อาชญากรรม
ร้องพ่อถูก “เสี่ยนากุ้ง” ขับรถชนตาย หายเงียบไร้เยียวยาข้ามปี หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม
โดย JitrarutP
27 ม.ค. 2568
459 views
ลูกชายวัย 19 ถือรูปศพบุกโรงพัก ร้องขอความเป็นธรรม พ่อถูก “เสี่ยนากุ้ง” ขับรถชนตาย อ้างจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ ผ่านมาข้ามปีหายเงียบไร้เยียวยา หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม
เมื่อเวลา 11.00น. วันที่ 27 มกราคม 2568 ที่หน้า สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีชายอายุ 19 ปี ได้เดินถือรูปถ่ายของนายสุพจน์ อายุ 51ปี ผู้เป็นพ่อ เดินทางมาพร้อมกับนางสุพิศ อายุ 58ปี ป้าและนายไพศาล และนายพยง บุญสุข ทนายความช่วยเหลือประชาชน ประจำสำนักงานบ้านกฎหมายบุญสุข เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมจาก พ.ต.อ.สิชา พูลวงศ์ ผกก.สภ.ปากพนัง เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตที่ถูกรถยนต์ของ นายสุธรรม อายุ 50 ปี เจ้าของธุรกิจบ่อนากุ้งในพื้นที่ อ.ปากพนัง ขับรถยนต์ชนเสียชีวิตเมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 10 พ.ย.2567 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับการเยียวยาแม้แต่บาทเดียว
โดยลูกของผู้เสียชีวิตได้เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า นายสุพจน์ บิดาของตนทำงานเป็นลูกจ้างของ อบต.คลองกระบือ อ.ปากพนัง วันเกิดเหตุช่วงเย็นวันที่ 10 พ.ย.2567 ขณะที่บิดากำลังขี่รถจักรยานยนต์ขับรถผ่านจุดชุมชน ซึ่งเป็นตลาดบางสระ และได้ขี่รถจักรยานยนต์ขับข้ามถนนจุดข้ามถนนทางธรรมชาติ ซึ่งไม่มีป้ายห้ามกลับรถ บนถนนสายปากพนัง-นครศรีธรรมราช ต.คลองกระบือ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่าทันใดนั้นได้มีเจ้าของนักธุรกิจนากุ้งในพื้นที่ อ.ปากพนัง ขับกระบะพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างจัง ทำให้บิดาของตนได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่ รพ.ในเวลาต่อมา
โดยหลังเกิดเหตุนายสุธรรม ได้ออกมายอมรับผิดว่าเป็นคนชนและรถของตนเองมีประกันชั้น 1 ไม่ต้องกังวลพร้อมที่จะเยียวยาช่วยเหลือทายาทผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ปรากฏว่าหลังจากเกิดเหตุจนถึงบัดนี้เป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ตนยังไม่ได้การเยียวยาจากฝ่ายคู่กรณีเลยแม้แต่บาทเดียว พยายามทวงถามไปหลายครั้งก็บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอดก็ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใดจนถึงทุกวันนี้
ซึ่งหลังจากพ่อเสียชีวิตไปแล้ว ตนซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อเพียง 2 คน เนื่องจากแม่ทิ้งตนไปตั้งเด็กๆ ทำให้ตนไร้ที่พึ่งไม่สามารถเรียนหนังสือต่อไปและยังไม่มีงานทำได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก วันนี้ตนจึงไปปรึกษากับทนายความเพื่อขอความช่วยเหลือ จึงเดินทางมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมให้กับพ่อของตนในครั้งนี้อยากให้คู่กรณีเร่งรีบเยียวยาตนด้วย
หลังจาก พ.ต.อ.สิชา พูลวงศ์ ผกก.สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับเรื่องร้องเรียนแล้วได้รับปากว่าจะดำเนินการตรวจสอบและให้ความเป็นธรรมให้กับทั้งสองฝ่ายอย่างเต็มที่ต่อไป และขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าอยู่อย่างไรต่อไปเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง ข่าวอุบัติเหตุ ,เสี่ยนากุ้งขับรถชนตาย