อาชญากรรม

สืบห้วยขวาง ไล่ล่าสาวมอมยา รูดทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ เสียหายหลายล้านบาท

โดย nutda_t

5 ก.ค. 2567

623 views

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 2567 MR.CHIN WEI HONG เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ว่าได้รู้จักกับหญิงไทย ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง อายุประมาณ 29-30 ปี เป็นระยะเวลา 4 ปี ผ่านแอปฯไลน์ ต่อมา เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 2567 เวลาประมาณ 22.30 น. หญิงคนดังกล่าว ได้มาหาผู้เสียหายที่ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนเทียนร่วมมิตร แขวงและเขตห้วยขวาง โดยระหว่างอยู่ในห้องพัก ได้มีการพูดคุยทานอาหารกัน จากนั้นผู้เสียหายได้เดินไปเข้าห้องน้ำ เมื่อออกมาไม่เกิน 10 นาที รู้สึกมึนศีรษะ คล้ายกับถูกมอมยา และได้เผลอหลับไปโดยไม่รู้ตัว

ต่อมา เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.67 เวลา 08.00 น ตื่นขึ้นมา แต่ไม่พบคนหญิงดังกล่าว จึงได้ตรวจสอบทรัพย์สิน และพบว่ามีทรัพย์สินหายไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งประกอบด้วย สร้อยคอทองคำ มูลค่าประมาณ 430,000 บาท , กำไลทองคำ มูลค่าประมาณ 150,000 บาท , นาฬิกาข้อมือ ยี่ห้อ GLOD ROLEX SUBMARINER 1 เรือน , เงินสด 800 ดอลลาร์สิงคโปร์ และเสื้อผ้าแบรนด์เนมหายไปหมดเกลี้ยง

ทางทีมได้สอบถาม MR.CHIN WEI HONG ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้ความว่า รู้จักผู้หญิงทางแอปฯไลน์ และได้พูดคุยติดต่อกันเป็นเวลาถึง 4 ปี จนกระทั่งมีความไว้เนื้อเชื่อใจ ซึ่งในช่วงเวลา 4 ปีนี้ ได้คุยกันทางแอปฯด้วยการวิดีโอคอล กระทั่งถึงวันเกิดเหตุ ผู้หญิงคนดังกล่าวได้ทักมาพูดคุยตามปกติ ซึ่งขณะนั้น ตนได้เดินทางมาที่กรุงเทพฯ และพักอาศัยอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านถนนเทียนร่วมมิตร จึงมีการชักชวนกันมากินข้าว ซึ่งหญิงคนดังกล่าว ได้ขอมากินข้าวที่ห้องพัก และตนเองเห็นว่าเป็นคนคุ้นเคย จึงได้อนุญาต และบอกสถานที่พัก กระทั่งกินข้าวเสร็จ จู่ๆ ตัวเองก็หลับไปแบบไม่รู้ตัว ตื่นมาอีกที เป็นเวลา 8 โมงของวันถัดมา แล้วสำรวจทรัพย์สิน ก็พบว่ามีทรัพย์สินหายไป

ต่อมา พ.ต.อ.ประสพโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.ห้วยขวาง ได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะหลักฐานมีเพียงรูปโปรไฟล์บนเฟซบุ๊กเพียงรูปเดียว จนกระทั่งสามารถระบุตัวตนผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวได้ โดยระหว่างการติดตาม ผู้ต้องหาได้หลบหนี โดยการเปลี่ยนที่อยู่ไปเรื่อยๆ ทำให้การติดตามจับกุมยากยิ่งขึ้น สุดท้ายจากการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบอยู่ในคอนโดแห่งหนึ่ง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงได้เข้าแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ พร้อมแสดงหมายจับ ในข้อหาทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป และเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  มอมยารูดทรัพย์

คุณอาจสนใจ