อาชญากรรม

"ทนายอนันต์ชัย-แพรรี่" นำทีมฟ้องเอาผิด "น้องไนซ์ เชื่อมจิต" ข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพ์

โดย nutda_t

13 พ.ค. 2567

3.9K views

ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ประธานมูลนิธิทนายกองทัพธรรม นำทีมผนึกกำลังนายไพรวัลย์ วรรณบุตร , นายแทนคุณ จิตต์อิสระ และคุณต้นอ้อ มูลนิธิเป็นหนึ่ง ตัวแทนผู้เสียหาย เข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับน้องไนซ์ เชื่อมจิต และพวกรวม 9 คน ทั้งสำนักเชื่อมจิตและแอดมิน ที่ดูแลเพจนิรมิตเทวาจุติ ในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอม หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ


ทนายอนันต์ชัย ระบุว่า การมาแจ้งความในครั้งนี้ ต้องการให้ตรวจสอบกลุ่มเชื่อมจิตสอนธรรมะเข้าข่ายหลอกหลวงประชาชนหรือไม่ เรื่องนี้เกิดจากการวางแผนของพ่อแม่ของน้องไนซ์ อ้างว่าน้องไนซ์ เด็กอายุ 8 ขวบ เป็นเด็กพิเศษ อ้างตัวว่าอวตารมาเป็นบุตรพระพุทธเจ้า พญานาค นอกจากนี้พ่อแม่คู่นี้ยังแอบอ้างเป็นเทพอีกด้วย โดยน้องไนซ์ มีการสอนธรรมะด้วยการเชื่อมจิต ซึ่งบิดเบือนคำสอนพระไตรปิฏก พร้อมตำหนิ หน่วยงานสงฆ์ของรัฐ สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นิ่งเฉยไม่ดำเนินการใดๆ ตนเองจึงต้องออกมาปกป้องสถาบันศาสนา เนื่องจากพฤติกรรมของกลุ่มเชื่อมจิตเข้าข่ายผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ หมวด 6 ตาม ม. 67 / ม.25


รวมถึงผู้ปกครอง ควรสอนลูกให้ถูกต้องตามข้อเท็จจริงจริง แต่กลับสนับสนุนโฆษณาโปรโมทสร้างเรื่องราวให้น้องไนซ์เป็นเด็กมีพลังพิเศษ เป็นบุตรพระพุทธเจ้า มีปาฏิหาริย์ พญานาค เจ้าแม่กวนอิม ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมการเรี่ยไร เพราะมีการแสวงหาผลประโยชน์ มีการเรี่ยไรหาเงินสร้างสถานปฏิบัติธรรมจัดอบรมหาเงิน


นอกจากนี้ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ไม่ดูแลปล่อยให้เด็กเสี่ยงกระทำความผิดอยู่
ด้าน นายแทนคุณ เปิดเผยว่า มีผู้เสียหายมาร้องไปปฏิบัติธรรมกับน้องไนซ์ หลายครั้ง และบอกว่าเหมือนมีแสงวิเศษสุดท้ายก็ไม่เห็นผลอะไร

ขณะที่ แพรรี่ ไพรวัลย์ เปิดเผยว่า มาให้กำลังใจ ทนายอนันต์ชัย ในการปกป้องพระพุทธศาสนา กรณีมองว่านี้เข้าข่ายทำให้คนเข้าใจผิดพระพุทธศาสนา จึงต้องออกมาร่วมไม่ให้คนเข้าใจผิด

ด้าน อ.รักคำราม เปิดเผยว่า ตนเองเป็นอาจารย์สอนธรรมะ จึงมีความสนใจจะทดลอง พิสูจน์การนั่งสมาธิเชื่อมจิตว่านั่งสมาธิก็สามารถสอนธรรมะได้ จึงติดต่อพ่อแม่น้องไนซ์เข้าร่วมปฏิธรรม ว่าเมื่อฝึกตอนแรกก็เห็นแสงบางอย่าง ซึ่งยังไม่แน่ใจ จึงขอฝึกต่อครั้งที่อีกจนถึง 5 ครั้ง ก็พบว่า ไม่สามารถทำได้จริง พร้อมปฏิเสธไม่ได้เป็นออแกไนซ์จัดงานอบรมเชื่อมจิตต่างๆ วอนสังคมอย่าเข้าใจผิดคุณอาจสนใจ

Related News