อาชญากรรม

‘ดีเอสไอ’ นำตัว ‘นอท กองสลากพลัส’ ส่งฟ้องอัยการคดีฟอกเงิน

โดย attayuth_b

21 เม.ย. 2566

47 views

DSI ส่งสำนวน คดี "นอท กองสลากพลัส" และพวก กรณีที่ได้รับโอนแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ เป็นเงิน 53 ล้านบาท จาก นาย อ. พร้อมนัดฟังคำสั่งคดี วันที่ 8 พฤษภาคมนี้ ด้าน นอท ยืนยันปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

นายพงษธร อินอำนวย ผู้อำนวยการศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมคณะพนักงานสอบสวน นำลังเอกสารสำนวนคดี 3 ลัง ภายในบรรจุแฟ้มเอกสาร 34 แฟ้ม หมื่นกว่าแผ่น มาส่งฟ้องต่ออัยการที่ สำนักงานอัยการคดีพิเศษ ถนนรัชดาภิเษก ซึ่งเป็นเอกสารสำนวนในคดี ที่ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันฟอกเงิน กรณีที่ได้รับโอนแคชเชียร์เช็ค 2 ฉบับ เป็นเงิน 53 ล้านบาท จาก นาย อ. ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้กระทำความผิดคดีฟอกเงินพนันออนไลน์ และยังมีผู้ต้องหาอีก 16 คนที่ถูกฟ้องในกรณีเดียวกัน แต่ถูกแจ้ง 2 ข้อหา คือ ข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนัน

โดยในช่วงเช้า นอท กองสลากพลัส ก็มาพร้อมกับทนายความ ได้เดินลงจากรถส่วนตัวที่สกรีนโลโก้พรรคเปลี่ยน สวมกางเกงสีแดง พร้อมตอบสื่อสั้นๆ ว่า "พร้อมครับ" ก่อนเดินเข้าไปภายในอาคารอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ นอท มีสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่พบความกังวลหรือเครียดแต่อย่างใด

โดยเจ้าหน้าที่ DSI และ นอท เข้าไปภายในสำนักงานอัยการคดีพิเศษ ประมาณ เกือบ 2 ชั่วโมง นายพงศธร ได้เปิดเผยว่า พนักงานอัยการได้รับฟ้องแล้ว และนัดหมายฟังคำสั่งทางคดีในวันที่ 8 พฤษภาคมนี้ และในชั้นของการสอบสวน ดีเอสไอมีความมั่นใจในพยานหลักฐาน โดยเฉพาะนายพันธ์ธวัช พบหลักฐานเอกสารมอบอำนาจให้ นาย อ. ให้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขึ้นเงินรางวัลมูลค่า 53 ล้านบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนมองว่า การที่นายพันธ์ธวัช มอบสลากฯ ให้นาย อ. ไปขึ้นรางวัลกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลนั้น เป็นการสร้างเส้นเงินเพื่อให้ความช่วยเหลือในการฟอกเงิน ซึ่งเมื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินในบัญชีของ นาย อ. ก็จะพบว่าเงินจำนวนนี้ได้รับจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ก็จะเข้าใจได้ว่านาย อ.เป็นผู้ถูกรางวัล ซึ่งเป็นความเท็จ เพราะไม่ได้ถูกรางวัลจริง

ด้าน นอท กองสลากพลัส ก็ตั้งโต๊ะแถลง และยังคงยืนยันในคำให้การเดิมว่า ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยตนเองขอเรียกคดีนี้ว่าเป็นคดีที่ "เขาฟอกเงินกันอยู่แล้วกูซวย" โดยกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้ ตนไม่ได้รู้จักและไม่รู้ว่าเขาทำอะไรกันอยู่กับ นาย อ. โดย นอท บอกว่า รู้จักแค่ นาย อ. เพียงคนเดียว และมีการพูดคุยเรื่องการทำธุรกิจออนไลน์กันจริง และได้มอบอำนาจให้ นาย อ.ไปขึ้นเงินสลากกินแบ่งรัฐบาลให้เพราะนาย อ.ต้องการจะเข้ามาศึกษาว่ากระบวนการขั้นตอนและตนเองไม่รู้ว่า นาย อ. มีพฤติการณ์ในการฟอกเงินหรือเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์มาก่อน และที่ผ่านมาเคยเจอ นาย อ. เพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น จากการที่นายหน้าพาไปเจอ เนื่องจากตอนนั้นตนกำลังหาทุน

ทั้งนี้ นอท ยังยืนยันว่าตนเองทำทุกอย่างตามขั้นตอนของกฎหมาย อย่างถูกต้องมีเอกสารเป็นใบมอบอำนาจและบันทึกทุกอย่างชัดเจน รวมถึงจำนวนเงินแคชเชียร์เช็คที่เข้าออกบัญชีว่าทำอย่างตรงไปตรงมา และ นอท ยังบอกอีกว่า ตนเองรู้สึกว่ากองสลากพลัส โดนรังแกอย่างชัดเจน และโดนรังแกมานานแล้ว และตนเองก็ได้รับความเสียหาย ยิ่งช่วงนี้ตนเองกำลังลงรับสมัครเลือกตั้ง ก็อาจส่งผลกระทบด้วยรับชมทางยูทูบที่ :  https://youtu.be/Mrdh99kDRbU

คุณอาจสนใจ

Related News