อาชญากรรม

สลด หญิงวัย 74 ป่วยอัลไซเมอร์ เดินเข้าบ้านผิด ถูกสุนัขเพื่อนบ้าน ขย้ำคอเสียชีวิต

โดย nutda_t

1 เม.ย. 2567

4.3K views

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 31 มี.ค. 67 ร.ต.อ.สรพงศ์ โพธิ์ขาว รอง สว.(สอบสวน) สน.ศาลาแดง รับแจ้งเหตุสุนัขกัดคนชราเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ถนนเลียบคลองปทุม แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมประสาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว สูง 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด บริเวณพื้นทางเข้าบ้านด้านใน พบศพ นางประไพพิศ อายุ 74 ปี มีบาดแผลเป็นรูคล้ายถูกของมีคมลึกใต้กกหูฝั่งซ้ายใกล้ลำคอ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาการป่วยอัลไซเมอร์ หลง ๆ ลืม ๆ ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ รพ.ราชพิพัฒน์ และพักอาศัยอยู่บ้านฝั่งตรงข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุ โดยผู้ตายอยู่กับลูกสะใภ้ และครอบครัว ขณะเกิดเหตุประมาณ 1 ทุ่มกว่า ผู้ตายได้เปิดประตูเข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งมีสุนัขชื่อเจ้า "เพิ่ม" พันธุ์ไทย อายุ 2 ปี สีน้ำตาล อยู่ภายในบ้าน จากนั้นเจ้าของบ้านได้ยินเสียงหมาเห่า ครั้งแรกนึกว่าโจรเข้าบ้าน กระทั่งเห็นเจ้าเพิ่ม กำลังคร่อมบนร่างกัดขย้ำผู้ตาย เจ้าของบ้านจึงต้องช่วยกันลากเจ้าเพิ่มออกมา แต่เนื่องจากผู้ตายถูกกัดที่ลำคอ บาดแผลลึก ส่งผลให้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน จะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อดูว่าขณะเกิดเหตุ บ้านหลังดังกล่าวได้มีการเปิดประตูทิ้งไว้หรือไม่ และจะเชิญผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อพิจารณาว่าเป็นความประมาทของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง  สุนัขขย้ำ

คุณอาจสนใจ