้ขับรถปิคอัพ 4 ประตู สีขาว หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ ต่อมาตำรวจพบรถกระบะคันดังกล่าว จอดทิ้งไว้ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ติดต่อเพื่อนให้มารับ โดยพบว่านายแอนโทนี่ ได้ขึ้นรถกระบะสีน้ำเงินของเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองขอนแก่น
และสุดท้ายตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดขอนแก่น และสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ตามจับกุมตัวได้ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จากนั้นควบคุมตัวมาทำการสอบสวน โดยมีการติดต่อทนายความมาร่วมฟังการสอบสวนด้วย พร้อมกันนี้ได้ไปตรวจค้นรถยนต์ของผู้ก่อเหตุ พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุซุกซ่อนไว้อยู่ในห้องเครื่อง
เบื้องต้น นายแอนโทนี่ ให้การว่า สาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเกิดจากการที่ นายแอนโทนี่ ไม่สบายจนต้องไปหาหมอถึง 2 ครั้ง และยังลื่นล้มที่บ้าน แต่ทางภรรยากลับไม่สนใจที่จะดูแล จนกระทั่งวันเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน จึงเกิดความโมโหใช้ปืนยิงภรรยาจนเสียชีวิต
จากนั้นได้คุมตัวผู้ต้องหาขึ้นรถ เพื่อส่งให้กับทาง สภ.ดอนหว่าน จังหวัดมหาสารคาม ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันสมควร ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายแอนโทนี่ ถึงชนวนเหตุในครั้งนี้ แต่เจ้าตัวไม่ยอมให้ข้อมูลอะไร
ช่วงเช้าวันนี้ มีญาติพี่น้องและชาวบ้านร่วมกันทำพิธีบำเพ็ญกุศลให้กับนางพัทรี บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยน้าสาวของผู้เสียชีวิต บอกว่า ตอนนี้สภาพจิตใจของญาติพี่น้องยังไม่มีใครทำใจได้ โดยเฉพาะแม่ของนางพัทรี ร้องไห้ตลอดเวลา เช่นเดียวกับลูกทั้ง 2 คน
สิ่งที่เกิดขึ้น แอนโทนี่ อ้างว่าเป็นอุบัติเหตุ ส่วนตัวเชื่อว่า แอนโทนนี่ตั้งใจที่จะทำ มีการเตรียมการไว้แล้ว หลังก่อเหตุมีกระเป๋าเดินทางหลบหนีไว้แล้ว ที่ผ่านมาก็เห็นว่า แอนโทนี่เป็นคนดี แต่เป็นคนอารมณ์ร้อน และป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และเป็นโรคเกาต์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุแอนโทนี่ไม่สบาย ภรรยาพาไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชน
จากนั้นเขาอาจน้อยใจที่เมียไม่มาดูแล ส่วนตำรวจก็ไม่พาแอนโทนี่มาทำแผน เพราะว่าสงสารลูก ไม่อยากให้มาเห็นเหตุการณ์อะไรแบบนี้
รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/a1ycaiBQk3w
แท็กที่เกี่ยวข้อง มหาสารคาม ,ยิงภรรยา