อาชญากรรม

นายกฯ เตรียมนั่งหัวโต๊ะประชุม ก.ตร. ส่อเลื่อนเคาะตำแหน่ง ผบ.ตร.คนใหม่

27 ก.ย. 2566

356 views

มีรายงานข่าวว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. จะมาเป็นประธานการประชุม ก.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เวลา 13.30 น.

โดยวาระประชุมมีด้วยกันหลายวาระ ซึ่ง 1 ในวาระที่จะมีการเสนอเข้าที่ประชุม ก.ตร.วันนี้ แน่นอนแล้วคือวาระการประชุมเพื่อพิจารณาแต่งตั้ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ ให้ที่ประชุม ก.ตร.พิจารณา

แต่ทั้งนี้ต้องจับว่าวาระดังกล่าวนี้ จะมีการพิจารณาแต่งตั้งได้หรือไม่ เพราะนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน ก.ตร.มีอำนาจถอนวาระฯนี้ ออกได้ หากที่ประชุม ก.ตร. มีการถกเถียง หรือหารือกันแล้วไม่ได้ข้อสรุปเกี่ยวกับการแต่งตั้งนายตำรวจที่จะมาดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ที่จะขอถอนวาระการประชุมเลือกผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกไปก่อนได้

พร้อมกันนี้ ยังมีรายงานว่า วันนี้อาจจะมีการเสนอที่ประชุม ก.ตร. เพื่อขอขยายเวลาการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึง ผู้บังคับการ ออกไปอีกอย่างน้อย 30 วัน ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ที่มีการขอขยายเวลาในการแต่งตั้งโยกย้ายรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถึงผู้บังคับการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง  ผบ.ตร.

คุณอาจสนใจ

Related News