อาชญากรรม

น้องต่างแม่แค้น โดนกล่าวหาขโมยกล้วยด่างแดงอินโด บุกยิง 2 สามีภรรยาดับ

โดย nicharee_m

4 ธ.ค. 2564

174 views

เมื่อวันที่ 3.ธ.ค.64 เวลา 23.55 น. พ.ต.ท.วีรวิชญ์ ลภัสจารุสกุล สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.นครปฐม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิต 2 ราย จุดเกิดเหตุพื้นที่ หมู่ 2 ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐม


หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.นครปฐม พร้อมชุดสืบสวนสภ.นครปฐม, ชุดสืบสวนจังหวัดนครปฐม, นปพ. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์ รพ.นครปฐม และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์


บ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว หน้าบ้านพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. หน้าบ้านจำนวน 5 ปลอก ภายในบ้านยังพบปลอกกระสุนอีกกว่า 10 ปลอก ผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายสวมเสื้อเชิ้ตลายสีขาว กางเกงยีนส์ เสื้อคลุมสีเทา นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างโต๊ะสีน้ำเงิน บนโต๊ะมีขวดเบียร์ 2 ขวด น้ำอัดลม 1 ขวด


ทราบชื่อผู้ตายคือ นายคุณากร ปัญญาเตียม อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ใกล้กันพบหญิงอีก1รายนอนเสียชีวิตข้างประตูสวมเสื้อยืดลายสีเหลืองกางเกงขาสั้นสีดำ ชื่อ น.ส.สุกัญญา ภู่แก้ว หรือจิ๋ม อายุ 49 ปี (ภรรยา) และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นลูกชายคนเล็กของผู้ตาย ทางมูลนิธิช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลนครปฐม ทราบชื่อนายชนากร ปัญญาเตียม อายุ 23 ปี มีบาดแผลถูกยิงที่หัวเข่าซ้าย แพทย์อยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือในห้องฉุกเฉิน


ส่วนมือปืนหลังก่อเหตุแล้วได้หลบหนีเข้าไปกบดานอยู่ในบ้านของตัวเอง ทราบชื่อนายเจตน์ ภู่แก้ว เคยเป็นผู้สมัครสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลนครปฐม (แต่สอบตก) จากการสอบสวนทราบว่า 2 ครอบครัวนี้เป็นน้องต่างแม่ ของ น.ส.สุกัญญา ภู่แก้ว (ผู้ตาย)


พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐมนำกำลังชุดสืบสวนปิดล้อมบ้านของผู้ก่อเหตุพยายามเกลี่ยกล่อมและเจรจาให้มอบตัว ใช้เวลาเกือบ 2 ชม. มือปืนจึงยอมมอบตัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำขึ้นรถไปทำการสอบสวน ระหว่างคลุมตัวผู้ต้องหานั้น มีชาวบ้านและลูกชายผู้เสียชีวิตล้อม และตะโกนด่าผู้ต้องหา ขณะนำตัวขึ้นรถไปสอบสวนที่ สภ.นครปฐม


นายประภาวุฒิ ภู่แก้ว (ลูกชายคนโตผู้ตาย) ได้ข้อมูลว่ามือปืนกับผู้ตายเป็นญาติกัน ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน ผู้ตายได้แจ้งความดำเนินคดีกับมือปืน โดยกล่าวหาว่าเป็นคนร้ายขโมยกล้วยด่างไป มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท มือปืนพยายามจะเข้ามาไกล่เกลี่ย แต่ผู้ตายก็ยังไม่ยอมคุยด้วย เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทางมือปืนได้ไปขึ้นศาลเรื่องคดีกลัวด่างคิดว่าคงจะแค้นจึงก่อเหตุ


ก่อนเกิดเหตุ มือปืนนั่งกินเหล้าหน้าบ้านของตัวเอง ส่วนผู้ตายก็นั่งดื่มในบ้านเหมือนกัน ระหว่างนั้นทั้ง 2 มีการตะโกนด่าทอกันไปมา ทางด้านมือมือปืนก็เดินมบริเวณาหน้าบ้านของผู้ตาย จึงชักปืนและยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด ก่อนจะเดินเข้าไปยิงผู้ตายในบ้าน และเดินกลับเข้าบ้านตัวเอง และหลบอยู่ภายในบ้าน


จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปภายในบ้านมือปืน มีการเจรจาเกลี่ยกล่อมจนยอมมอบตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมือปืนไปทำการสอบสวนที่ สภ.นครปฐม ทางมูลนิธินำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายนำส่งผ่าชันสูตรที่ รพ.นครปฐม และส่งมอบญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


รับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/TW1kYSk2atc

คุณอาจสนใจ

Related News