อาชญากรรม

พ่อแจ้งความ ลูกชายถูกเพื่อน 10 คน ปลอมไอจีเป็นหญิง หลอกโชว์ของลับ ส่งต่อประจานในโรงเรียน

โดย panisa_p

16 พ.ย. 2566

528 views

ผู้ปกครองเด็กชายวัย 15 ปี พร้อมทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ หรือ ทนายตุ๋ย นำพยานหลักฐาน แชตสนทนา และภาพถ่าย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ให้ดำเนินคดีในฐานความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 นำเข้าสู้ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลใดๆ อันมีลักษณะอันลามก และข้อมูลนั้นประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้กับเยาวชนทั้ง 10 คน หลังปลอมไอจีเป็นเพื่อนผู้หญิง หลอกล่อให้ลูกชายโชว์ของลับ ก่อนจะนำภาพไปเผยแพร่ในโซเชียล จนทำให้ลูกชายมีอาการซึมเศร้า หวาดกลัว และอับอาย ไม่กล้าไปโรงเรียน


พ่อเด็กชายวัย 15 ปี เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา นักเรียนชาย 3 คน สร้างแอคเคาต์และโปรไฟน์ปลอมในอินสตราแกรม เพื่ออ้างตัวเป็นผู้หญิงมาหลอกลวงลูกชายให้หลงรัก จากนั้นมีการชักชวนให้ส่งภาพอวัยวะเพศ ก่อนจะมีกลุ่มนักเรียนอีก 7 คน ที่เป็นเพื่อนชั้นเดียวกันแต่คนละห้องเรียน เป็นผู้กระจายภาพส่งไปทางสื่อโซเชียลต่างๆ จนทำให้ลูกชายเกิดอาการซึมเศร้า จากที่ก่อนหน้านี้ลูกชายเป็นเด็กกิจกรรม และเป็นเด็กร่าเริง กระทั่งทางครอบครัวต้องพาไปพบจิตแพทย์


ซึ่งกรณีดังกล่าวลูกชายไม่สามารถทนกับสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียนได้ จึงให้ลูกชายลาออกจากโรงเรียนและในสัปดาห์หน้า วันที่ 25 พฤศจิกายน จิตแพทย์ได้นัดให้ไปตรวจสภาพจิตใจอีกครั้งหนึ่ง ยอมรับว่าสภาพจิตใจของลูกชายยังน่าเป็นห่วง ตนจึงเดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับกลุ่มเยาวชนทั้ง 10 คน


ด้านทนายพรศักดิ์ เผยว่า ยอมรับว่าที่ผ่านมาทนายความได้มีการนัดหารือกับผู้ปกครองของเยาวชนทั้ง 10 คนแล้ว โดยจะมีการชดใช้และเยียวยาค่าเสียหายจำนวนเงิน 50,000 บาท แต่ทางตนและครอบครัวมองว่าไม่เหมาะสม เพราะลูกชายเป็นผู้ถูกกระทำ และยังต้องลาออกจากโรงเรียน และที่ผ่านมาเยาวชนทั้ง 10 ไม่เคยกล่าวคำขอโทษต่อลูกชายและครอบครัวเลย จึงทำให้รู้สึกว่าเยาวชนทั้งหมดไม่ได้มีความรู้สึกสำนึกผิดแต่อย่างใด จึงจะขอดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดทั้งหมดรับชมทางยูทูบที่ : https://youtu.be/68jDbq9-ty8

คุณอาจสนใจ

Related News