อาชญากรรม

DSI จับกุมหญิงไทย ลักลอบขนยาไอซ์หนัก 1.5 กก. ซุกในกระเป๋าเดินทางไปญี่ปุ่น

โดย nutda_t

5 ก.ค. 2567

259 views

ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว โดยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 1 ได้ร่วมกันจับกุม นางพัชรินทร์ ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหากระทำความผิดฐานร่วมกันส่งออก จำหน่าย หรือมีไว้ครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (สาร Phenyl methylamino propane hydrochloride หรือเมทแอมเฟตามีน ไฮโดรไรต์) อันเป็นการกระทำเพื่อส่งออก จำหน่าย หรือมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 ฐานสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันนำของที่ผ่านพิธีการศุลกากรออกไปนอกราชอาณาจักร โดยหลีกเลี่ยงข้อห้ามสำหรับของนั้น ๆ โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณหมู่บ้านใน ต.แหลม อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

สืบเนื่องจาก นางพัชรินทร์ ได้ร่วมกับผู้ต้องหาอีก 2 คน ซึ่งเป็นคนไทยและคนต่างชาติ ร่วมกันซุกซ่อนยาเสพติดในช่องซิปกระเป๋าเดินทาง โดยได้เดินทางไปยังท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2560 ได้ถูกเจ้าหน้าที่ศุลกากร ประจำท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ ตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของผู้ต้องหาพบวัตถุ 2 ห่อ ซึ่งห่อด้วยกระดาษคาร์บอนภายในห่อบรรจุสารมีลักษณะเป็นผลึกสีขาว ทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นสาร Phenyl methylamino propane hydrochloride ปริมาณน้ำหนัก 1,550 กรัม จึงถูกจับกุมและส่งตัวกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2561


กรมสอบสวนคดีพิเศษจึงได้ดำเนินการสอบสวนเป็นคดีพิเศษ การสอบสวนเสร็จสิ้นได้ส่งสำนวนการสอบสวนคดีพิเศษไปยังพนักงานอัยการมีความเห็นควรสั่งฟ้อง นางพัชรินทร์ กับพวก จึงได้ติดตามจับกุมตัวส่งพนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
แท็กที่เกี่ยวข้อง  ยาไอซ์

คุณอาจสนใจ

Related News