อาชญากรรม

ปทุมธานีระทึก! รถบัสทัศนศึกษา เจอกระบะตัดหน้า ชนกันเละ นร.-ครูเจ็บ 25 คนขับโดนอัดติดคาซากรถ

โดย petchpawee_k

5 ม.ค. 2567

139 views

ระทึก! รสบัสพานักเรียนทัศนศึกษา ถูกกระบะตัดหน้าชนกันสนั่น ครู – นักเรียน เจ็บ 25 ราย โชเฟอร์ขาติดคาซากรถ กู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ คนขับบัสอีกคนยันถูกตัดหน้า ทำให้เบรกกะทันหัน จนเกิดอุบัติเหตุขึ้น ด้านคนขับกระบะโต้ไม่ได้เบี่ยงหรือปาดหน้า แต่รถบัสชนกันเอง


เมื่อเวลา 09.20 น. วานนี้ (4 ม.ค.) ตำรวจ สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบัสนำนักเรียนไปทัศนะศึกษาชนกันจำนวนหลายคันและมีคนเจ็บจำนวนหลายคน บริเวณถนนบางขันธ์-หนอเสือ มุ่งหน้าคลองห้าหน้าปั้มน้ำมันพีที ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  


ที่เกิดเหตุช่องทางขวาสุดพบรถบัส รับส่งนักเรียนที่ระหว่างเดินทางไปทัศนศึกษาชนท้ายกันจนได้รับความเสียหายพังยับเยิน ริมทางพบนักเรียนและครูของโรงเรียนวัดนวลนรดิศ กทม.ที่โดยสารมากับรถทั้ง 3 คันได้รับบาดเจ็บร้องโอดโอยหลบไปอยู่ในร่มหน้าร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง


โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าประเมินอาการและปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนลำเรียงนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง รวม 25 ราย ทั้งหมดอาการไม่สาหัส และมี 1 รายเป็นผู้ขับขี่รถบัสคันที่ 10 ซึ่งเป็นคันสุดท้ายที่ได้รับบาดเจ็บขาอัดก๊อปปี้ติดคาซาก อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างโดยใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงสามารถนำผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้ขับขี่ออกมาได้ทราบชื่อนายสาธิต  อายุ 38 ปี  


ทางด้านน.ส.วราภรณ์  อายุ 28 ปี ครูที่เดินทางมาด้วย เปิดเผยว่า นักเรียนทั้งหมดเป็นนักเรียนชั้น ม.6 ของโรงเรียนวัดนวลนรดิศ กทม.เดินทางจากโรงเรียนไปที่สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จำนวน 10 คัน แต่ที่ประสบอุบัติเหตุเป็น 3 คันสุดท้ายคือคันที่ 8,9,10


เหตุการณ์เกิดขึ้นจังหวะที่มองเห็นคือมีรถกระบะข้างหน้าหักรถออกมา เพื่อหลบรถบัสที่กำลังเข้าปั๊ม ทำให้รถบัสชนกับรถกระบะและชนกันหลายคัน ทำให้มีนักเรียนบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนนักเรียนที่ไม่ได้รับบาดเจ็บทางคณะครูได้ประสานรถบัสที่เดินทางไปถึงสถานที่ปลายทางแล้ววนรถกลับมารับเพื่อเดินทางต่อ หากคนไหนมีอาการบาดเจ็บได้คัดแยกเพื่อประเมินความปลอดภัยและให้กู้ภัยดำเนินการนำส่งรพ.โดยมีครูเดินทางไปด้วยในแต่ละ รพ.


 ด้านนายผศุภศร  อายุ 33 ปี คนขับรถคันที่ 8 บอกว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถพ่วงจะเลี้ยวเข้าปั้มน้ำมันและมีรถกระบะตู้ทึบ เบี่ยงขวาตัดหน้า ทำให้รถบัสเบรกกระทันหันจึงทำให้มีรถชนกันหลายคันและมีคนเจ็บหลายคนดังกล่าว


ด้านคนขับรถกระบะ บอกว่า ตนเองไม่แน่ใจว่ากลุ่มรถบัสขับมากันเร็วหรือเปล่า ซึ่งตนขับอยู่ในเลนกลางของตนไม่มีทางที่จะเข้าไปเลนขวาแน่นอน และยังไม่รู้เลยว่ามีรถชนกัน ซึ่งยังคุยกับเซลล์ที่มาด้วยเลยว่ารถเราไม่ได้ชน ไม่มีการบาดเจ็บแน่นอน โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดยืนยัน  


เบื้องต้นตำรวจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพเป็นหลักฐานสอบปากคำพยานบุคคลเบื้องต้นและนำตัวผู้ขับขี่ทั้งหมดไปสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด และประสานรถยกทำการเคลื่อนย้ายรถที่ประสบเหตุออกนอกเส้นทางเพื่อระบายการจราจร


ด้าน พ.ต.ท.สุชัย แสงส่อง รองผกก.สอบสวนสภ.คลองหลวง กล่าวว่า เบื้องต้นได้เชิญคนขับรถกระบะ และรถบัสคันเกิดเหตุมาเป่าแอลกอฮอล์ที่ สภ.คลองหลวง ปรากฏว่าไม่พบแอลกอฮอร์ในร่างกายพร้อมทั้งสอบปากคำเบื้องต้น ส่วนผู้ที่ขับขี่รถบัสที่ได้รับบาดเจ็บยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ก็จะรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนมากที่สุดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร และยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากลับใครส่วนภาพกล้องวงจรปิดก็จะต้องตรวจสอบให้รอบคอบ


รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/keiIY7ldZBA


คุณอาจสนใจ

Related News