อาชญากรรม

อยากโชว์เป็นเหตุ! รวบหนุ่มโพสต์โชว์ปืนในโซเชียล ตำรวจตามจับถึงบ้าน อ้างชอบกีฬายิงปืน

โดย kanyapak_w

15 ก.พ. 2567

3.7K views

อยากโชว์เป็นเหตุ รวบหนุ่มโพสต์โชว์ปืนในโซเชียล ตำรวจตามจับถึงบ้าน อ้างชอบกีฬายิงปืนวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2567 เมื่อเวลา 06.30 น.ที่ สภ.บางบัวทอง ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทองพร้อมชุดไล่ล่า นำหมายค้นศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 168/2567 ลงวันที่ 15 ก.พ. 2567เข้าตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่งย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี  ผลการตรวจค้น พบ นาย ธงชัย หรือบาส  อายุ 33 ปี และอาวุธปืนจำนวน 6 กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่าเป็นปืนที่มีทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย 4 กระบอก คือ1.ปืนลูกซอง ยี่ห้อ Mossberg 1กระบอก

2.ปืนลูกซอง mk12 จำนวน1 กระบอก พร้อมแม็กกาซีน 2อัน ยี่ห้อ Derya

3.ปืนสั้น Glock 19 จำนวน 1กระบอก

4.ปืนสั้น Glock 43 จำนวน 1กระบอก

เบื้องต้นส่งตรวจเก็บหัวกระสุนปืนก่อนส่งคืน

และปืนไม่มีทะเบียน จำนวน 2 กระบอก คือ

1.อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ สไตเออร์ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอกและซองแม็กกาซีน 2 อัน

2.อาวุธปืนพกสั้นขนาด .22ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน 1 กระบอก

3.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .45 จำนวน 50 นัด 4.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 30 นัดโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาตจากนายทะเบียน" จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การว่าพกปืนเอาไว้เพราะว่าชื่นชอบกีฬายิงปืนเลยสะสมเอาไว้.


พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมการทำงานของ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง ซึ่งผู้บังคับบัญชาทุกคนมองอยู่ เพราะในพื้นที่บางบัวทองน่าจะเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุเยอะที่สุด ในส่วนที่มีนโนบายลงมาจากผู้บังคับบัญชาไม่ว่าจะเป็นเรื่องรถ หรืออาวุธปืนหรือเรื่องต่างๆ ทุกหน่วยงานต่างให้ความร่วมมือกัน ไม่ว่าจะเป็นสืบภาค สืบนนท์ สืบบางบัวทอง ทุกคนเป็นตำรวจเหมือนกันหมด ใครมีข้อมูลอะไรก็มาแบ่งปันกันเพื่อนำไปสู่การจับกุมคนร้าย


แท็กที่เกี่ยวข้อง  อาชญากรรม ,โชว์ปืน ,โซเชียล

คุณอาจสนใจ

Related News