อาชญากรรม

สาวรุดขอโทษตำรวจ ขับเก๋งเฉี่ยวชนแล้วหนี อ้างมองไม่เห็น

โดย nutda_t

22 มี.ค. 2567

226 views

ความคืบหน้ากรณี ร.ต.ท.วันชัย ยวนใจ รองสว.จร. สภ.บางปะกง ปฏิบัติหน้าที่จัดการจราจรอุบัติเหตุกลางถนน บริเวณถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.40 ช่องทางคู่ขนาน ขาเข้ากทม. หมู่6 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนมีรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว ขับมาด้วยความเร็ว เฉี่ยวชน ร.ต.ท.วันชัย จนล้มลง แล้วขับหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 22 มี.ค. 67 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. น.ส.บงกช อายุ 31 ปี ผู้ขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีขาว คันก่อเหตุ ได้เข้าพบ ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยให้การว่า ตนกำลังขับรถไปทำงานที่สมุทรปราการ โดยขับตามหลังรถตู้ ทำให้มองไม่เห็นข้างหน้า เมื่อรถตู้หักหลบเข้าเลนซาย ตนที่ขับมาเลนขวาก็เห็น ร.ต.อ.วันชัย ยืนอยู่กลางถนนแล้ว ตนพยายามตัดสินใจหักหลบเข้าชิดแบริเออร์ฝั่งขวา เพราะฝั่งซ้ายมีรถบรรทุกตีคู่มา ทำให้เฉี่ยวชน ร.ต.อ.วันชัย ล้มลง ด้วยความตกใจไม่รู้จะทำยังไงต่อ ตนจึงขับรถไปทำงานโดยที่ไม่ได้จอดรถลงมาดู เพราะกลัวรถมาชนท้ายและตกใจทำอะไรไม่ถูก พอตั้งสติได้ก็รีบติดต่อตำรวจ สภ.บางปะกง และรีบขับรถมาพบพนักงานสอบสวนทันที

น.ส.บงกช ได้มอบกระเช้าขอโทษ ร.ต.อ.วันชัย ที่ขับรถไม่ระวัง และไม่ได้จอดลงมาดู จากนี้จะไม่ขับรถไม่จี้ท้ายรถคันอื่นและจะไม่ขับรถโดยประมาท โดยทาง ร.ต.ท.วันชัย ไม่ได้ติดใจเอาความ พร้อมตักเตือนอบรมการขับขี่บนท้องถนนให้ระวังและมีสติอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทางตำรวจได้สอบปากคำทั้งสองฝ่ายไว้เบื้องต้น แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เนื่องจาก น.ส.บงกช เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนทันทีหลังตั้งสติได้

โดยทาง พ.ต.ท.อำนาจ ยิ้มเนียม รองผกก.ป.สภ.บางปะกง รักษาการ ผกก.สภ.บางปะกง ได้พูดคุยกับ น.ส.บงกช โดยบอกว่า ครั้งนี้ตำรวจโชคดีที่ไม่ได้รับอันตรายถึงกับชีวิต แต่อยากให้ขับรถระมัดระวัง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นทุกวัน เจ้าหน้าที่ต้องคอยจัดการจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกตลอดเวลาหากมีอุบัติเหตุ อยากให้สังเกตรถคันหน้าที่ชะลอตัวหรือมองสัญญาณไฟต่างๆ บนถนนให้ดี เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

ด้าน ร.ต.ท.วันชัย เผยว่า ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุ ครั้งแรกเกิดเหตุบนบูรพาวิถี เมื่อ 3 ปีก่อน ขณะขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นไปรับขบวนเสด็จ แล้วเจอคนป่วยในรถเก๋ง ก่อนจะประสานกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกง มารับตัว แต่ระหว่างรอก็มีรถบรรทุกขับมาชนรถจักรยานยนต์ของตน ที่จอดขวางปิดท้ายรถเก๋งอยู่จนแหลกไปทั้งคัน ครั้งนั้นก็กระโดดหลบทัน ทำให้รอดตาย โดยตนเองจะพกหลวงพ่อโสธรสองหน้า ปี 30 ติดตัวทุกครั้งเวลาออกไปปฏิบัติหน้าที่

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ขับเก๋งชนตำรวจ

คุณอาจสนใจ