อาชญากรรม

แม่คนขับเก๋งชนดะแท็กซี่ เผยลูกชายป่วยจิตเวช เตรียมเข้าพบตร.ห้วยขวาง เย็นนี้

โดย nutda_t

15 ม.ค. 2567

579 views

จากกรณีที่รถเก๋งโตโยต้า crown สีขาว พุ่งชนดะแท็กซี่ เขียว-เหลือง บริเวณหน้า the street รัชดา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อคืนที่ผ่านมา ท้องที่ สน.ห้วยขวาง

นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า ขณะนี้แม่ของคนขับรถเก๋งสีขาว ได้ประสานเข้ามาร้องขอความช่วยเหลือกับทางเพจ เพื่อขอความเป็นธรรม โดยกล่าวอ้างว่า ลูกชายที่เป็นคนขับรถเก๋ง มีอาการป่วยทางจิตและเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมาหลายปีแล้ว

โดยสมัยเรียนมหาวิทยาลัย ปี 4 อายุ 23 ปี ลูกชายของตนได้ไปบวชเป็นพระ 2 เดือน และพักเรียนเอาไว้ก่อน ทั้งนี้เขาศึกษาธรรมะอย่างถ่องแท้มานานกว่า 10 ปีจนกระทั่งเพื่อนได้ไปร้องขอให้สึกออกมาเรียนต่อให้จบ ลูกชายของตนก็สึกออกมาเรียนต่อ หลังจากนั้นลูกใฝ่ฝันอยากเป็นนักกีฬาเพาะกาย แม่เลยเปิดฟิตเนสให้ จนลูกชายฝึกฝนได้เป็นนักกีฬาระหว่างประเทศ ซึ่งในระหว่างนั้น มักจะมีอาการคุ้มคลั่ง คิดว่าตัวเองเป็นพระพุทธเจ้าตลอดเวลา แม่จึงพาไปรักษา ให้กินยาตลอด เวลาไปไหนมาไหนจะพรมน้ำมนต์ตลอด

ซึ่งผลจากการรักษาพบว่า สาเหตุที่ลูกชายมีอาการฉุนเฉียวและคุ้มคลั่ง เกิดจากการบริโภคสารกระตุ้น ทำให้กล้ามเนื้ออยู่ตัว ส่งผลกระทบต่อน้ำในสมอง และสารบางอย่างในสมอง จนทำให้ลูกชายมีอาการคุ้มคลั่ง จนหมอต้องสั่งให้หยุดเล่นกีฬา แต่ตัวลูกชายไม่หยุดเล่นกีฬาเพาะกาย เพราะเป็นกีฬาที่เขารัก

ต่อมาวันที่ 5 มกราคม แม่ได้พาลูกชายไปพบแพทย์เพื่อรับยารักษาอาการทางจิต ปรากฏว่าในเย็นวันนั้น ลูกชายไม่ยอมกินยา แล้ววิ่งหายออกไปจากบ้าน ผ่านไปจนถึงวันที่ 10 มกราคม แฟนของลูกชายก็ส่งข่าวมาบอกว่าเจอลูกชายแล้ว จึงรีบแจ้งกู้ภัยให้ล็อกตัวลูกชายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า อยากให้หมอฉีดยาให้หลับและแม่จะพาไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลที่เดิม แต่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า ไม่ฉีดยาให้ ทำให้ลูกหนีออกจากบ้าน จนถึงวันนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งมาทราบว่าเกิดเหตุการณ์เมื่อวานนี้

แม่จึงประสานมาที่เพจสายไหมต้องรอด เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ เพราะเกรงกลัวว่า ลูกจะไปทำร้ายตำรวจและถูกตำรวจวิสามัญ จึงวอนขอตำรวจอย่าทำร้ายลูก เพราะลูกมีอาการป่วยทางจิตจริง ๆ

โดยในช่วงประมาณ 15.30 น.ของวันนี้ แม่ของคนขับรถเก๋ง จะเดินทางมาพบนายเอกภพ ที่ศูนย์ประสานงานสายไหมต้องรอด หลังจากนั้นทีมงานเพจสายไหมต้องรอด จะพาแม่คนขับรถเก๋งมาพบพนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง ในช่วงเย็นวันนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง  รถเก๋งชนแท็กซี่รัชดา

คุณอาจสนใจ